Những món bánh dân dã, truyền thống của người Việt Nam. Cách làm bánh truyền thống đơn giản và dễ hiểu nhất để ai cũng có thể làm được. Học những công thức làm bánh cổ truyền chuẩn, bí kíp để bánh có hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi

Phạm Hương Quế / 19-10-2017

Bánh da lợn là món ăn dân dã truyền thống của người Nam Bộ. Bánh được làm chủ yếu từ những nguyên liệu quê hương quen thuộc như bột năng, bột gạo, đậu xanh, nước cốt dừa,… Hầu hết ai đã từng thử món bánh này đều sẽ vô cùng ...

Ấm nóng đầu đông với cách làm bánh khúc chuẩn vị truyền thống

Phạm Hương Quế / 16-10-2017

Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một ...

Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy

Thủy Tiên / 14-10-2017

Bánh bao là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Cách làm bánh bao cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể biến tấu thành nhiều loại bánh bao với các hương vị khác nhau như bánh bao khoai môn, bánh bao nhân thịt trứng muối, bánh ...

Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp

Phạm Hương Quế / 14-10-2017

Bánh đuông hay còn gọi là bánh con sâu là thức bánh tuổi thơ với hình dáng lạ mắt, giống hệt như những chú đuông dừa – một đặc sản vô cùng nổi tiếng của miền Tây sông nước. Bánh có vị giòn tan, màu sắc thu hút, kế hợp ...

Học cách làm bánh còng bánh cam chuẩn miền Tây

Phạm Hương Quế / 09-10-2017

Bánh còng, bánh cam là cặp bánh luôn song hành với nhau và rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bánh có độ giòn xốp của lớp vỏ vàng ruôm bên ngoài, có độ dẻo mềm ở của phần vỏ bên trong và có cả sự thơm ...

Cách làm pate gan Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị

Phạm Hương Quế / 07-10-2017

Pate gan là món ăn ngon nức tiếng từ lâu của thành phố hoa phượng đỏ. Vẫn là từ những nguyên liệu quen thuộc: gan, thịt lợn, mỡ lợn, gia vị,… nhưng với công thức chế biến đặc biệt khiến cho món pate gan Hải Phòng vừa thơm ngon, vừa ...

Cách làm bánh mướt ngon, đậm đà hương quê

Thủy Tiên / 05-10-2017

Nếu đã một lần đặt chân đến Nghệ An và thưởng thức bánh mướt thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thanh đạm, mềm mịn và sự hòa quyện của vị mặn, ngọt, chua, cay mà món ăn này mang lại. Đây là một loại ...

Mê mẩn cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý

Phạm Hương Quế / 03-10-2017

Sự cầu kì và phức tạp trong cách làm ra từng chiếc bánh Trung thu đã khiến bánh Trung thu hoa nổi trở thành thức bánh “sang chảnh” và hấp dẫn nhất trong tất cả các loại bánh Trung thu hiện tại. Ngay bây giờ hãy cùng Beemart học cách làm ...

Hướng dẫn cách nướng bánh Trung thu chuẩn đẹp

Phạm Hương Quế / 03-10-2017

Để có được những chiếc bánh Trung thu ngon và đẹp mắt, tất cả các bước trong quá trình làm  bánh từ khâu nấu nước đường, trộn bột, đóng khuôn, nướng bánh đều phải đạt được những tiêu chí nhất định. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn một trong ...

Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống

Thủy Tiên / 03-10-2017

Thế giới bánh Trung thu là một thế giới đa dạng với vô vàn những loại bánh có kiểu dáng, kích thước và hương vị khác nhau. Mặc dù mang đến sự mới lạ và độc đáo nhưng những chiếc bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ được vị ...

Trung thu mới mẻ với cách làm bánh Trung thu rau câu kiwi nhân phô mai

Thủy Tiên / 02-10-2017

Mùa Trung thu này, bạn đã nghĩ ra món bánh gì mới lạ chưa ? Beemart xin chia sẻ với bạn cách làm bánh Trung thu rau câu kiwi nhân phô mai – một loại bánh Trung thu được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Món bánh là sự kết hợp ...

Cách làm bánh Trung thu rau câu sầu riêng thạch dừa ngon đến nao lòng

Thủy Tiên / 28-09-2017

Nếu bạn là người yêu thích hương vị độc đáo của sầu riêng thì bạn không thể bỏ qua cách làm bánh Trung thu rau câu sầu riêng thạch dừa này. Bánh Trung thu có độ mềm, mịn, tan mềm, kết hợp với hương vị ngọt ngào của thạch dừa ...

“Tất tần tật” cách làm bánh Trung thu truyền thống

Phạm Hương Quế / 23-09-2017

Bánh Trung thu truyền thống luôn khiến người ta nhớ đến mỗi dịpTrung thu không chỉ bởi vị ngon ngọt đậm đà rất riêng mà còn bởi đó chính là kí ức, một phần tuổi thơ trong mỗi người. Tìm về hương vị cổ truyền dân tộc, hôm nay Beemart ...

Học cách làm bánh Trung thu Kluang độc đáo giống người Malaysia

Phạm Hương Quế / 23-09-2017

Kluang là loại bánh Trung thu có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng được người Malaysia ưa chuộng và thường xuyên sử dụng trong ngày Tết Trung thu của mình. Bánh có hình dáng giống như những chú chuột với lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, lớp nhân bùi ngậy, ...