Những món bánh dân dã, truyền thống của người Việt Nam. Cách làm bánh truyền thống đơn giản và dễ hiểu nhất để ai cũng có thể làm được. Học những công thức làm bánh cổ truyền chuẩn, bí kíp để bánh có hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng

Phạm Hương Quế / 03-12-2017

Từ thức củ giản dị, quen thuộc mang tên khoai mì, qua quá trình chế biến đơn giản, nhanh chóng cho ra món bánh  ngọt ngào, bùi ngậy ai ăn một lần rồi cũng sẽ nhớ mãi. Ngay bây giờ Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh ấy ...

Đón Giáng sinh sớm với bánh mì Noel cực yêu nhìn là muốn ăn ngay

Phạm Hương Quế / 16-11-2017

Khác với món bánh mì thường thấy, chỉ cần một chút sáng tạo với bột, các bạn sẽ có ngay món bánh mì Noel cực đáng yêu, không chỉ vui mắt mà ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức mùa Giáng sinh tới!  Nguyên liệu – Bột làm bánh ...

Cách làm bánh rây – món bánh truyền thống của người Khmer

Phạm Hương Quế / 11-11-2017

Bánh rây hay còn gọi là bánh Ọm Chiếl  là món bánh truyền thống của người Khmer. Món bánh này có lớp vỏ ngoài được làm từ bột gạo nếp, qua quá trình ngâm xay và tráng trong chảo nóng tạo thành một lớp vỏ trắng đục, giòn tan. Đặc biệt ...

Mới lạ với cách làm bánh đậu xanh nướng hương vị truyền thống

Phạm Hương Quế / 10-11-2017

 Bánh đậu xanh tuy là  thức bánh truyền thống vô cùng giản đơn của người Việt nhưng nó đã tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng biết bao người qua nhiều thế hệ, để mà khi đi xa ai cũng nhớ đến hương vị ngọt bùi đặc trưng. Hôm nay ...

Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng

Phạm Hương Quế / 08-11-2017

Bánh mì thực dưỡng là một dòng bánh mình đặc biệt thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Châu Âu, Châu Mỹ. Khác với dòng bánh mì thông thường bánh mì thực dưỡng thường được làm từ bột mì lứt, có độ dinh dưỡng cao, phù hợp với ...

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh

Phạm Hương Quế / 04-11-2017

Khác với tất cả các vùng miền trên cả nước, người Đà Lạt có cách làm và thưởng bánh mì xíu mại riêng vô cùng độc đáo. Thay vì kẹp thịt bên trong bánh mì, họ chế biến ra một loại nước dùng xá xíu vừa nóng hổi, ngọt thơm lại ...

Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa không cần lò

Phạm Hương Quế / 01-11-2017

Bánh bò là loại bánh có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại khá phổ biến ở Việt Nam và một vài nước Đông Nam Á. Bánh bò truyền thống thường được làm từ 4 nguyên liệu chính: bột, nước, đường, men nở, cho ra bánh thành phẩm mềm, xốp, ...

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi

Phạm Hương Quế / 19-10-2017

Bánh da lợn là món ăn dân dã truyền thống của người Nam Bộ. Bánh được làm chủ yếu từ những nguyên liệu quê hương quen thuộc như bột năng, bột gạo, đậu xanh, nước cốt dừa,… Hầu hết ai đã từng thử món bánh này đều sẽ vô cùng ...

Ấm nóng đầu đông với cách làm bánh khúc chuẩn vị truyền thống

Phạm Hương Quế / 16-10-2017

Bánh khúc (hay xôi khúc) là chính là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, “mê hoặc” lòng người bởi cái vị thơm dẻo đặc biệt của gạo nếp quện với đỗ xanh, mằn mặn béo ngậy thêm thịt nạc mềm ngon, ăn một ...

Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy

Thủy Tiên / 14-10-2017

Bánh bao là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Cách làm bánh bao cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể biến tấu thành nhiều loại bánh bao với các hương vị khác nhau như bánh bao khoai môn, bánh bao nhân thịt trứng muối, bánh ...

Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp

Phạm Hương Quế / 14-10-2017

Bánh đuông hay còn gọi là bánh con sâu là thức bánh tuổi thơ với hình dáng lạ mắt, giống hệt như những chú đuông dừa – một đặc sản vô cùng nổi tiếng của miền Tây sông nước. Bánh có vị giòn tan, màu sắc thu hút, kế hợp ...

Học cách làm bánh còng bánh cam chuẩn miền Tây

Phạm Hương Quế / 09-10-2017

Bánh còng, bánh cam là cặp bánh luôn song hành với nhau và rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bánh có độ giòn xốp của lớp vỏ vàng ruôm bên ngoài, có độ dẻo mềm ở của phần vỏ bên trong và có cả sự thơm ...

Cách làm pate gan Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị

Phạm Hương Quế / 07-10-2017

Pate gan là món ăn ngon nức tiếng từ lâu của thành phố hoa phượng đỏ. Vẫn là từ những nguyên liệu quen thuộc: gan, thịt lợn, mỡ lợn, gia vị,… nhưng với công thức chế biến đặc biệt khiến cho món pate gan Hải Phòng vừa thơm ngon, vừa ...

Cách làm bánh mướt ngon, đậm đà hương quê

Thủy Tiên / 05-10-2017

Nếu đã một lần đặt chân đến Nghệ An và thưởng thức bánh mướt thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thanh đạm, mềm mịn và sự hòa quyện của vị mặn, ngọt, chua, cay mà món ăn này mang lại. Đây là một loại ...