Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 10.09.2016

Là một món bánh đặc biệt của miền Tây Nam bộ, đặc biệt ở chỗ bánh được làm bằng trứng vịt, có vị béo của nước cốt dừa và thơm của tai hồi để át đi vị tanh đặc trưng của trứng vịt thì món bánh gan này đã làm mê mẩn biết bao nhiêu các thực khách dù là khó tính đến đâu đi nữa. Bánh gan ăn ngon nhất khi dùng lạnh và nó được dùng làm một món tráng miệng tuyệt vời cho mọi người nha. Cùng tham khảo cách làm bánh gan nướng thơm ngon lạ miệng hấp dẫn này đi thôi nào.

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị 1 cách làm bánh gan nướng Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị kham pha cach lam banh gan nuong vo cung hap dan va thu vi 1

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị

Nguyên liệu

– 10 quả trứng vịt

– 500gr dừa nạo

– 300gr đường thốt nốt

– 10 tai hồi

– 40gr bột gạo

– 1 muỗng cà phê bột ca cao đắng (nếu bạn muốn bánh sậm màu)

– 1 ít dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, dừa nạo mua về vắt chừng 1 chén nước cốt dừa (200gr) và 1 tô nước dão dừa (500gr). Sau đó , bạn cho nước dão dừa vào nồi, thêm quả tai hồi và đường tinhvào nấu cho tan đường rồi tắt bếp và để nguội nhé.

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị 3 cách làm bánh gan nướng Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị kham pha cach lam banh gan nuong vo cung hap dan va thu vi 3

Bước 2: Bây giờ cho bột gạo hòa tan trong chén nước cốt dừa cho đều và nên hòa tan không để bị vón cục

Bước 3: Trứng vịt thì bạn đập ra thố sạch, dùng phới lồng đánh 1 chiều cho tan lòng đỏ vào lòng trắng, tránh không đánh mạnh tay sẽ làm hỗn hợp trứng nổi bọt lên đó.

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị 4 cách làm bánh gan nướng Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị kham pha cach lam banh gan nuong vo cung hap dan va thu vi 4

Bước 4: Sau đó, cho phần nước cốt dừa và bột gạo vào quậy cho tan đều. Khi phần nước dừa và đường nguội bớt, cho phần trứng ở trên vào quậy chung cho hòa quyện, lọc qua rây.

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị 5 cách làm bánh gan nướng Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị kham pha cach lam banh gan nuong vo cung hap dan va thu vi 5

Bước 5: Bây giờ bạn sử dụng khuôn nhôm hoặc sứ cho lên bếp làm nóng với ít dầu tráng khuôn. Khi dầu sôi, tắt bếp. Dùng 1 cái rổ hay rá có lỗ nhỏ, chế hỗn hợp trứng vào khuôn. Khi rót vào khuôn sẽ nghe tiếng “xèo” để đảm bảo bánh thành phẩm sẽ có những lỗ li ti.

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị 2 cách làm bánh gan nướng Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị kham pha cach lam banh gan nuong vo cung hap dan va thu vi 2

Bước 6: Bạn bật lò nóng ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 60 phút là bánh chín. Khi bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4h đồng hồlà dùng nhé.

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị 6 cách làm bánh gan nướng Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị kham pha cach lam banh gan nuong vo cung hap dan va thu vi 6

Giờ thì lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào, bánh có vỏ ngoài vàng rộm đẹp mắt khi ăn sẽ có cảm giác mềm mịn hấp dẫn và tan trong miệng đó nha. Rất thú vị phải không, nó có thể là một bữa sáng hay một buổi chiều nhẹ cho bạn và gia đình đó.

Chúc bạn làm thành công!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách pha latte ngọt ngào ấm nóng đêm Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Cách pha latte ngọt ngào ấm nóng đêm Giáng sinh