Tự làm bò nhúng dấm cả nhà đều khen ngon

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 29.12.2017

Mùa đông rét buốt không cần co ro ra ngoài ăn, tự làm bò nhúng dấm tại nhà theo cách làm sau sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn ấm áp, ngon tuyệt không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu chính để tự làm bò nhúng dấm

– 1 kg thịt thăn bò

tự làm bò nhúng dấm tự làm bò nhúng dấm Tự làm bò nhúng dấm cả nhà đều khen ngon 23754680 1991265601142546 3236183928722592198 n

Nguyên liệu nước lẩu

– 2 nhánh sả thái khúc đập dập

– 1 củ hành tây

– 1 củ hành tím

– 1/3 trái dứa thái lát dày

– 1 lít nước dừa tươi ( mua trong siêu thị)

– 200 ml dấm

– 500 ml nước

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 2 muỗng canh đường

Phần mắm nêm

– 1/2 chén mắm nêm

– 1/2 chén khóm băm nhuyễn ( vừa cái vừa nước)

– 1/3 chén nước dừa tươi hay nước sôi để nguội

– 2 muỗng canh đường

– 1/2 trái chanh

– 1 muỗng canh ớt tỏi băm

Nguyên liệu ăn kèm

– Bún tươi, bánh tráng mỏng, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm….

Cách tự làm bò nhúng dấm

Bước 1: Rửa sạch 500 g thịt bò và thấm khô, thái thành lát mỏng. Các bạn nhớ thái ngang sớ cho thịt mềm và không bị bở nhé. Xếp ra đĩa sau đó thái hành tây, sả để bày lên đĩa thịt cho đẹp mắt.

Bước 2: Làm phần mắm nêm

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thật thơm rồi cho mắm nêm vào cùng nước lạnh, đường, đun sôi với lửa nhỏ và hớt bột thường xuyên.

– Khi nước mắm nêm sôi thì tắt bếp, cho khóm băm cùng ớt, vắt nước cốt chanh vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn nhé.

tự làm bò nhúng dấm tự làm bò nhúng dấm Tự làm bò nhúng dấm cả nhà đều khen ngon cach lam bo nhung dam 1

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu phần nước lẩu vào nồi , bắc lên bếp nấu ở lửa vừa. Khi nước sôi thì bạn nêm nếm lại xem có đủ vị chua ngọt theo ý thích chưa rồi tắt bếp.

tự làm bò nhúng dấm tự làm bò nhúng dấm Tự làm bò nhúng dấm cả nhà đều khen ngon cach lam bo nhung dam 2

Bước 5: Đổ nước sang nồi lẩu, cho thêm hành tây và sả thái mỏng vào, đun sôi và nhúng kèm với các loại nguyên liệu khác.

tự làm bò nhúng dấm tự làm bò nhúng dấm Tự làm bò nhúng dấm cả nhà đều khen ngon cach lam bo nhung dam 3

Một số lưu ý khi tự làm bò nhúng giấm tại nhà:

– Nên sử dụng thịt bò thăn bởi đây là phần thịt ngon nhất của bò, thịt thơm, mềm và hấp dẫn. Có thể sử dụng các loại thịt bò khác tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.

– Dứa ở phần mắm nêm bạn băm nhuyễn và giữ lại cả phần nước và phần cái, vì nước dứa sẽ tạo mùi thơm cho phần mắm.

– Bạn có thể dùng bất kì các loại giấm gạo hoặc giấm táo để tạo vị chua vừa ý cho món ăn.

Với công thức này, bạn có thể tự làm bò nhúng dấm để cả gia đình cùng thưởng thức trong buổi chiều cuối tuần mưa lạnh rồi ! Thật tuyệt vời khi tận hưởng vị chua chua, ngọt ngọt, cay, nóng mặn mà của món ăn.

Beemart chúc các bạn thành công !

Nguồn: Lam Anh Dao

Tham khảo: Cách làm bánh mỳ xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh

tự làm bò nhúng dấm tự làm bò nhúng dấm Tự làm bò nhúng dấm cả nhà đều khen ngon cach lam bo nhung dam 4

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ Bạn đừng bỏ lỡ: Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ