bánh trung thu trứng muối Học ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan hot nhất năm 2019 b  nh trung thu tr   ng mu   i     i loan

Học ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan hot nhất năm 2019

Đời người phải ít nhất 1 lần ăn thử bánh Trung Thu Đài Loan – để có thể bỏ đi thành kiến bánh trung thu thường mang vị ngọt gắt và dễ ngán. Nếu Tết Nguyên Đán của người Đài Loan có bánh dứa thì đến Tết Trung Thu ko thể ko kể đến món bánh “Trăng Tròn” ngàn lớp này. Hãy cùng với Beemart học ngay công thức của món bánh trung thu trứng muối Đài Loan cực kì ngon này nhé!

Đặc điểm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan có vỏ bên ngoài có thể tách từng lớp tương tự như bánh lột da (bánh pía) của Việt Nam. Nhân bánh sẽ ngọt thanh chứ không ngọt gắt như bánh trung thu truyền thống Việt Nam.

bánh trung thu trứng muối Học ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan hot nhất năm 2019 banh trung thu

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan có thể kết hợp nhiều hương vị nhân 

Mỗi bánh trung thu trứng muối Đài Loan nếu cắt ra sẽ thấy được tầng tầng các  lớp vỏ mềm mại bao quanh nhân. Nhân ngoài thành phần chính có thêm chà bông Đài Loan, lớp mochi và trứng muối. Tùy mỗi loại nhân mà thành phần đi kèm sẽ khác nhau cho phù hợp.

Công thức cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Nguyên liệu làm Bánh trung thu trứng muối Đài Loan:

Phần bột nước: 

  • 40gr nước
  • 120gr bột mì số 11
  • 40-45gr bột đường
  • 50gr bơ, để nhiệt độ thường
  • Phần bột dầu
  • 50gr bơ, để nhiệt độ thường
  • 100gr bột mì số 8
  • Phần nhân bánh và hỗn hợp phết bánh
  • 360gr nhân đậu đỏ
  • 13 cái lòng đỏ trứng muối
  • 1 chút vừng đen
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • Vài giọt xì dầu

Cách làm Bánh trung thu trứng muối Đài Loan:

  • Bước 1: Khi làm phần bột nước, bạn cho bơ vào tô rồi rây bột đường, bột mì sau đó cho nước và trộn đều nguyên liệu.
  • Bước 2: Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước. Bánh trung thu trứng muối Đài Loan.
  • Bước 3: Phần bột dầu: Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ nhé, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.
  • Bước 4: Trứng muối xếp ra khay nướng sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 7 -10 phút là trứng muối chín, bạn không nên nướng quá lâu sẽ làm cho trứng khô, trứng vừa chín thì lấy ra khỏi lò rồi xịt 1 ít rượu trắng lên cho trứng muối có mùi thơm.

bánh trung thu trứng muối Học ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan hot nhất năm 2019 trung muoi

Trứng muối xếp ra khay, cách nhau đều. Phần trứng muối là rất quan trọng trong công thức làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

bánh trung thu trứng muối Học ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan hot nhất năm 2019 trung muoi nuong

Nướng trứng muối từ 5-7 phút trong lò, theo dõi đểu trứng muối không bị quá khô – bánh trung thu trứng muối Đài Loan

  • Bước 5: Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ khoảng 19gr 1 cái, phần bột dầu 11gr/cái, nắn thành hình tròn để các bước sau làm sẽ dễ dàng hơn.

bánh trung thu trứng muối Học ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan hot nhất năm 2019 banh trung thu dai loan3

Cắt bột thành các miếng nhỏ, kích thước và trọng lượng đúng chuẩn để bánh được đều và đẹp – bánh trung thu trứng muối Đài Loan

  • Bước 6: Ấn dẹt miếng bột nước sau đó lấy 1 miếng bột dầu cho vào giữa và túm lại cho kín sao cho cục bột được tròn trịa, bạn làm tương tự cho các miếng bột còn lại.
    Tiếp theo bạn lấy 1 cục bột đặt lên bàn và ấn dẹt sau đó dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật vừa mỏng, cuộn mép bột từ trên xuống ta sẽ được một miếng bột hình trụ tròn, các miếng bột còn lại cũng làm tương tự, vậy là bột được cán lần thứ 1. Bánh trung thu trứng muối Đài Loan.
  • Bước 7: Đặt miếng bột lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, bậy giờ miếng bột sẽ ngắn hơn lúc trước rồi đấy, cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột còn lại thì đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.
  • Bước 8: Bạn chia nhân đậu đỏ mỗi cái 28gr và đặt nhân trứng muối vào giữa rồi gói kín lại, ta được phần nhân bánh. Giờ bạn lấy phần bột vỏ bánh đặt lên bàn và cán mỏng thành hình tròn sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, gói lại khéo léo cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn lại cho bánh được tròn đều và đặt vào khay nướng.
  • Bước 9: Hỗn hợp quét bánh gồm lòng đỏ trứng gà, vài giọt xì dầu đánh tan sau đó bạn dùng cọ quét đều lên mặt bánh rồi rắc 1 chút vừng đen lên giữa bánh. Vậy là chiếc bánh trung thu trứng muối Đài Loan đã hoàn thành, chuẩn bị nướng là xong.

Xem thêm: Cọ quét bánh, bộ spatula cơ bản 

bánh trung thu trứng muối Học ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan hot nhất năm 2019 b  nh trung thu tr   ng mu   i     i loan

Thành phẩm sẽ là những chiếc bánh trung thu trứng muối Đài Loan vàng óng bề mặt, hương vị thơm ngon

  • Bước 10: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra đặt lên giá sắt cho bánh nguội hẳn, vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan rồi đấy, bạn nên bảo quản bánh trung thu trứng muối Đài Loan trong hộp kín, để nơi thoáng mát được khoảng 5-7 ngày tùy theo thời tiết nhé.

Xem thêm: Bánh trung thu nhân custart thơm ngon độc đáo 

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận