cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan

Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm

Với nguyên liệu chính là khoai lang các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bánh khoai lang chiên phồng, khoai lang nhào đường, khoai lang sấy giòn. Trong số đó, món bánh khoai lang chiên giòn là một trongnhững món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn thanh niên, các bạn học sinh và giới trẻ nhé.  Món bánh khoai lang không chỉ hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm đầy lôi cuốn, cùng với vị ngọt và bùi thơm từ khoai lang,mà món bánh khoai này còn như một hương vị khá đặc trưng ngon hấp dẫn. Cùng học cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán, sẽ là món ăn vặt, một món ăn khuya cho các cú đêm hay một món ăn sáng hấp dẫn cho các bạn nhé.

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 1 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 1

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán

Nguyên liệu

– Bột mì                                           500g

– Khoai lang đỏ                              220g

– Sữa tươi không đường               45ml

– Bột nở                                           10g

– Đường                                           30g

– Một chút xíu muối

– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh khoai lang chiên giòn, đầu tiên bạn chọn mua loại khoai lang thật ngon: củ khoai mập, không bị sâu, bị hà, bị gãy. Rửa sạch khoai cho đến khi hết đất thì ngâm vào trong nước ngay để khoai không bị thâm nhé.

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 8 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 8

Bước 2: Tiếp theo, bạn bào khoai lang ra thành các sợi mỏng. Bạn có thể thái chỉ tùy thích nhé, công đoạn thái chỉ sẽ khoai lang cứng và giòn hơn. Ngâm khoai ngay vào nước có pha sẵn muối để khoai lang không bị thâm và giòn hơn nhé.

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 2 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 2

Bước 3: Pha bột theo tỷ lệ: 1 bột gạo : 1 bột mì, đường tùy thuộc khẩu vị rồi bạn quậy đều lên để hỗn hợp không bị vón cục.

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 3 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 3

 Quấy đều cho bột không bị vón cục rồi để bột nghỉ khoảng 30p rồi cho khoai lang sợi vào trộn đều .

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 4 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào một chút. Đến khi dầu nóng, bạn gắp khoai thành từng miếng thả vào chảo rán. Lưu ý nhỏ, bạn đừng lấy nhiều bột mà chỉ vừa đủ thôi để các sợi khoai bám dính lại với nhau.

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 5 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 5

Rán bánh cho đến khi vàng đều cả hai mặt là đã hoàn thành xong cách làm bánh khoai lang chiên giòn này rồi. Đun nhỏ lửa để bánh sẽ được chín đều và không bị cháy. Khi bánh chín vớt lên giá cho ráo dầu hoặc để sử dụng giấy thấm dầu để bánh hút bớt dầu trong bánh sẽ bớt ngấy hơn. Xếp bánh ra đĩa, ăn nóng kèm tương ớt rất ngon.

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 6 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 6

Ngoài cách trên bạn cũng có thể dùng lò nướng bánh nhé. Bạn cho bột mì vào khay nướng nên đổ cách nhau xa ra một chút để bột không bị dính vào nhau, sau đó cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút cũng rất ngon.

Cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm ăn hoài không chán 7 cách làm bánh khoai lang chiên Học lỏm cách làm bánh khoai lang chiên ngon giòn rụm cach lam banh khoai lang chien ngon gion rum an hoai khong chan 7

Không hề quá khó để làm món bánh khoai lang chiên hấp dẫn này, vỏ bánh vàng ươm, thơm ngon ăn cùng với tương ớt thì không còn gì tuyệt vời hơn. Với những cú đêm, hay là một bữa ăn sáng nhẹ nhàng thì đây có thể coi là một món ăn khoái khẩu, tiện lợi phải không nào. Cong chờ gì nữa cùng nhau học lỏm công thức làm về bếp nhà mình thôi nào.

Chúc bạn làm thành công nhé ^_^

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận