cách làm cupcake cà phê 5 cách làm cupcake cà phê Mê mẩn với cách làm cupcake cà phê ngon không cưỡng nổi me man voi cach lam cupcake ca phe ngon khong cuong noi 5

Mê mẩn với cách làm cupcake cà phê ngon không cưỡng nổi

Cà phê đăng đắng thơm nồng tạo nên hương vị tuyệt hảo dù là uống không hay được sử dụng để làm các loại bánh. Có rất nhiều loại bánh có hương vị cà phê như gato cà phê, mousse cà phê, bánh mì cà phê,… Và chắc chắn sẽ không thể thiếu cupcake cà phê rồi. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cupcake cà phê nhé.

cách làm cupcake cà phê 1 cách làm cupcake cà phê Mê mẩn với cách làm cupcake cà phê ngon không cưỡng nổi me man voi cach lam cupcake ca phe ngon khong cuong noi 1

Đã ngon còn đẹp nữa ý

Nguyên liệu cho cách làm cupcake cà phê

Phần bánh

Dầu ăn                               120ml
Đường                               200g
Tinh chất vani                               15ml
Trứng                               2 quả
Cà phê hòa tan                               20g
Nước                               15ml
Kem chua                               113g
Bột nở                               5g
Muối nở                               2g
Muối                               1 nhúm nhỏ
Bột mỳ                               210g

Phần nhân bánh

Chocolate chip đen                         175g
Whipping cream                         60ml
Cà phê hòa tan                         15g

Phần kem phủ

Bơ nhạt để mềm                            230g
Cà phê hòa tan                            45g
Nước                            15ml
Đường bột                            480g
Sữa tươi                            30ml

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót sẵn giấy cupcake vào khuôn

Bước 2: Cho đường và dầu ăn vào âu to. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi đường tan hết. Cho tiếp tinh chất vani và trứng vào đánh cùng khoảng 1 phút nữa.

Bước 3: Hòa phần cà phê hòa tan vào với nước. Cho cà phê vào âu trứng cùng với kem chua và dùng máy đánh đều.

Bước 4: Rây đều bột nở, muối nở, muối và bột mỳ với nhau. Cho từ từ phần hỗn hợp bột này vào cùng với âu trứng, vừa cho vừa đánh đều. Hỗn hợp bột bánh sẽ rất đặc nhé.

Bước 5: Chia bột bánh đều vào khuôn. Chia khoảng 14 bánh là vừa nhé. Nướng bánh 18-20 phút. Bánh chín lấy ra để nguội

cách làm cupcake cà phê 2 cách làm cupcake cà phê Mê mẩn với cách làm cupcake cà phê ngon không cưỡng nổi me man voi cach lam cupcake ca phe ngon khong cuong noi 2

Để bánh ra rack cho nguội nhé

Bước 6: Với phần nhân bánh: Cho cà phê, whipping cream vào nồi, đặt lên bếp đun nóng và khuấy đều cho cà phê tan hết. Chú ý kem chỉ nóng lên chứ không sôi.

Bước 7: Đổ phần kem nóng vào âu chocolate chip. Để yên khoảng 1 phút rồi khuấy đều cho chocolate tan hết, hỗn hợp mịn mượt. Cho hỗn hợp này vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh 1 tiếng cho đặc lại.

Bước 8: Phần kem trang trí: Cho bơ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn. Hòa tan cà phê với nước và cho vào âu bơ cùng với phần đường bột và dùng máy đánh đều cho đường quyện hết vào bơ. Cho nốt sữa vào và đánh thêm khoảng 2 phút nữa. Cho phần kem vào túi bắt kem có gắn sẵn đui.

cách làm cupcake cà phê 3 cách làm cupcake cà phê Mê mẩn với cách làm cupcake cà phê ngon không cưỡng nổi me man voi cach lam cupcake ca phe ngon khong cuong noi 3

Kem bơ cần mịn mượt như thế này nhé

Bước 9: Bánh sau khi nướng xong đã nguội. Dùng dao khoét một chút phần giữa bánh ra và bơm phần nhân bánh đã chuẩn bị vào. Cuối cùng là bắt kem trang trí lên trên.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Thử ngay một miếng thôi nào. Cốt bánh mềm xốp, nhân bánh ngọt ngào, kem bánh béo ngậy nhưng tất cả đều xen một chút đăng đắng của cà phê nên không hề ngán chút nào. Cách làm cupcake cà phê không quá khó phải không nào.

cách làm cupcake cà phê 4 cách làm cupcake cà phê Mê mẩn với cách làm cupcake cà phê ngon không cưỡng nổi me man voi cach lam cupcake ca phe ngon khong cuong noi 4

Cắt bánh ra sẽ như thế này này

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận