kẹo nougat ăn kiêng Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo 12

Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo

Xu hướng tự làm bánh kẹo tại nhà mỗi khi Tết đến xuân về trở nên thịnh hành từ 4-5 năm gần đây. Kẹo Nougat với cách làm đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm đã trở thành món ngon không thể thiếu trên khay bánh kẹo vào mỗi dịp này. Tuy nhiên, kẹo Nougat có vị tương đối ngọt so với những bạn đang ăn kiêng nên nhiều bạn lo lắng khi tự mình làm món kẹo này. Đừng quá lo lắng, Beemart ở đây để cùng bạn làm kẹo Nougat ăn kiêng tốt cho sức khỏe nhé!

>>> Xem thêm Cách làm bánh dứa Đài Loan ăn hoài không ngấy

>>> Xem thêm Tổng hợp các mẫu giấy gói kẹo Nougat mới nhất, đẹp nhất

Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo

keo-nougat-an-kieng kẹo nougat ăn kiêng Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo nougat 1200 2 1024x768

Các bạn chắc hẳn đã quen với những công thức kẹo Nougat từ những viên kẹo dẻo marshmallow đun chảy. Nguyên nhân kẹo Nougat phổ biến ngọt hơn chính là do kẹo marshmallow. Vốn dĩ đây là loại kẹo có độ ngọt sắc, thường để giảm độ ngọt các bạn thêm nhiều loại hạt nhưng với nền kẹo ngọt như vậy, độ ngọt không được giảm quá nhiều.

Với công thức kẹo Nougat ăn kiêng mà Beemart muốn chia sẻ, đây là công thức cần nhiều kĩ thuật và kiến thức, các bạn hãy đọc kĩ nếu như muốn bắt tay vào làm nhé!

Tìm hiểu về nguyên liệu làm kẹo Nougat ăn kiêng

Nguyên liệu trong công thức kẹo Nougat ăn kiêng khác hoàn toàn với với công thức các bạn thường thấy. Một số nguyên liệu Beemart sẽ giải thích công dụng khi sử dụng trong việc làm kẹo nhé!

keo-nougat-an-kieng kẹo nougat ăn kiêng Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo 81726597 2608352512615389 734622347453005824 o 1024x647

  • Đầu tiên, Beemart cần bạn chuẩn bị đường bột lactose. Đây là loại đường bột được tách ra từ sữa bột nguyên kem nên có độ thanh, chỉ 16% so với đường tinh luyện thông thường. Đây là loại đường chuyên được dùng trong bánh kẹo ăn kiêng và dành cho những bạn đang trong chế độ luyện tập thể thao. Loại đường bột này rất giống với sữa bột nguyên kem bình thường. Đây là nguyên liệu quan trọng, không thể thay thế nên các bạn cần tìm đầy đủ trước  khi làm kẹo nhé!
  • Bột lòng trắng trứng là nguyên liệu cần thiết tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị. Chắc hẳn các bạn đã có nhiều công thức về kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng. Tuy nhiên với lòng trắng tự nhiên, độ đánh bông thường không có sự ổn định và rất khó điều chỉnh trong quá trình làm kẹo. Bột lòng trắng trứng được sấy khô, lúc đánh bông luôn giữ được độ bông ổn định để có thể thao tác kẹo đơn giản hơn.
  • Bột thạch Agar, đọc đến nguyên liệu này hẳn các bạn sẽ rất thắc mắc sao lại có nguyên liệu trong làm kẹo Nougat ăn kiêng. Đầu tiên, khi các bạn làm bánh hay kẹo, khi đã trải qua quá trình dùng nhiệt để qua những trạng thái khác nhau, ví dụ như rắn chuyển sang lỏng, thành phẩm khi ra để một thời gian sẽ bị thoái hóa. Kẹo Nougat cơ bản các bạn làm sau một tháng, hình dáng kẹo sẽ bị thay đổi, màu kẹo bị xỉn, kẹo bị chảy nước, hương vị cũng bị ngọt gắt hơn so với thời gian đầu. Bột Agar trong công thức lúc để làm giảm quá trình thoái hóa và giữ định hình cho kẹo được tốt nhất. Chỉ nên dùng bột Agar và không dùng Gelatin các bạn nhé, tính chất của 2 nguyên liệu khác nhau đó ạ!

Nguyên liệu làm kẹo Nougat ăn kiêng:

1. Phần 1:

2. Phần 2:

3. Phần 3:

Cách làm kẹo Nougat ăn kiêng:

  • Trước hết, các bạn sẽ ngâm nguyên liệu ở phần 1 với nhau đến khi nở mềm. Trong lúc ngâm bột Agar, các bạn sẽ chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng. Bột lòng trắng trứng các bạn nên khuấy tan trước với nước đến khi tan hoàn toàn. Để đánh bông lòng trắng vẫn cần đường tinh luyện, tuy nhiên với lượng rất ít nên các bạn ăn kiêng đừng lo quá nhé! Các bạn sẽ cần máy đánh trứng khỏe như máy đánh trứng Blustone, đánh với tốc độ cao nhất đến khi bông mềm.

keo-nougat-an-kieng kẹo nougat ăn kiêng Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo image 1 683x1024

  • Tiếp theo, các bạn cần đun hỗn hợp mạch nha để làm kẹo Nougat ăn kiêng. Với hỗn hợp này, các bạn cần đun hỗn hợp bay mất 20% độ ẩm, chỉ lại 80%. Thời tiết miền Bắc hanh khô, các bạn sẽ để 82% nhé! Beemart sẽ chia sẻ cách tính để không cần máy đo độ ẩm bạn vẫn làm được kẹo nhé!
  • CÁCH TÍNH ĐỘ ẨM: tổng nguyên liệu (hỗn hợp bột Agar, mạch nha, đường bột lactose, muối) nhân với 80 và chia 100 là ra TRỌNG LƯỢNG sau khi đun cần đạt. Để dễ dàng hơn trong việc thao tác các bạn sẽ cộng trọng lượng nồi đun với trọng lượng nguyên liệu cần đạt sẽ tiết kiệm thời gian.
  • Đun chảy hỗn hợp Agar sau đó đổ vào mạch nha đã được đun lỏng, tiếp tục cho muối, đường bột lactose khuấy đều. Vừa đun vừa cân để đạt độ ẩm, trọng lượng như mong muốn. Đừng quên để tấm lót lên trên cân, vì vừa đun vừa cân sẽ khiến cân điện tử bị hỏng do nhiệt từ nhồi quá nóng.
  • Khi hỗn hợp mạch nha gần đạt độ ẩm, bạn sẽ quay lại đánh bông cứng lòng trắng trứng. Hỗn hợp mạch nha đạt sẽ rất nóng, các bạn cần cẩn thận khi đánh bông cùng với hỗn hợp lòng trắng. Đặc biệt hỗn hợp sẽ dễ bị cuốn lên trên que đánh, các bạn sẽ nhấc cao nghiên về mặt âu để hạn chế việc đó nhé!

keo-nougat-an-kieng kẹo nougat ăn kiêng Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo EggWhites Syrup GettyImages 518347257 58fecd4d5f9b581d596d93db 1024x683

  • Thêm bơ mềm và sữa bột nguyên kem vào, hỗn hợp kẹo lúc này rất nóng và bắt đầu cứng lại. Nhanh tay thêm hoa quả sấy và các loại hạt nhào trộn thật đều. Đổ kẹo vào khuôn kẹo Nougat 60 viên, nén thật chặt, để thật nguội mới bỏ ra cắt kẹo.

keo-nougat-an-kieng kẹo nougat ăn kiêng Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo making nougat jqm0di

  • Cắt kẹo cần dao sắc và mỏng, cắt kẹo thật dứt khoát. Muốn những viên kẹo vuông vắn hãy để kẹo thật nguội nhé! Kẹo nên bảo quản trong túi kẹo hàn miệng túi, với công thức kẹo Nougat ăn kiêng bạn không cần giấy gạo vì làm đúng như công thức kẹo rất khô ráo, không bị chảy nước.

keo-nougat-an-kieng kẹo nougat ăn kiêng Kẹo Nougat ăn kiêng – ăn hoài không sợ béo 88139485 2507212936185620 8794636182186098688 o 1 768x1024

Hy vọng với công thức kẹo Nougat ăn kiêng đã giúp các bạn có lựa chọn mới để nhâm nhi ngày Tết đồng thời nâng cao tay nghề với kĩ thuật làm kẹo không thua kém masterchef nhé! Đừng quên cập nhật những công thức hot hit tại Blog Beemart và những video hướng dẫn làm bánh chi tiết tại Youtube của Bee nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận