Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 9 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 10

Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng

Lúc trước mình hay làm sinh tố bơ dằm nhưng rất hay bị đắng, dù có cho thêm đường, sữa những vẫn đắng. Sau này mình mới biết là làm sinh tố bơ ngon, không bị đắng quan trọng nhất là biết cách chọn bơ. Bơ phải chín đều, không bị dập nát thì mới cho ra được cốc sinh tố ngon. Còn cách làm sinh tố bơ ngoài nguyên liệu cần mua đầy đủ thì liều lượng để xay sinh tố bơ cũng khá quan trọng.

Đầu tiên là kinh nghiệm chọn bơ.

Nếu xét về hình dạng thì bơ chia ra làm 2 loại: Bơ dài và bơ tròn

  • Bơ dài: Quả thuôn dài, nhiều đường cong, có eo ót đàng hoàng nhé

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 6 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 7

  • Bơ tròn: Quả thẳng đuột, đầu tròn to, chẳng có đường cong hay eo ót gì hết ( đôi khi còn quả còn tròn

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 7 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 8

Thực ra không chính xác được 100% nhưng cũng chính xác đến 98-99% bơ quả dài thì thường có hạt nhỏ và cho nhiều thịt bơ hơn. Tuy nhiên, bơ dài nguy cơ sẽ gặp quả có nhiều xơ hơn bơ tròn. Tròn hay dài không nói được là bơ nào ngon hơn hay không.

Về màu sắc bơ cũng có 2 loại: màu tím và màu xanh. Màu sắc không ảnh hưởng đến chất lượng của bơ nên xanh hay tím cũng được, miễn là nhìn vỏ tươi,  không bị sâu hay héo úa là được. Nhưng thường thì bơ có vỏ xanh, lấm tấm điểm chấm vàng thì cho tỉ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo hơn bơ tím. Còn bơ vỏ màu nâu ngả sang màu hồng thì là bơ không ngon.

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 9 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 9

Cuống bơ: Nếu cuống bơ to, mập mạp thì bơ đấy còn non. Những quả có cuống đã hơi khô, nhỏ lại thì đấy là bơ già. Hoặc dùng tay ấn ngay chỗ cuống, thấy mềm là bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng, dù phần đuôi chưa mềm nhưng sẽ chín dần về sau.

Khi ăn nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay, kiểu mềm đều tự nhiên khắp quả ý thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại. Không chọn những quả sờ vào mềm nhũn kiểu như người bán nắn bóp để giả làm bơ chín. Bơ chín tới ăn mới thơm và không bị đắng. Các bạn muốn ăn dần thì chọn những quả vỏ thật tươi, hơi hơi mềm nhé, rồi bảo quản chỗ nào thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp, để khoảng 2-3 ngày đến khi sờ bơ mềm tay mới cất vào tủ lạnh ăn dần. Nếu bơ còn xanh mà cất ngay vào tủ lạnh thì quả sẽ không chín được mà cứng lại và bị đắng.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ

1 quả
Nước cốt dừa 2 thìa cà phê
Sữa tươi 70ml
Sữa đặc 60g
Đường Tùy khẩu vị
Đá vụn

Cách làm sinh tố bơ

Bước 1: Tách bơ ra làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía thành hình caro, dùng thìa xúc lấy phần thịt bơ. Các bạn lấy vừa phải thôi nhé, không nên lấy sâu vào phần vỏ bơ, ăn sẽ bị đắng đấy.

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 5 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 6

Nếu quả bơ thật sự ngon thì bạn có thể lấy dao bóc vỏ và cố gắng đừng để phần màu xanh xanh hay tím tím của vỏ dính vào phần thịt làm sinh tố nhé. Sau đó, bóc sạch phần màng mỏng xunh quanh hạt nữa. Vậy là xong phần chuẩn bị bơ rồi đấy.

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 8 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 1

Bước 2: Cho phần thịt bơ, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá bào vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Tùy độ ngọt nhat mà bạn thích để điều chỉnh lượng sữa đặc nhé.

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 1 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 2

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 2 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 3

Bước 3: Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức thôi

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 3 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 4

Lưu ý:

  • Nước cốt dừa chính là bí quyết của sinh tố bơ đấy, nước cốt dừa sẽ tạo thêm vị béo ngậy và thơm cho sinh tố bơ
  • Nếu các bạn muốn làm giảm độ béo của bơ thì có thể cho thêm 1 ít nước cốt chanh.
  • Để tăng thêm hương vị cho sinh tố bơ, bạn có thể cho thêm 1 ít sữa chua vào nhé, chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng 4 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo khong bi dang 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/lam-sinh-to-bo-khong-bi-dang

Các bạn có thể xem thêm

cach-lam-sinh-to-bo-xoai-6 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam sinh to bo xoai 6

Giảm cân, đẹp da với sinh tố bơ xoài

cach_lam_com_chay_cha_bong_2 sinh tố bơ Bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng cach lam com chay cha bong 2

Cơm cháy chà bông giòn rụm ngon tuyệt

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận