làm chè khúc bạch không cần gelatin làm chè khúc bạch không cần gelatin Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ lam che khuc bach khong can gelatin 13 1

Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ

Làm chè khúc bạch không cần gelatin, chuyện tưởng khó mà lại cực kì dễ, bạn chỉ cần thay thế bằng bột rau câu theo công thức sau đây là được nha!

Mùa hè đang đến gần, thời tiết bắt đầu trở nên oi ả, bởi vậy mà chè khúc bạch luôn là sự lựa chọn hàng đầu để xua tan cơn khát. Vậy chè khúc bạch là gì ? Đây là loại chè độc đáo, thơm bùi vị hạnh nhân ăn kèm miếng khúc bạch mềm như tan trong miệng. Cái tên khúc bạch được gọi như vậy là bởi hình dạng truyền thống của nó là miếng thạch màu trắng được cắt khúc.

Chè khúc bạch ngon là ở sự hòa quyện giữa các hương vị đậm đà, khúc bạch thơm mùi sữa, ngậy vị kem, hòa với hạnh nhân bùi bùi độc đáo. Miếng nhãn giòn sần sật quyện với nước đường ngọt dịu thanh thanh chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ngay lần đầu thưởng thức. Nguyên liệu chính để làm nên món chè khúc bạch này là gelatin. Tuy nhiên, không có gelatin, chúng ta vẫn có thể làm được chè khúc bạch ngon đó. Cùng Beemart đi tìm hiểu cách làm chè khúc bạch không cần gelatin nào!

làm chè khúc bạch không cần gelatin làm chè khúc bạch không cần gelatin Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ lam che khuc bach khong can gelatin 13

Nguyên liệu

Bột rau câu dẻo: 1 gói khoảng 10g

– Sữa tươi: 250ml

Đường xay

– Đường phèn

Whipping cream: 200ml

– Nhãn hoặc vải tươi, nếu không có trái tươi có thể dùng loại đóng hộp sẵn bán trong siêu thị

– Hạnh nhân cắt lát

Tinh dầu hạnh nhân

– Nước lọc

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin

Bước 1: Rang hạnh nhân cắt lát trên chảo nóng cho tới khi hạnh nhân vàng giòn.

Lưu ý: Đừng rang kỹ quá hạnh nhân sẽ bị cháy và có vị đắng, ảnh hưởng đến hương vị của món chè

làm chè khúc bạch không cần gelatin làm chè khúc bạch không cần gelatin Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ lam che khuc bach khong can gelatin 7

Bước 2: Nhãn hoặc vải bạn mua về bóc vỏ, tách hạt, để phần cùi ra một bát riêng

Bước 3: Làm phần chè

Đun sôi khoảng 300ml nước với lượng đường phèn nhất định tùy theo khẩu vị ngọt của bạn. Bạn nếm thử để có được vị ngon phù hợp nhất nhé!

Sau đó cho cùi nhãn vào nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp, để nguội, cho vào một tô lớn và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3: Làm khúc bạch

– Pha một ít cà phê với chút nước nóng để tạo màu nâu.

– Khuấy tan bột rau câu với một ít nước trong nồi, sau đó cho kem tươi, sữa tươi và một lượng đường thích hợp vừa ăn. Đổ phần cà phê đã pha ở trên vào, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng lên, dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Thêm chút tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp

Lưu ý: Bạn chỉ đun nóng chứ đừng đun sôi nhé, vì nếu đun sôi, khúc bạch sẽ mất đi vị ngon đặc trưng vốn có.

– Bạn có thể làm khúc bạch nhiều vị bằng việc thay bột cà phê bằng bột trà xanh, siro dâu, sữa,…

làm chè khúc bạch không cần gelatin làm chè khúc bạch không cần gelatin Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ lam che khuc bach khong can gelatin 12

Hỗn hợp đổ ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh 4 – 5h để hỗn hợp đông đặc, sau đó lấy ra cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 5: Cho nước đường và nhãn vào bát, thêm khúc bạch, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn, thêm đá vào và thưởng thức.

làm chè khúc bạch không cần gelatin làm chè khúc bạch không cần gelatin Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ lam che khuc bach khong can gelatin 5

Với cách làm chè khúc bạch không cần gelatin này, bạn vẫn có thể trổ tài làm món chè mát lạnh giải khát cho mùa hè. Chắc hẳn gia đình bạn sẽ trầm trồ khen ngợi đó! Bỏ túi ngay bí kíp này nhé!

Beemart chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm chè khúc bạch phô mai béo ngậy, mềm mịn như tan trong miệng

làm chè khúc bạch không cần gelatin làm chè khúc bạch không cần gelatin Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ lam che khuc bach khong can gelatin 2

Bài cùng chuyên mục

bình luận