Lạ miệng với cách làm bánh donut nhân mứt siêu ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 27.10.2016

Bánh donut – món bánh rán nổi tiếng đến từ nước Mỹ. Đầy màu sắc, hương vị mà vẫn cực kỳ dễ làm chính là đặc trưng của donut. Bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc donut xinh xắn ngay trong bếp nhà mình. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh donut nhân mứt nha.

cách làm bánh donut nhân mứt 1 cách làm bánh donut nhân mứt Lạ miệng với cách làm bánh donut nhân mứt siêu ngon la mieng voi cach lam banh donut nhan thach sieu ngon 1

Bánh xinh xinh đáng yêu chưa này

Nguyên liệu cho cách làm bánh donut nhân mứt

Men nở                     10g
Sữa tươi                     120ml
Đường                     70g + 5g
Bột mỳ đa dụng                     315g
Lòng đỏ trứng                     3 lòng to
Bơ nhạt để mềm                     30g
Mứt dâu tây                     325g

Cách làm

Bước 1: Bột mỳ, men nở, đường trộn đều vào với nhau trong một âu to.

Bước 2: Tạo 1 lỗ ở giữa phần bột, cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, bơ vào.

cách làm bánh donut nhân mứt 2 cách làm bánh donut nhân mứt Lạ miệng với cách làm bánh donut nhân mứt siêu ngon la mieng voi cach lam banh donut nhan thach sieu ngon 2

Thêm phần lòng đỏ vào bột

Bước 3: Dùng spatula đảo đều. Rắc một chút bột khô lên mặt bàn sạch rồi đổ khối bột ra nhào bằng tay cho đến khi khối bột mịn màng. Bôi một chút dầu ăn hoặc bơ vào âu đựng bột ban nãy. Cho khối bột vào âu, bọc kín bằng nilon thực phẩm, ủ bột 1h-1h30p đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4: Lại rắc một chút bột khô ra bàn, cán mỏng khối bột đã ủ. Dùng khuôn cắt tạo hình tròn cho bánh. Xếp vào khay và để bột nghỉ thêm 15 phút nữa (bọc nilon thực phẩm vào khay để bột không bị khô).

Bước 5: Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ. Để dầu nóng già thì bắt đầu cho bánh vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi bánh có màu nâu vàng là được. Bánh chín vớt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

cách làm bánh donut nhân mứt 3 cách làm bánh donut nhân mứt Lạ miệng với cách làm bánh donut nhân mứt siêu ngon la mieng voi cach lam banh donut nhan thach sieu ngon 3

Nhào bột, ủ bột, tạo hình cho bột, rán bánh

 

Bước 6: Sau khi thấm bớt dầu và bánh còn ấm thì nhanh tay lăn bánh qua đường nhé. Nếu bạn không muốn ăn quá ngọt có thể bỏ qua bước này.

Bước 8: Cho phần mứt dâu tây vào túi bắt kem. Dùng đũa chọc 1 lỗ nhỏ trên cạnh bánh và bơm mứt vào làm nhân bánh.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Bánh xốp mềm, nhân mứt siêu ngon luôn. Nếu không thích mứt dâu tây các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại mứt hoa quả khác nha. Cách làm bánh donut nhân mứt lại không quá khó phải không nào. Không cần sử dụng lò nướng nên bạn nào cũng có cơ hội làm thử đó.

cách làm bánh donut nhân mứt 4 cách làm bánh donut nhân mứt Lạ miệng với cách làm bánh donut nhân mứt siêu ngon la mieng voi cach lam banh donut nhan thach sieu ngon 4

Thay bằng mứt việt quất này

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

2 cách làm cây thông Noel từ trái cây tươi bày tiệc Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: 2 cách làm cây thông Noel từ trái cây tươi bày tiệc Giáng sinh