nhung-loai-banh-troi-nuoc-mau-sac-cua-cac-nuoc-chau-a-5 bánh trôi Khám phá các loại bánh trôi đầy màu sắc của các nước châu Á nhung loai banh troi nuoc mau sac cua cac nuoc chau a 51

Khám phá các loại bánh trôi đầy màu sắc của các nước châu Á

Cứ mỗi dịp Tết Hàn thực về, gia đình Việt lại quây quầy bên nhau thưởng thức những bát bánh trôi, bánh chay ngòn ngọt, man mát. Nếu bạn đã quá quen với món bánh trôi truyền thống thì hãy cùng thử tìm hiểu xem những nước châu Á khác thưởng thức loại bánh trôi nào nhé!

Bánh trôi nướng Nhật Bản Mitarashi Dango

Tại xứ sở hoa anh đào, Mitarashi Dango – bánh trôi nướng là món bánh trôi phổ biến nhất. Theo công thức thông thường, người Nhật thường sử dụng bột gạo làm nhân bánh nhưng đôi khi có thể thay bằng bột trà xanh. Bánh trôi nướng kiểu Nhật hấp dẫn bởi được đổ một lớp sốt nấu từ đường, xì dầu và rượu lên trên bánh sau khi luộc hoặc nướng bánh xong. Ngoài ra, một số đầu bếp còn có thể đổ lên một lớp vừng đen hay đậu xanh đã xay nhuyễn.

nhung-loai-banh-troi-nuoc-mau-sac-cua-cac-nuoc-chau-a-1 bánh trôi Khám phá các loại bánh trôi đầy màu sắc của các nước châu Á nhung loai banh troi nuoc mau sac cua cac nuoc chau a 1

Bánh trôi nướng Nhật Bản Mitarashi Dango

Đặc biệt, món bánh trôi với phần nhân socola ở Nhật Bản đặc dành riêng cho những ai yêu thích cái đăng đắng, ngọt ngào của chocolate.

Bánh trôi Trung Quốc

So với Việt Nam, cách làm bánh trôi nước trong ngày Tết Hàn thực ở Trung Quốc cũng khá tương đồng. Người Trung Quốc thường dùng đậu xanh và đậu đỏ để làm nhân bánh trôi. Bánh trôi nước đậu đỏ thơm bùi, ngầy ngậy khá lạ miệng đấy các bạn ạ.

nhung-loai-banh-troi-nuoc-mau-sac-cua-cac-nuoc-chau-a-2 bánh trôi Khám phá các loại bánh trôi đầy màu sắc của các nước châu Á nhung loai banh troi nuoc mau sac cua cac nuoc chau a 2

Bánh trôi Trung Quốc

Bánh trôi của Hàn Quốc

Nếu bạn đang băn khoăn bánh trôi Hàn Quốc khác gì bánh trôi Việt Nam thì câu trả lời đó chính là phần nhân bánh của Hàn Quốc được phá cách với các loại hạt và bên ngoài phủ một lớp cacao cực hấp dẫn. Bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết rằng ngoài món bánh trôi với nhân ngọt thì Hàn Quốc còn có loại bánh trôi nhân mặn với rau và thịt đó nha.

nhung-loai-banh-troi-nuoc-mau-sac-cua-cac-nuoc-chau-a-3 bánh trôi Khám phá các loại bánh trôi đầy màu sắc của các nước châu Á nhung loai banh troi nuoc mau sac cua cac nuoc chau a 3

Bánh trôi của Hàn Quốc

Bánh trôi nước Singapore

Trong danh sách này, có lẽ món bánh trôi của Singapore là nhiều màu sắc và ngon mắt nhất. Những viên bánh trôi ngũ sắc với các màu trắng, hồng, xanh,.. nhìn thật hấp dẫn. Bánh còn rất thơm vì người Singapore thường cho thêm lá dứa và gừng vào nồi nước luộc bánh.

Bánh trôi hình chân mèo là món bánh cực thú vị và đẹp mắt ở Singapore.

nhung-loai-banh-troi-nuoc-mau-sac-cua-cac-nuoc-chau-a-4 bánh trôi Khám phá các loại bánh trôi đầy màu sắc của các nước châu Á nhung loai banh troi nuoc mau sac cua cac nuoc chau a 4

Bánh trôi nước Singapore

Bánh trôi vừng đen miền Trung, Nam Việt Nam

Món bánh trôi nước nhân vừng đen thơm ngon, bùi bùi cực hấp dẫn trong ngày Tết Hàn thực ở miền Trung và miền Nam của Việt Nam.

nhung-loai-banh-troi-nuoc-mau-sac-cua-cac-nuoc-chau-a-5 bánh trôi Khám phá các loại bánh trôi đầy màu sắc của các nước châu Á nhung loai banh troi nuoc mau sac cua cac nuoc chau a 5

Bánh trôi vừng đen miền Trung, Nam Việt Nam

Bánh trôi, bánh chay là món bánh không thể thiếu trong ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Nhìn ra các nước bạn bè châu Á, mỗi nước đều có món bánh riêng, đặc trưng cho quốc gia mình.

Ngày Tết Hàn thực sắp đến rồi, bạn và gia đình hãy cùng dành chút thời gian quây quần bên nhau cùng nặn bánh, luộc bánh và thưởng thức những đĩa bánh trôi, bát bánh chay tự làm nhé! Thật hạnh phúc và thú vị biết bao! Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để bánh trôi, bánh chay ngon hơn trong Tết Hàn thực thì hãy tham khảo ở đây nhé!

Chúc bạn và gia đình đón một ngày Tết Hàn thực vui vẻ!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/kham-pha-cac-loai-banh-troi-day-mau-sac-cua-cac-nuoc-chau-a/

Bài cùng chuyên mục

bình luận