Mát lạnh tuyệt vời với công thức kem việt quất phô mai siêu dễ làm

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 03.05.2017

Thời tiết đang nóng dần lên rồi đấy các bạn ơi. Các bạn đã chuẩn bị gì để giải nhiệt ngày hè chưa. Bên cạnh các món chè hay trà sữa thì kem luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng phải không nào. Có muôn vàn hương vị kem khác nhau, nhưng hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với các bạn một hương vị kem vô cùng đặc biệt – kem việt quất phô mai. Cùng học công thức kem việt quất phô mai độc đáo mới lạ này nhé.

công thức kem việt quất phô mai 1

Ly kem việt quất phô mai mát lạnh mà hương vị cực độc đáo nhé

Nguyên liệu

Whipping cream…………………..250ml

Sữa đặc………………………………..190g

Cream cheese……………………….112g

Tinh chất vani…………………….1 thìa cà phê

Sinh tố việt quất nguyên chất

Cách làm

Bước 1: Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn thành dạng kem mịn.

* Bắt buộc phải để cream cheese hết lạnh nếu không cream cheese sẽ bị lợn cợn, không được mịn.

công thức kem việt quất phô mai 2

Đánh nhuyễn cream cheese

Bước 2: Thêm sữa đặc, tinh chất vani vào đảo đều cùng. Bước này các bạn có thể dùng máy hay đảo tay đều được, nhưng nếu dùng máy chỉ nên đánh khoảng 2-3 nhịp cho sữa đặc và vani quyện vào cream cheese là dừng lại.

Bước 3: Thêm từ từ từng chút whipping cream vào đánh cùng, đánh quyện hết lượng whipping cho vào trước mới thêm tiếp vào. Đánh đến khi hỗn hợp kem mịn đặc, có thể nhấc que đánh lên mà kem trên que không rơi xuống

* Chú ý vừa đánh vừa quan sát, kem hơi đặc lại thì chuyển xuống tốc độ vừa để vừa đánh vừa quan sát để tránh đánh quá làm tách nước kem.

Bước 4: Chia 1/2 lượng kem vào hộp, tiếp đó là 1 lớp sinh tố việt quất, cuối cùng là lượng kem còn lại. Khuấy sơ để phần sinh tố và kem hơi quyện vào nhau.

công thức kem việt quất phô mai 3

Khuấy sơ cho phần việt quất quyện vào kem

* Chọn sinh tố việt quất để có cấu trúc sệt và có phần thịt quả, không dùng siro việt quất.

Bước 5: Đậy kín và cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.

Không cần máy làm kem, không cần lấy kem ra xới đảo mà kem của chúng mình vẫn cực xốp, không hề dăm đá chút nào đâu nhé. Kem việt quất phô mai có chút ngậy thơm của whipping, béo béo của cream cheese cùng vị chua chua thơm nồng đặc trưng của việt quất. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay công thức kem việt quất phô mai này nào các bạn ơi.

công thức kem việt quất phô mai 4

Múc ra ly thưởng thức nào mọi người ơi

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm trân châu trắng ngon tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm trân châu trắng ngon tại nhà