Mát lạnh với cách làm panna cotta dừa béo béo ngậy ngậy cực ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 31.10.2016

Panna cotta, món tráng miệng nổi tiếng của người Ý, đã làm mê mẩn biết bao tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới. Panna cotta có rất nhiều hương vị khác nhau như chocolate, matcha, chanh leo, dâu tây,… Và hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với các bạn cách làm panna cotta dừa nhé, rất thú vị đấy.

cách làm panna cotta dừa 1

Trắng tinh thích mắt chưa này

Nguyên liệu làm panna cotta dừa

Nước                        80ml
Gelatine bột                        10g
Nước cốt dừa                        400g
Whiiping cream                        250ml
Đường                        100g

Cách làm

Bước 1: Đổ gelatine vào phần nước, khuấy đều để gelatine ngấm đều nước. Ngâm gelatine như vậy trong vòng 10 phút.

cách làm panna cotta dừa 2

Cho gelatine vào nước

Bước 2: Cho nước cốt dừa, whipping cream, đường vào nồi. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đường tan hết, hỗn hợp nóng lên. Chú ý không được để hỗn hợp sôi, khi có hơi nóng bốc lên hoặc sủi bọt lăn tăn là tắt bếp ngay.

cách làm panna cotta dừa 3

Đun nước cốt dừa và kem tươi

Bước 3: Cho phần gelatine đã ngâm nở vào nồi kem, khuấy đều cho gelatine tan hết.

Bước 4: Chia phần panna cotta dừa vào các cốc, để vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng để panna cotta đông lại

Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn này:

– Trong quá trình nấu kem ở bước 2, sau khi khuấy tan đường các bạn có thể nếm xem panna cotta đã đủ ngọt chưa, nếu chưa có thể cho thêm đường và tiếp tục khuấy tan nhé.

– Có thể thay gelatine bột bằng gelatine lá, sử dụng 3 lá cho phần công thức này. Cách sử dụng: cắt nhỏ phần lá gelatine và thả vào bát nước, chú ý dìm lá xuống để lá ngấm nước, có thể cho thêm nước nếu cần. Ngâm lá như vậy trong 10 phút, sau đó đổ bỏ phần nước thừa và cho phần lá gelatine vào nồi kem nóng khuấy tan.

– Không thể thay gelatine bột bằng bột agar hay bột jelly vì tính chất 2 loại này khác nhau.

– Không đẩy nhanh quá trình bằng cách cho panna cotta vào tủ đá, whipping cream sẽ bị tách nước, thành phẩm sẽ không được mềm mịn.

Thế là xong rồi đó nha các bạn ơi. Lấy ra và thưởng thức thôi nào. Ăn luôn trong cốc hay úp ngược ra thêm topping đều ngon cả nhé. Xắn một miếng đưa vào miệng, mát lạnh nơi đầu lưỡi, panna cotta ngay lập tức tan chảy, dư vị của whipping và nước cốt dừa ngay cả khi nuốt rồi vẫn còn cảm thấy rõ rệt. Cách làm panna cotta không quá khó phải không nào.

cách làm panna cotta dừa 4

Topping là vỏ chanh bào với nước cốt dừa ăn càng thêm ngon nha

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh gối cho ngày se lạnh Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh gối cho ngày se lạnh