kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu nhân dịp 1/6 keo deo chanh leo 2

Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu nhân dịp 1/6

Kẹo dẻo là món ăn khoái khẩu của trẻ em ( không ngoại trừ cả trẻ lớn ạ :D), màu vàng là màu của nắng cho nên nhân dịp 1/6, hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu với các bạn món kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu nhé. Món này sẽ là gợi ý cực hay ho của Beemart để mẹ làm cho bé trong ngày 1/6 này.

Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu nhân dịp 1/6 keo deo chanh leo 1

Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu

Nguyên liệu:

50g
  • Nước:
100ml
  • Nước cốt chanh leo:
150ml
  • Nước cốt chanh:
30ml
  • Đường trắng:
200g
  • Đường trắng bọc ngoài:
100g
  • Dầu ăn
  • Khuôn tạo hình

 

Cách làm:

Bước 1: Lọc lấy 150ml nước cốt chanh leo. Khoảng tầm từ 3-4 quả.

Bước 2: Đổ nước vào một chiếc xoong. Rắc gelatine bột vào nước, ngâm 5p cho mềm.

Bước 3: Đổ đường vào nồi nước, đun trên lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều bằng đũa gỗ hoặc thìa gỗ. Nấu đến khi đường tan hết thì vặn lên lửa lớn để đun sôi.

Bước 4: Khi nồi nước gelatine và đường đã sôi bùng lên thì các bạn hạ lửa xuống từ trung bình -nhỏ. Nấu trong 10p, không khuấy. Tắt bếp, để vài phút là bọt sẽ vỡ dân. Lúc này đổ nước chanh và nước chanh leo vào khuấy nhẹ tay ( không khuấy xuống tận đáy xoong.

Bước 5: Chuẩn bị khuôn: khuôn làm thạch, khuôn làm đá, hoặc khuôn 20x20cm, tùy vào hình các bạn làm, quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn để chống dinh. Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn. Để ở ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi đông lại. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho hỗn hợp nhanh đông hơn, tuy nhiên làm theo cách này thì kẹo luôn phải bảo quản trong tủ lạnh, để ra ngoài kẹo sẽ bị chảy nước.

Bước 6: Khi kẹo đã đông, cắt thành từng miếng nhỏ ( sử dụng dao cắt pizza sẽ đỡ bị dính hơn) và ngay lập tức lăn đều qua đường để kẹo đẹp hơn, ngon hơn và không bị dính vào nhau. Xếp vào lọ kín, rắc đường giữa các lớp kẹo. Sản phẩm để được từ 14-20 ngày.

Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu nhân dịp 1/6 keo deo chanh leo 4Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo cho bé yêu nhân dịp 1/6 keo deo chanh leo 3

Chúc các bạn thành công   😀

Nguồn: http://blog.beemart.vn/keo-deo-chip-c…leo-cho-be-yeu/

Bài cùng chuyên mục

bình luận