Những món bánh dân dã, truyền thống của người Việt Nam. Cách làm bánh truyền thống đơn giản và dễ hiểu nhất để ai cũng có thể làm được. Học những công thức làm bánh cổ truyền chuẩn, bí kíp để bánh có hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm bánh đúc nóng hổi cho ngày mưa

Thủy Tiên / 12-08-2017

Mùa hè đến mang theo những cơn mưa rào rả rích xen lẫn những ngày nắng vàng ươm khiến tiết trời trở nên mát dịu. Vào những ngày mưa này, bánh đúc nóng là một món ăn được mọi người ưa chuộng bởi ngay ở cái tên của nó cũng ...

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm chay độc đáo

Phạm Hương Quế / 09-08-2017

Bánh Trung thu thập cẩm luôn là hương vị hấp dẫn được vị giác của rất nhiều thực khách dù là khó tính nhất cũng bởi hương vị truyền thống đậm đà khó quên. Để những người ăn chay cũng có thể được thưởng thức món bánh tuyệt vời này, ...

Cách làm trứng cút muối cho bánh Trung thu độc đáo

Phạm Hương Quế / 07-08-2017

Những quả trứng cút muối nhỏ nhỏ xinh xinh chắc chắn sẽ là điểm nhấn độc đáo cho chiếc bánh trung thu homemade của bạn. Với đặc tính vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, trứng cút muối hứa hẹn sẽ là một loại topping không thể bỏ qua ...

Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh độc đáo và dễ làm

Thủy Tiên / 25-07-2017

Mùa Trung thu đang đến gần, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã xuất hiện trên khắp các nẻo đường. Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với các loại bánh Trung thu này, bởi vậy lần này, Beemart xin giới thiệu một loại bánh mới mang ...

Cách làm bánh mỳ Việt Nam vỏ mỏng giòn tan

Thủy Tiên / 17-07-2017

Bánh mỳ là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mang những đặc trưng của nền ẩm thực này. Tùy theo khẩu vị từng nơi mà bánh mì có hình dáng và đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên bánh mì vỏ mỏng giòn, ruột mềm vẫn luôn là loại ...

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Phạm Hương Quế / 13-07-2017

Ngày Trung thu sẽ mất đi rất nhiều ý nghĩa nếu như trên mâm cỗ gia đình không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng. Và ngày Tết ấy sẽ càng ý nghĩa hơn nếu như bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh để gửi tặng người thân ...

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản ngay tại nhà

Phạm Hương Quế / 10-07-2017

Ai đã một lần đến Đà Nẵng thì chắc hẳn không thể không biết đến món bánh tráng cuốn thịt heo – một món ăn tuy dân dã nhưng ngon và hấp dẫn không kém các món hải sản đã tạo nên thương hiệu của thành phố nổi tiếng này. ...

Học cách sên nhân hạt sen ngọt bùi cho bánh Trung thu

Phạm Hương Quế / 06-07-2017

Từ những búp sen thơm đầy quyến rũ, nở rồi tàn, sinh ra một thức hạt mang tên hạt sen đầy ngọt bùi và giàu dinh dưỡng. Sau khi được phơi khô, từ thức hạt quý giá ấy, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bổ ...

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muối thơm ngon hấp dẫn

Phạm Hương Quế / 02-07-2017

Bánh bao nhân thịt truyền thống từ lâu đã được rất nhiều người Việt Nam ưa thích và chọn lựa trong các bữa ăn hằng ngày đặc biệt là bữa sáng. Dù cho bạn có thể mua thức bánh này ở bất cứ đâu tuy nhiên nếu có thể tự ...

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thanh đạm

Phạm Hương Quế / 30-06-2017

Khi nhắc đến bánh bột lọc, chắc hẳn trong đầu bạn sẽ nghĩ ngay đến món bánh dai dai, ngậy ngậy với nhân thịt, nhân tôm quen thuộc, một món bánh truyền thống không thể không thưởng thức khi đến với xứ Huế mộng mơ. Tuy nhiên bạn có biết rằng, ...

Cách làm bánh bèo lá dứa miền Tây dân dã

Phạm Hương Quế / 28-06-2017

Bánh bèo là một món ăn truyền thống quen thuộc của người dân miền Trung và miền Nam Việt Nam, nguyên liệu chính để làm nên món bánh này là bột gạo, nước và đường, tuy nhiên ở mỗi một vùng miền cách làm, hương vị lại có sự khác ...

Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dễ dàng không bị dính tay

Phạm Hương Quế / 26-06-2017

Bánh bao chỉ là một món bánh xuất xứ từ đất nước Trung Hoa, du nhập vào nước ta từ thời xa xưa và đã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Khác với tất cả các loại bánh bao khác, bánh bao chỉ không được làm từ một ...

Cách làm bánh bao nấm ngon lạ mắt cho bữa sáng gia đình

Phạm Hương Quế / 20-06-2017

Nếu đã quá nhàm chán với sắc trắng của các loại bánh bao thông thường, bạn hoàn toàn có thể tự mình biến tấu để món bánh này trở nên hút mắt hơn đấy. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào hay, hãy tham khảo cách làm bánh bao nấm ...

Biến tấu với bánh phục linh cà phê thơm nồng tan ngay trong miệng

Phạm Hương Quế / 16-06-2017

Bánh phục linh là một loại bánh tương tự như bánh in, chỉ khác ở điểm thay vì nguyên liệu chính của bánh in là bột nếp, đậu xanh thì nguyên liệu chính bánh phục linh là bột năng và nước cốt dừa. Chính bởi vậy, bánh có mùi thơm ...