Khi nào sử dụng baking soda, baking powder

Nguyễn Thị Thanh Nhàn Viết bởi Nguyễn Thị Thanh Nhàn / 30.03.2015

Beemart có nhận được câu hỏi của một số bạn về phân biệt về cách sử dụng baking soda và baking powder. Sau đây beemart sẽ trả lời 1 cách ngắn gọn nhất nhé.

Hỏi: Trong làm bánh thì khi nào thì sử dụng baking soda, khi nào thì sử dụng baking powder?

Đáp:

  • Baking soda thường được sử dụng trong công thức mà các nguyên liệu có tính axit như: mật ong, đường nâu, sữa chua, cacao, socolate, …. để giúp trung hòa axit. Khi trộn vào hỗn hợp, muối nở sẽ kết hợp với các chất có tính axit này và sinh ra khí CO2, dưới tác động của nhiệt độ sẽ giúp bánh nở.
  • Baking powder có chúa 1/4 là baking soda kết hợp với muối axit và tinh bột ngô. Vì có axit nên baking powder sử dụng linh hoạt hơn baking soda. Trong thành phần không chứa axit thì dùng baking powder chứ không dùng baking soda

=> Như vậy sự khác nhau giữa baking soda và baking powder là việc sử dụng kèm với nguyên liệu có chứa axit hay không chưa axit.

Để hiểu rõ hơn về baking soda và baking powder các bạn có thể tham khảo thêm bài viết các chất gây nở trong làm bánh nhé 🙂

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Trung thu nướng màu củ dền tự nhiên cực HOT Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Trung thu nướng màu củ dền tự nhiên cực HOT