Bánh truyền thống

Những món bánh dân dã, truyền thống của người Việt Nam. Cách làm bánh truyền thống đơn giản và dễ hiểu nhất để ai cũng có thể làm được. Học những công thức làm bánh cổ truyền chuẩn, bí kíp để bánh có hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không lo ngấy sau Tết

Lo lắng vì không biết phải giải quyết bánh chưng thừa sau Tết ra sao?  Cùng Beemart học một vài cách rán bánh chưng ngon cũng như biến tấu bánh chưng thành những món ăn ...

Cách làm bánh lăn Quảng Nam hương vị truyền thống thơm bùi hòa quyện

Trên mỗi vùng quê của Tổ quốc, người dân đều tự tay làm ra những loại bánh dân dã, bình dị như chính tâm hồn chân chất của họ. Quảng Nam là nơi nắng gió ...

10 loại bánh ngon ngày Tết hấp dẫn trong bữa ăn người Việt

 Tết Nguyên đán là dịp để gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn, cùng nhau trò chuyện và chúc nhau một năm mới an lành. Beemart xin được chia ...

Cách làm bánh bèo Hải Phòng ngon chuẩn vị cho ngày lạnh

Khác với bánh bèo miền Tây, miền Trung hay tất cả các vùng miền khác, bánh bèo Hải Phòng mang hương vị đặc trưng riêng không nơi nào có được. Hãy cùng Beemart khám phá ...

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng

Từ thức củ giản dị, quen thuộc mang tên khoai mì, qua quá trình chế biến đơn giản, nhanh chóng cho ra món bánh  ngọt ngào, bùi ngậy ai ăn một lần rồi cũng sẽ ...

Đón Giáng sinh sớm với bánh mì Noel cực yêu nhìn là muốn ăn ngay

Khác với món bánh mì thường thấy, chỉ cần một chút sáng tạo với bột, các bạn sẽ có ngay món bánh mì Noel cực đáng yêu, không chỉ vui mắt mà ngon miệng cho ...

Cách làm bánh rây – món bánh truyền thống của người Khmer

Bánh rây hay còn gọi là bánh Ọm Chiếl  là món bánh truyền thống của người Khmer. Món bánh này có lớp vỏ ngoài được làm từ bột gạo nếp, qua quá trình ngâm xay và ...

Mới lạ với cách làm bánh đậu xanh nướng hương vị truyền thống

 Bánh đậu xanh tuy là  thức bánh truyền thống vô cùng giản đơn của người Việt nhưng nó đã tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng biết bao người qua nhiều thế hệ, để mà ...

Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng

Bánh mì thực dưỡng là một dòng bánh mình đặc biệt thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Châu Âu, Châu Mỹ. Khác với dòng bánh mì thông thường bánh mì thực dưỡng ...

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh

Khác với tất cả các vùng miền trên cả nước, người Đà Lạt có cách làm và thưởng bánh mì xíu mại riêng vô cùng độc đáo. Thay vì kẹp thịt bên trong bánh mì, ...

Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa không cần lò

Bánh bò là loại bánh có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại khá phổ biến ở Việt Nam và một vài nước Đông Nam Á. Bánh bò truyền thống thường được làm từ 4 ...

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi

Bánh da lợn là món ăn dân dã truyền thống của người Nam Bộ. Bánh được làm chủ yếu từ những nguyên liệu quê hương quen thuộc như bột năng, bột gạo, đậu xanh, nước ...

Ấm nóng đầu đông với cách làm bánh khúc chuẩn vị truyền thống

Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp ...

Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy

Bánh bao là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Cách làm bánh bao cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể biến tấu thành nhiều loại bánh bao với các hương ...