Học làm bánh – Những điều cơ bản cần biết (Phần 2)

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 16.05.2016

Cùng tiếp tục nhé mọi người ơi. Phần này Beemart sẽ hướng dẫn các bạn thêm về một số nguyên liệu nữa và dụng cụ cơ bản để học làm bánh nhé. Thú vị lắm đấy.

học làm bánh 1

3. Nguyên liệu:

3.5: Kem tươi, kem trang trí: 

Có ba loại kem phổ biến nhất biến nhất mà chúng ta thường thấy

Whipping cream: đây là loại kem tươi có nguồn gốc từ động vật, whipping khi tách nước sẽ trở thành bơ mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Đặc điểm của whipping cream là kem có độ béo cao nên rất thơm ngon, béo ngậy. Điểm trừ của whipping cream là khi đánh lên kem chỉ đạt đến độ bông mềm, không thể bắt hoa hay chà láng thành bánh.

học làm bánh 2

Topping cream: đây là loại kem có nguồn gốc thực vật. Thông thường topping cream đã có sẵn lượng đường nhất định bên trong nên chúng ta sẽ không thể điều chỉnh được độ ngọt, ăn topping cream cũng không có độ béo ngậy và không ngon như whipping cream. Ưu thế của topping cream là khi dùng máy đánh bông lên, kem sẽ bông cứng, rất đứng và bóng mượt, khi bắt hoa hay chà láng bánh rất đẹp.

học làm bánh 3

– Kem bơ (butter cream): là dạng kem trang trí bánh được làm bằng đánh đánh bông bơ lên với đường bột thành hỗn hợp kem bóng mượt. Chất lượng kem bơ phụ thuộc vào chất lượng bơ, bơ càng ngon kem bơ càng ngon. Bơ để làm kem bơ phải được để mềm ở nhiệt độ phòng thì mới có thể đánh bông được. Kem bơ rất bóng, rất mượt, bắt hoa và chà láng bánh rất đẹp, hương vị lại thơm ngon. Nhược điểm của kem bơ là làm rất tốn thời gian, không tiện dụng như hai loại kem bán sẵn bên trên.

3.6: Vani

Một thứ không thể thiếu để tạo hương vị cho bánh đó là vani. Tuy nhiên khi cho quá nhiều bánh sẽ xuất hiện vị đắng rất khó chịu. Có ba loại vani thường thấy:

Vani bột: mùi thơm khá nồng, thậm chí có hơi hắc

Vani tinh chất: dạng lỏng, mùi thơm thanh thanh nhẹ nhàng, chất lượng cao hơn vani bột

học làm bánh 4

– Quả vani: mùi thơm nhẹ nhàng, nguyên chất, chất lượng cao hơn hai loại trên nhưng khó bảo quản, rất dễ bay mùi

4. Dụng cụ: 

Sau đây là một vài dụng cụ cơ bản, các bạn có thể xem xét tình hình tài chính mà quyết định mua một lần hay chia ra nhiều lần mua nhé

Máy đánh trứng: tùy theo mục đích sử dụng và tình hình tài chính mà mua máy có công suất lớn hay nhỏ, máy để bàn hay cầm tay. Với các máy có công suất lớn hơn 350W có khả năng nhồi bột làm bánh mỳ nhé, nhỏ hơn thì kể cả có que xoắn nhồi bột cũng không nhồi được đâu.

học làm bánh 5

Cân: sử dụng cân điện tử sẽ chính xác hơn dùng cân cơ, không cần mua loại quá đắt, loại hơn 100k là ổn.

học làm bánh 6

Thìa đong, phới lồng, spatula, âu trộn: ưu tiên mua các dụng cụ này trước nhé

Khuôn: có rất nhiều loại khuôn khác nhau với kích cỡ, hình dáng, cấu tạo, chất lượng khác nhau. Từng loại bánh khác nhau sẽ có các loại khuôn khác nhau nhé. Cần xác định chính xác loại bánh mình muốn làm để mua khuôn dễ dàng hơn nhé.

học làm bánh 7

Lò nướng: nếu chỉ sử dụng cho gia đình thì các bạn có thể chọn loại lò nướng từ 35l trở lên là hợp lý. Ngoài ra các bạn cần trang bị thêm cho mình một chiếc nhiệt kế lò để biết chính xác nhiệt độ thực trong lồng lò vì lò thường xảy ra hiện tượng chênh nhiệt, rất ít lò có được nhiệt độ chính xác như trên thanh ghi nhiệt. Ngoài ra lò vi sóng có chức năng nướng không nướng được bánh đâu các bạn nhé, vì lò nướng bánh cần có hai thanh nhiệt trong khi lò vi sóng chỉ có thanh nhiệt trên, bánh sẽ không chín đều được.

Trên đây là một vài kiến thức căn bản mà chúng mình muốn chia sẻ với các bạn. Hãy đến với Beemart bọn mình sẽ tư vấn thêm cho các bạn nhé. Ngoài ra bên chúng mình còn có các buổi học làm bánh cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu đấy. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị Bạn đừng bỏ lỡ: Khám phá cách làm bánh gan nướng vô cùng hấp dẫn và thú vị