lượng calo cần thiết cho 1 ngày Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp Thi  t k  kh ng t n

Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp

Ngày nay, hầu như mọi người đều quan tâm đến số cân nặng và thân hình của chính mình. Việc ăn uống sao cho đủ chất, đủ calo để vừa đẹp vừa khỏe đang được rất nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu. Hôm nay cùng Beemart tìm hiểu lượng calo cần thiết cho 1 ngày để giúp bạn tăng giảm cân nặng tùy theo ý muốn nhé!!

>>> Xem thêm Bí mật thực đơn bữa ăn healthy giảm cân cực hiệu quả

>>> Xem thêm Ăn vặt Healthy ngon không béo – Tuyệt chiêu giữ dáng cho chị em

Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp

 

lượng calo cần thiết cho 1 ngày lượng calo cần thiết cho 1 ngày Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp calories la gi cung cap bao nhieu calo mot ngay v

Chúng ta vẫn biết rằng, tùy vào chiều cao, cân nặng, giới tính, tuổi tác, tình hình sức khỏe….mà lượng calo cần thiết cho 1 ngày của mỗi người là mỗi khác. Việc ăn quá mức calo cần thiết sẽ khiến bạn tăng cân, và ngược lại, lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao sẽ cho bạn thân hình thon thả hơn. Vậy lượng calo cần thiết cho 1 ngày của bạn là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết của Bee để tìm hiểu nhé!!

Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu?

Để biết được lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu, bạn cần phải hiểu lượng calo là gì và tỷ lệ trao đổi cơ bản (BMR) là gì nữa. Cùng bắt đầu tìm hiểu thôi nào!!

 1. Định nghĩa calo là gì?

Một calo là một đơn vị năng lượng dùng để đo lượng tiêu thụ năng lượng thông qua tiêu thụ thực phẩm, đồ uống và sử dụng năng lượng. Mỗi khi cung cấp thức ăn cho cơ thể, lượng thức ăn đó sẽ biến thành calo (năng lượng) để duy trì sự sống và thực hiện tất cả các hoạt động. Nếu cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn so với mức calo nạp vào thì cơ thể sẽ bắt đầu sử dụng calo từ các nguồn dự trữ khác như mỡ hay cơ, từ đó giúp chúng ta giảm cân.

lượng calo lượng calo cần thiết cho 1 ngày Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp luong calo can thiet cho 1 ngay1

 1. Tỷ lệ trao đổi cơ thể (BMR) là gì?

BMR (Basal metabolic rate) – tỷ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người dựa vào trọng lượng và chiều cao. Hiểu một cách đơn giản BMR là chỉ số mức năng lượng tối thiểu lúc cơ thể nghỉ ngơi và duy trì sự sống bao gồm cả thở, điều khiển não bộ, kiểm soát  nhiệt độ cơ thể, … BMR của bạn càng cao, bạn càng đốt nhiều calo.

BMR chiếm khoảng 60 đến 75% lượng calo cần thiết cho 1 ngày của bạn. Vậy lượng BMR của bạn là bao nhiêu?

tính lượng calo lượng calo cần thiết cho 1 ngày Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp luong calo can thiet cho 1 ngay 2

Để biết được chỉ số BMR chính xác bạn có thể lên trang web có BMR để tính hoặc áp dụng phương pháp tính bằng quy trình sau đây của Mifflin-St.Jseng như sau:

 • Đối với nam giới: BMR = 10 x cân nặng (kg) + 6.25 x chiều cao (cm) – 5 x tuổi + 5
 • Đối với nữ: BMR = 10 x cân nặng (kg) + 6.25 x chiều cao (cm) – 5 x tuổi

Biết được chỉ số BMR, bạn sẽ biết được mức năng lượng tối thiểu để cho cơ thể duy trì hoạt động trong ngày. Từ đó bạn cũng sẽ biết được lượng calo cần thiết cho 1 ngày của mình đó.

 Lượng calo cần thiết cho 1 ngày để giảm cân

lượng calo trong một ngày là bao nhiêu để giảm cân lượng calo cần thiết cho 1 ngày Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp 372 dijeta 1280x720 1

Lượng calo cần thiết cho 1 ngày để giảm cân là bao nhiêu là câu hỏi rất được nhiều bạn quan tâm khi có nhu cầu giảm cân. 

Trung bình phụ nữ ăn khoảng 1300 calo mỗi ngày để duy trì sự sống, và 1000 calo để giảm 0.5kg mỗi tuần. Trung bình một người đàn ông cần 1650 calo để duy trì, và 1300 calo để giảm 0.5kg mỗi tuần.

Để tính lượng calo cần thiết cho 1 ngày để duy mọi hoạt động làm việc thường ngày, bạn sẽ tính như sau:

 • Người ít vận động, ngồi nhiều như người làm văn phòng, chỉ tập thể dục từ 1 đến 3 lần trên tuần: BMR x 1.37
 • Người vận động vừa phải, các hoạt động không nhiều: BMR x 1.55
 • Người vận động do công việc đòi hỏi vận động nhiều và thường xuyên tập thể dục nhiều hơn 6 lần/ tuần: BMR x 1.72
 • Người vận động nhiều thường làm công việc chân tay, nặng nhọc như khuân vác, thợ xây hay những người chơi thể thao với cường độ hơn 2 lần/ ngày: BMR x 1.9

tính lượng calo cần cho 1 ngày lượng calo cần thiết cho 1 ngày Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp pexels photo 2318966 1024x683

Dựa vào công thức ở trên, bạn có thể tính được lượng calo cần thiết cho 1 ngày cần nạp vào cơ thể để duy trì các hoạt động công việc thường ngày. Nếu muốn giảm cân, bạn chỉ cần nhớ cố gắng để lượng calo hấp thụ < lượng calo tiêu thụ là được.

 

Hy vọng những thông tin về lượng calo cần thiết cho 1 ngày Beemart chia sẻ ở trên hữu ích với bạn. Để sắm các nguyên liệu dinh dưỡng, healthy thì đừng quên ghé qua Beemart để được hưởng nhiều ưu đãi nhé!!

Bài cùng chuyên mục

bình luận