Bánh cuộn cho ngày của mẹ 6 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 6

Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ

Khi đã trưởng thành, đã lớn dường như để nói câu “con yêu mẹ” có vẻ có khăn đối. Nhiều lúc muốn nói câu “con yêu mẹ” lắm mà mình lại không dám nói ra. Mấy hôm nay đang rộ trào lưu gửi tin nhắn với câu “con yêu mẹ” để “tỏ tình” với mẹ mà các con không đủ cam đảm để nói trực tiếp. Mẹ mình lại không biết dùng các thiết bị công nghệ, mình thì không dám nói thẳng trực tiếp :(, nên mình quyết định để chiếc bánh cuộn này thay lời muốn nói của mình đến mẹ :). Vậy bạn hãy cùng mình vào căn bếp của Beemart để nghịch ngợm chút nhé!

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 6 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 6

Nguyên liệu

Bột mì 80g
Trứng 4 quả
Đường 70g
Dầu ăn 40ml
Nước 60ml
Bột ngô 1 thìa cà phê
Nước cốt chanh
Bột trà xanh, thực phẩm màu đỏ
Whipping cream 180g
Socola để viết chữ

Cách làm bánh cuộn

Bước 1: Tách riêng 4 lòng đỏ trứng ra 1 bát, 3 lòng trắng trứng ra 1 bát.

Bước 2: Lòng đỏ trứng đánh cùng với 35g đường cho đến khi đường tan hết. Cho dầu, nước cùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 3: Trộn đều bột mì và bột ngô với nhau, rây 1 lượt qua rây rồi trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 1 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 1

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với số đường còn lại. Khi các bạn nhấc que đánh trứng bông xốp nhưng không rủ mềm xuống là được, không đánh đến bông cứng. Cho 1/3 số lòng trắng trứng vào trộn đều với bát bột lòng đỏ. Rồi cho nốt 2/3 số lòng trắng trứng còn lại vào để trộn đều.

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 2 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 2

Bước 5: Lấy một 1 lượng bột nhỏ ra 2 bát khác nhau (lượng bột tùy số hoa định làm) để pha màu bằng cách màu xanh của lá là màu trà xanh và màu đỏ thực phẩm. Cho bột màu vào các túi bắt kem và bắt bột thành các bông hoa cẩm chướng theo ý muốn của các bạn lên giấy nên đã lót sẵn trong khay nướng bánh.

Lưu ý: Các bạn chỉ nên bắt hình đơn giản, khi nướng bánh xong hoa chỉ cho hình ảnh tạo mảng chứ không tạo ra các nét sắc cạnh đâu.

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 3 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 3

Bước 6: Nướng bột hoa ở 170 độ khoảng 1-1,5p là lấy ra ngay. Hoa nguội hẳn thì đổ hết số phần bột bánh còn lại phủ lên các bông hoa và dàn đều ra khay nướng bánh. Nướng bánh trong lò 15-20p ở 170 độ.

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 4 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 4

Bước 7: Khi bánh chín lấy bánh ra ngoài, dùng dao mỏng rạch quanh thành khuôn. Phủ 1 lớp giấy nến khác lên mặt khay và lật khay để lật bánh ra ngoài ( bước này các bạn nên làm nhẹ nhàng để bánh không bị gãy). Nhẹ nhàng nhanh chóng cuộn bánh lại, để yên sau đó cho bánh nguội.

Bước 8: Khi bánh nguội hẳn, gỡ bánh ra để phẳng như ban đầu. Phết kem tươi bên trong bánh rồi cuộn bánh lại. Socola đun chảy cho vào túi bắt kem và viết chữ lên bánh.

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 5 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 5

Theo truyền thuyết xa xưa, nơi những giọt nước mắt của mẹ nhỏ xuống vì con sẽ mọc lên những bông hoa cẩm chướng tươi thắm. Loài hoa này đã trở thành biểu tượng thiêng liêng cho ngày của mẹ. Chắc chắn khi nhận được món bánh cuộn đặc biệt này mẹ chúng mình sẽ rất xúc động đấy. Chúc các mẹ ngày lễ “Mother’s Day” luôn vui vẻ, tràn đầy yêu thương 🙂

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 7 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 7

Bánh cuộn cho ngày của mẹ 6 bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ banh cuon cho ngay cua me 6

Chúc các bạn thành công ^^

Nguồn: http://blog.beemart.vn/lam-banh-cuon-danh-rieng-tang-me

*** Để có thể viết những lời chúc ý nghĩa trên bánh như “Con yêu mẹ”, “Con yêu mẹ nhiều lắm” hay chỉ đơn giản chỉ là dòng chữ “Happy Mother’s day” bạn hãy sắm cho mình một chiếc bút viết socola tiện lợi này. Với chiếc bút nhỏ xinh này sẽ cho bạn thỏa sức sáng tạo.

>>> Bút viết socola có bán tại Beemart

Bút viết chữ socola bánh cuộn Làm bánh cuộn dành riêng tặng mẹ but viet socola beemart vn

Bút viết chữ socola

Link sp: https://beemart.vn/but-viet-chu-socola

Bài cùng chuyên mục

bình luận