Lạ miệng với cách làm bánh quy trà đen thơm nồng đón xuân sang

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 11.01.2017

Earl Grey là loại trà đen nổi tiếng đến từ nước Anh. Trà Earl Grey thơm nồng rất độc đáo khó có loại trà nào sánh bằng. Cũng vì vậy mà Earl Grey được người dân Anh – những người sành trà bậc nhất vô cùng yêu thích. Bạn nghĩ sao nếu đem hương vị tuyệt vời ấy vào bánh quy. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh quy trà đen vô cùng thú vị này nhé.

cách làm bánh quy trà đen 1

Bánh ăn cực lạ miệng luôn nhé

Nguyên liệu

Trà Earl Grey túi                    3 túi
Nước sôi                    50g
Bơ nhạt                    180g
Đường bột                    100g
Lòng trắng trứng                    60g
Bột mỳ                    320g

Cách làm

Bước 1: Cho trà vào phần nước sôi, khuấy đều. Để sang một bên cho nước trà nguội bớt. Không cần lọc bỏ phần xác trà

Bước 2: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng đánh đều bơ với đường bột cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp có màu trắng ngà.

* Bơ phải để thật mềm, ấn tay vào bơ lún xuống mới bắt đầu đánh. Đánh bơ lạnh sẽ làm bơ dễ bị chai, bánh cứng chứ không mềm xốp

* Tùy vào màu bơ ban đầu mà hỗn hợp bơ đường có màu trắng ngà hay không, bạn thấy hỗn hợp nhạt màu hơn là được. Ví dụ nếu dùng bơ anchor hỗn hợp đánh bông sẽ chỉ có màu vàng nhạt trong khi đó bơ arla sẽ ra được màu trắng ngà.

cách làm bánh quy trà đen 2

Bơ như thế này là đạt

Bước 3: Cho phần lòng trắng trứng và nước trà đã pha bên trên vào âu bơ và đánh đều.

Bước 4: Cho bột vào và trộn đều. Bước này các bạn nên làm bằng tay để tránh phần bơ đánh quá lâu cũng sẽ bị chai. Trộn đến khi không còn bột trắng nữa là được.

Bước 5: Cho bột bánh vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tạo hình và bắt tạo hình bánh lên khay nướng. Cho khay nướng vào tủ lạnh khoảng 15 phút thì khi nướng bánh sẽ giữ vân đẹp mắt.

cách làm bánh quy trà đen 3

Với mỗi loại đui khác nhau bạn sẽ có cách tạo hình khác nhau

Bước 6: Làm nóng lò trước ở 170 độ C trong vòng 10-15 phút. Nướng bánh trong vòng 20 phút là bánh chín.

Bánh sau khi nướng xong sẽ mềm, dễ vỡ. Để bánh nguội trên rack bánh sẽ dần giòn lại. Bánh nguội hoàn toàn cho vào túi hoặc hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Thế là xong rồi đấy mọi người ơi. Hương trà đen thơm nồng quyện với hương bơ béo ngậy ăn lạ miệng và thích thú vô cùng phải không nào. Cách làm bánh quy trà đen lại không quá khó, bắt tay vào làm thử ngay thôi nào.

cách làm bánh quy trà đen 4

Bánh đem biếu thì tuyệt vời luôn

Chúc các bạn thành công!

(sưu tầm)

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách pha trà giải rượu vô cùng hiệu quả Bạn đừng bỏ lỡ: Cách pha trà giải rượu vô cùng hiệu quả