Mê mẩn với cách nấu chè khoai dẻo cho ngày hè nóng nực

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 09.04.2017

Cứ hè đến là những quán chè, quán kem lại tấp nập. Nhưng không gì tuyệt vời hơn những cốc chè mát lạnh do chính mình tự tay làm phải không nào. Chẳng cần phải lặn lội giữa trời nắng nóng, chẳng cần phải đợi chờ đến lượt, chỉ cần bỏ chút thời gian ở nhà là có ngay nồi chè cực hấp dẫn rồi. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè khoai dẻo cực dễ mà ngon đến mê mẩn luôn nhé.

cách nấu chè khoai dẻo 1

Hấp dẫn cực kỳ luôn nhé

Nguyên liệu

150 gam khoai lang tím

150 gam khoai lang vàng

320 gam bột năng

120 gam đường

165 ml nước cốt dừa đóng lon

Nước

Cách làm

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về đem gọt vỏ, cắt khoanh và cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn

Bước 2: Cho 150g bột năng vào phần khoai tím, thêm từng chút một nước vào và nhào đều đến khi khoai quyện thành một khối bột dẻo mịn, không dính tay. Làm tương tự với phần khoai vàng.

cách nấu chè khoai dẻo 2

Nhào khoai thành khối bột dẻo mịn thế này

Bước 3: Chia phần bột thành các viên vừa ăn.

cách nấu chè khoai dẻo 3

Cắt khoai thành viên vừa ăn

Bước 4: Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả lần lượt từng viên bột của mỗi loại khoai vào. Khi nhưng viên bột khoai này nổi lên, dùng muôi thủng để vớt ra và thả vào tô nước nguội. Cách làm này là để khoai không bị dính vào nhau đó nhé.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa: 20g bột năng còn lại hòa tan với nước. Cho nước cốt dừa, 1l nước và đường vào nồi đun sôi rồi cho phần bột năng vào, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại.

Bước 6: Cho những viên khoai đã luộc vào nồi nước cốt dừa và đun sôi lại.

Múc chè ra, đợi nguội, thêm đá vào và thưởng thức thôi nào. Nước cốt dừa béo ngậy, khoai mềm dẻo lại bùi bùi kết hợp với nhau cực kỳ tuyệt vời luôn. Cách nấu chè khoai dẻo không quá khó phải không nào, nguyên liệu lại vô cùng dễ tìm dễ kiếm. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thử ngay nhỉ.

cách nấu chè khoai dẻo 4

Thêm bột trà xanh để có phần khoai màu xanh nhé, có thể làm thêm pudding và thạch để ăn cùng

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Phân biệt các loại phô mai quen thuộc trong nhà bếp Bạn đừng bỏ lỡ: Phân biệt các loại phô mai quen thuộc trong nhà bếp