cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 101

Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm

Những chiếc bánh mì nhân dừa với màu vàng mướt mắt lại cộng thêm phần nhân dừa mềm xốp, beo béo ăn cực hấp dẫn đó. Bạn có thể học cách làm bánh mì nhân dừa cực ngon này cùng Beemart để làm đồ ăn sáng hoặc đồ ăn trong những chuyến đi picnic nhé!

cách làm bánh mì nhân dừa 10 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 10

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

Heavy cream (ở nhiệt độ phòng)        155g
Sữa tươi (ở nhiệt độ phòng)        250g
Trứng (ở nhiệt độ phòng)        1 quả to
Đường        56g
Bột mì đa dụng        50g
Bột mì dai        420g
Men nở        5g
Muối        7g

Nhân bánh:

Bơ mềm            86g
Đường            45g
Bột mì đa dụng            10g
Sữa bột            40g
Cơm dừa khô            30g

Dải bột đặt trên bánh:

Bột mì đa dụng             15g
Bơ mềm             43g
Đường             65g
Trứng đánh tan             1 quả
Vừng             1 thìa súp
1 thìa súp đường hòa tan với 1 muỗng súp nước

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh mì nhân dừa này, đầu tiên bạn dùng một chiếc tô sạch cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào, tiến hành nhào thật kỹ sau rồi để nghỉ 15 phút lại tiếp tục nhào nha. Khi đã thu được một hỗn hợp mịn mượt thì bạn dùng màng thực phẩm phin lại hoặc che bằng 1 chiếc khăn ẩm rồi để vào chỗ ấm khoảng 1 tiếng để hỗn hợp bột nở gấp 1,5 lần là được nha.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-1 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 1

Bước 2: Trong lúc chờ, bạn cho hỗn hợp nhân bánh vào tô, trộn đều lên.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-2 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 2

Bước 3: Bước tiếp theo của cách làm bánh mì nhân dừa là thấy bột đã nở to thì bạn đặt lại vào máy trộn bột hoặc bạn dùng tay nhào kỹ để làm vỡ các bọt khí. Tiếp đó bạn chia bột ra thành 12 phần bằng nhau. Bạn dàn miếng bột thành 1 hình bầu dục có chiều dài khoảng 8cm, chiều rộng 3cm.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-3 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 3

Sử dụng muỗng dàn đều phần nhân bánh lên trên bề mặt bột nhé.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-4 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 4

Bạn cuộn tròn nhẹ nhàng khối bột lại, dùng tay gấp 2 đầu miếng bột xuống dưới, miết chặt. Bạn xếp bánh lên trên giấy nến, dùng miếng khăn ẩm đặt lên trên, để bánh nghỉ thêm 45 phút tới 1 tiếng đồng hồ.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-5 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 5

Bạn bật lò nướng ở 176 độ C.

Bước 4: Chuyển sang công đoạn tiếp của cách làm bánh mì nhân dừa là làm dải bột đặt trên bánh. Bạn trộn bơ đã để mềm, bột mì đường với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, sau đó tiến hành cán mỏng và cắt thành từng sợi có chiều dài bằng với chiều rộng của bánh.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-6 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 6

Bước 5: Sau khi bánh đã nghỉ đủ, bạn lấy chổi mềm phết hỗn hợp trứng đã hoà tan lên trên bề mặt bánh nha.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-7 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 7

Một chiếc bánh sẽ đặt 2 dải bột ở mỗi đầu.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-8 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 8

Bạn rắc thêm vừng lên trên mặt bánh.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-9 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 9

Bước 6: Bước cuối cùng của cách làm bánh mì nhân dừa là thực hiện nướng bánh chừng 15 – 18 phút hoặc cho tới khi bề mặt bánh có màu vàng nha.

cach-lam-banh-mi-nhan-dua-10 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi nhan dua 10

Chúc bạn thành công cách làm bánh mì nhân dừa!

Tham khảo thêm

cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-2 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi hoa cuc 2

Cách làm bánh mì hoa cúc mềm ngon ăn xong lại thèm

cach-lam-banh-mi-ngot-nhan-dua-12 cách làm bánh mì Không thể chối từ với cách làm bánh mì nhân dừa mướt mềm cach lam banh mi ngot nhan dua 12

Cuối tuần cùng làm bánh mì ngọt nhân dừa cho cả gia đình

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận