Lạ miệng với cách làm bánh quy cream cheese đãi khách ngày Tết

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 08.01.2017

Những năm gần đây, làm bánh quy bày bàn trà ngày Tết và đem biếu người thân đã là thói quen mỗi dịp cuối năm của các chị em. Bánh quy nhà làm đảm bảo, ngon miệng và cảm nhận được hơi ấm tình thân khi đem biếu. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh quy cream cheese – một loại bánh vô cùng lạ miệng và độc đáo.

cách làm bánh quy cream cheese 1

Bánh có vị bơ ngậy thơm, lại chua chua béo béo của cream cheese ăn lạ cực kỳ luôn

Nguyên liệu

Bơ nhạt                          240g
Cream cheese                          90g
Đường bột                          170g
Lòng đỏ trứng gà                          2 lòng
Bột mỳ                          320g
Tinh chất vani                          1 thìa cà phê

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Chuẩn bị sẵn khay nướng

Bước 2: Cream cheese, bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn đều cream cheese và bơ đến khi hỗn hợp chuyển màu nhạt (khoảng 4 phút).

* Để bơ và cream cheese thật mềm, ấn tay vào bơ hơi lún xuống thì mới đánh, đánh bơ lạnh sẽ làm bánh bị chai cứng, không còn xốp.

Bước 3: Cho đường vào và tiếp tục bật máy đánh đến khi đường tan hết.

cách làm bánh quy cream cheese 2

Đánh bông nhuyễn bơ và cream cheese rồi cho đường vào

Bước 4: Thêm lòng đỏ trứng và tinh chất vani vào. Bật máy đánh quyện.

Bước 5: Rây bột mỳ vào âu bơ. Đến lúc này dùng spatula để trộn chứ không dùng máy, tránh việc đánh quá lâu bơ bị chai. Trộn đều đến khi không còn bột trắng là được.

Bước 6: Cho bột vào cookie press và bắn tạo hình cho bánh lên khay nướng. Nếu không có cookie press các bạn dùng túi bắt kem có gắn sẵn đui để bắt bánh cũng được nhé.

cách làm bánh quy cream cheese 3

Bắt tạo hình bánh

Các bạn có thể tìm thấy dụng cụ tạo hình bánh quy đẹp tại đây

Bước 7: Nướng bánh trong vòng 12-15 phút đến khi mặt bánh vàng đều là được. Bánh mới nướng xong sẽ khá mềm, hong nguội trên rack bánh sẽ giòn lại.

Bếp thơm lừng rồi kìa các bạn ơi. Bánh giòn xốp, bơ ngậy thơm, cream cheese chua chua nên bánh không hề ngán mà lại cực lạ miệng luôn. Sau khi bánh nguội hoàn toàn các bạn cho bánh vào hộp hoặc túi kín và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé. Cách làm bánh quy cream cheese không quá khó phải không nào. Chắc chắn người thân hay các vị khách đến nhà bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú với món bánh này cho mà xem, làm sớm quá cẩn thận hết trước Tết luôn đó nha.

cách làm bánh quy cream cheese 4

Bắt bằng đui hoa bánh cũng đẹp lắm nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo