làm bánh trung thu không cần lò nướng 4 làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ lam banh trung thu khong can lo nuong45

Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ

Cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng cực đơn giản dưới đây sẽ cứu cánh cho người nội trợ những lúc mất điện hoặc chưa sắm được lò nướng. Hãy cùng Beemart tìm hiểu ngay thôi nào!

Thông thường, bánh nướng Trung thu ngon và đẹp mắt  nhất là khi nướng bằng lò nướng. Nhưng đối với những người nội trợ chưa sắm được lò nướng, hoặc gặp phải những trường hợp oái oăm trong quá trình làm bánh Trung thu như mất điện, hỏng lò,… thì cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng dưới đây sẽ là cách giải quyết hoàn hảo cho chị em đấy !

làm bánh trung thu không cần lò nướng làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ lam banh trung thu khong can lo nuong6

Cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng

Bánh Trung thu đặc biệt là bánh nướng, được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em bởi lớp vỏ thơm giòn bên ngoài và lớp nhân dày, ngọt đậm đà bên trong. Cùng Bee tìm hiểu cách làm bánh nướng Trung thu nhân thập cẩm để chiêu đãi cả nhà nhé !

Nguyên liệu:

+ Phần vỏ bánh:

Nước đường bánh nướng: 200g

– Dầu ăn: 50ml

– Baking soda: 1/4 tsp

– Bột mì: 300 – 320g

+ Phần nhân bánh:

– Hạt điều rang chín: 100g

– Vừng trắng rang chín: 100g

– Hạt dưa bóc nõn rang chín: 100g

– Lạp xưởng luộc chín: 150g

– Mứt bí: 150g

– Mứt sen: 100g

– Mỡ đường: 100g

– Lá chanh thái sợi: 5 lá

+ Nước sốt trộn nhân:

Đường xay: 20g

– Nước lọc: 40g

– Mật ngô: 50g

– Hắc xì dầu: 5ml

– Dầu mè: 10ml

Rượu mai quế lộ: 20ml

– Bột nếp bánh dẻo

làm bánh trung thu không cần lò nướng 4 làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ lam banh trung thu khong can lo nuong56

Cách thực hiện:

– Bước 1: Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu ở phần vỏ bánh với nhau thành một hỗn hợp (trừ bột mì). Sau đó cho từ từ bột mì vào đến khi quyện thành một khối dẻo mịn. Để nghỉ ít nhất 4 tiếng trước khi làm bánh. Nếu khối bột quá ướt thì cho thêm bột mì, nếu quá khô thì cho thêm nước đường bánh nướng.

– Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong nước sốt trộn nhân (trừ phần bột bánh dẻo) và khuấy đều cho tan đường.

– Bước 3: Thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh, còn lá chanh thái sợi. Cho phần nhân bánh vào một âu to. Cho từ từ nước sốt trộn nhân ở trên vào. Rồi cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều. Thử nắm xem các nguyên liệu đã kết dính được với nhau chưa. Nếu rời rạc thì cho thêm rượu hoặc mật ngô vào. Nếu ướt quá thì cho thêm bột bánh dẻo. Khi các nguyên liệu có thể nắm thành các viên tròn là đạt.

làm bánh trung thu không cần lò nướng làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ lam banh trung thu khong can lo nuong

– Bước 4: Phần vỏ bánh với nhân có tỷ lệ là 1 : 2, tức là 1 phần vỏ thì 2 phần nhân. Chia nhân và vỏ thành các phần và nặn thành viên tròn.

Ví dụ: Với bánh có trọng lượng 150g thì vỏ bánh sẽ là 50g, nhân bánh là 100g ( bao gồm cả trứng muối nếu có).

làm bánh trung thu không cần lò nướng làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ lam banh trung thu khong can lo nuong5

– Bước 5: Lấy từng phần vỏ bánh, cán mỏng vỏ bột. Cho từng phần nhân bánh vào giữa, nặn và miết bánh sao cho phần vỏ ôm vừa khít phần nhân. Rắc một chút bột áo vào bột đã viên và cho một ít vào khuôn để chống dính. Dùng tay ấn kỹ để bánh có độ sắc nét, sau đó chuẩn bị nướng bánh thôi.

làm bánh trung thu không cần lò nướng 42 làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ lam banh trung thu khong can lo nuong3

Làm bánh Trung thu không cần lò nướng

Cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng mà Bee sắp bật mí cho bạn sẽ sử dụng một loại dụng cụ vô cùng quen thuộc, đó chính là bếp ga. Cách làm cụ thể như sau:

– Bước 1: Trước khi nướng, bạn nên làm nóng nồi trong 5 phút nhé. Sau khi đóng khuôn bánh, bạn hãy chuẩn bị một nồi gang, đặt úp 3 thìa inox vào nồi , rồi đặt 1 vỉ inox của lò vi sóng vào và 1 khay nhôm mỏng lên trên, lót thêm giấy bạc và đặt bánh vào nướng thôi.

– Bước 2:  Khi bắt đầu cho bánh vào thì đậy vung và cho lửa nhỏ nhất. Thời gian nướng bánh bằng bếp ga sẽ nhiều hơn thời gian nướng lò một chút, cũng nướng 3 lần như lò nhưng bạn phải canh. Vì làm bánh trung thu không cần lò nướng sẽ không có chuông báo khi bánh chín.

– Bước 3: Làm bánh Trung thu không cần lò nướng cũng có các bước phết mặt bánh khi nguội. Bạn phết mặt bánh và xịt nước 2 lần nhé.

– Bước 4: Lần 1 nướng bánh trong 10 phút, khi thấy thành bánh vàng đục và mặt xém vàng thì cho ra nghỉ, xịt nước chờ nguội rồi phết một lớp trứng. Lần 2 nướng tầm 12 phút và lặp lại các bước như lần 1. Lần 3 nướng trong 10 phút và cũng lặp lại các bước như hai lần kia.

bánh trung thu không cần lò nướng làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ banh trung thu khong can lo nuong

Một số lưu ý khi làm bánh Trung thu không cần lò nướng

– Tùy nồi nướng bánh Trung thu to hay nhỏ mà bạn nên điều chỉnh và canh nhiệt độ hợp lý.

– Nồi dùng nướng bánh Trung thu là nồi gang, chứ bạn không nên dùng nồi nhôm hay nồi inox vì sẽ bắt nhiệt mạnh, gây ra cháy bánh. Nếu không có nồi gang, bạn có thể dùng nồi nhôm đế dày để nướng bánh.

– Bạn có thể tận dụng vỉ nướng bánh trong lò nướng hoặc dùng vỉ 4 chân hay dùng để úp bánh bông lan lúc để nguội.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng để chuẩn bị đón một mùa trăng đẹp cùng gia đình và bạn bè nhé!

(Nguồn: Vũ Ngọc)

>>> Để làm bánh Trung thu dễ dàng, nhanh chóng, hãy sử dụng các loại combo Trung thu tại đây 

– Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018

cách làm bánh dẻo mè đen  làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ cach lam banh deo me den

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu kem lạnh siêu dễ cho người mới bắt đầu

bánh trung thu kem lạnh 5 làm bánh trung thu không cần lò nướng Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ banh trung thu kem lanh 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận