Mê mẩn với cách làm mochi xoài siêu ngon siêu dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 23.02.2017

Mochi dẻo dẻo thơm lừng đến từ đất nước Nhật Bản đã không còn xa lạ với chúng mình phải không nào. Mochi xoài với nhân xoài thơm lừng, vỏ bánh mochi dẻo được phủ lớp cơm dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng người thưởng thức khó tính nhất. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm mochi xoài siêu ngon mà siêu dễ làm nhé.

cách làm mochi xoài 1

Bánh mochi xoài dẻo thơm lạ miệng siêu ngon luôn nhé

Nguyên liệu

100g sữa tươi

100g nước cốt dừa

120g bột nếp

30g bột ngô

50g đường

15g bơ

1 quả xoài

Cơm dừa để phủ bánh

Cách làm

Bước 1: Cho bột nếp, bột ngô, đường, sữa, nước cốt dừa vào chung 1 âu khuấy đều cho tan.

* Dùng bột nếp Thái bánh sẽ dẻo thơm hơn bột nếp của Việt Nam nhé. Bên cạnh đó nếu có điều kiện bạn có thế sử dụng bột nếp chuyên làm mochi của Nhật sẽ càng tuyệt vời hơn đấy.

cách làm mochi xoài 2

Cho bột nếp, bột ngô, đường, sữa, nước cốt dừa vào chung 1 âu khuấy đều cho tan

Bước 2: Bơ đun chảy cho vào hỗn hợp trên trộn đều.

Bước 3: Đem hấp hỗn hợp bột này khoảng 25-30 phút, kiểm tra bánh không bị chảy nước bên trong và bột chín là được. Bắc ra để nguội bớt.

Bước 4: Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Bước 5: Bột nguội, bắt đầu nặn bánh, gập bột nhiều lần cho mịn bánh, cho nhân xoài vào và nặn vo viên tròn, lăn qua cơm dừa vụn.

cách làm mochi xoài 3

Lấy 1 viên bột ấn dẹt ra, đặt xoài vào giữ rồi viên tròn lại, lăn qua cơm dừa vụn

Xong rồi đấy các bạn ơi. Để bánh vào tủ lạnh để bột bánh man mát ăn dễ nghiện lắm luôn đó nha. Một lưu ý quan trọng là vì đây là bánh nhà làm, không cho chất bảo quản nên các bạn sử dụng bánh càng sớm càng tốt nhé. Cách làm mochi xoài không quá khó phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thử ngay nhỉ.

cách làm mochi xoài 4

Bánh để tủ lạnh ăn man mát dẻo dẻo thích lắm nhé

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Các nguyên liệu làm bánh Trung thu cơ bản không thể thiếu Bạn đừng bỏ lỡ: Các nguyên liệu làm bánh Trung thu cơ bản không thể thiếu