Mê mẩn với công thức su kem vỏ xù tuyệt ngon cực dễ làm

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 27.03.2017

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món bánh su kem phải không nào. Nhưng bạn đã thử công thức su kem vỏ xù với phần vỏ bên ngoài giòn giòn chưa? Cực lạ miệng lại tăng hương vị nhiều lắm nhé. Cùng vào bếp với Beemart học cách làm món bánh thú vị này thôi.

công thức su kem vỏ xù 1

Nguyên liệu

* Phần vỏ xù

Bơ nhạt……………80g

Đường xay……….100g

Bột mỳ…………….100g

* Phần vỏ su kem

Nước……………….120ml

Bơ nhạt……………60g

Bột mỳ…………….65g

Trứng………………2 quả

Đường, muối…..mỗi thứ 1 nhúm nhỏ

* Phần nhân su kem

Lòng đỏ trứng…..2 lòng

Sữa tươi…………..200ml

Đường…………….40g

Bột ngô……………20g

Bơ nhạt……………5g

Cách làm

Bước 1: Phần vỏ xù:

– Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho thật mềm, dùng phới lồng đánh nhuyễn thành dạng kem.

– Thêm đường bột vào đánh cùng đến khi đường tan hết.

– Cho bột mỳ vào và dùng tay bóp đều thành 1 khối (nếu muốn phần vỏ có màu nâu hoặc xanh thì cho thêm 5-10g bột trà xanh hoặc bột cacao vào cùng). Để khối bột vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút

– Lấy phần bột trong tủ lạnh ra và cán mỏng, dùng khuôn cắt thành các hình tròn bằng nhau, để phần vỏ này vào tủ lạnh để không bị chảy mềm.

công thức su kem vỏ xù 2

Bước 2: Phần vỏ su kem

– Nước, bơ, đường, muối cho vào nồi đun đến khi nước sôi mạnh, đường và bơ tan hết thì bắc ra.

– Cho bột mỳ vào đảo đều đến khi bột róc thành nồi thì ngừng, để bột nguội bớt khoảng 10 phút.

– Cho quả trứng đầu tiên vào nồi bột và trộn đều, quả trứng thứ 2 đánh tan, cho 1 nửa vào trước và trộn đều. Bột đạt là khi nhấc spatula lên bột tự chảy xuống nhưng đứt đoạn, rơi theo từng mảng chứ không bị chảy dòng liên tục.

* Nếu bột chưa đạt sau 1/2 quả trứng thứ 2 thì thêm tiếp từng chút một trứng vào chứ không nên cho nốt phần còn lại.

– Làm nóng lò ở 200 độ C. Bắt từng chiếc bánh vào khay nướng. Lấy phần vỏ xù đã chuẩn bị ra và đặt lên trên bánh.

công thức su kem vỏ xù 3

– Nướng bánh trong vòng 20 phút là được.

Bước 3: Phần nhân bánh:

– Lòng đỏ trứng, sữa tươi, đường, bột ngô cho vào nồi đánh tan đều.

– Bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại thì bắc ra và cho bơ vào khuấy đều đến khi bơ tan hết

– Cho phần kem vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Bánh nướng xong lấy ra khỏi lò để nguội bớt rồi bơm kem vào. Để bánh vào tủ lạnh

Xong rồi này các bạn ơi. Nếm thử xem nhé. Lớp vỏ trên cùng giòn giòn, phần vỏ su mềm kết hợp với nhân kem mát lạnh ăn dễ nghiện cực kỳ luôn. Công thức su kem vỏ xù này không quá khó phải không nào.

công thức su kem vỏ xù 4

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà