hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-14 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 14

Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối

 Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món bánh nướng nhân mứt khô trứng muối mới lạ với cách làm bánh nướng mà Beemart hướng dẫn sau đây bạn nhé! Chắc chắn cả nhà bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị lạ miệng đầy thú vị này.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-14 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 14

Nguyên liệu

Cho phần vỏ:

Bột mì                                      200 gr
Nước đường                                      100 ml
Dầu ăn                                      55 ml
Nước tro tàu                                      1/2 muỗng cà phê

Cho phần nhân:

Hạt dưa hay hạt hướng dương                                  80 gr
Hạt điều giã rối                                  100 gr
Mứt hạt sen thái nhỏ                                  100 gr
Lạp xưởng xào sơ cho lạp xưởng chín rồi thái hạt lựu                                  3 cây
Mứt bí thái nhỏ                                  80 gr
Mứt gừng thái nhỏ                                  60 gr
Vỏ mứt chanh hay vỏ cam thái hạt lựu nhỏ                                  70 gr
Mè trắng rang vàng                                  50 gr
Lá chanh thái chỉ                                  5 lá
Rượu mai quế lộ                                   80 ml
Bột bánh dẻo                                                   70 gr
Nước đường                                                   30 ml
Bột ngũ vị hương (nếu thích)                                                   1 muỗng cà phê
Lòng đỏ trứng gà muối hay trứng vịt muối                                                   7-8

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh nướng này, đầu tiên bạn tiến hành làm phần bột trước. Bạn cho đường, nước tro tàu và dầu vào 1 bát tô lớn rồi hòa chúng lại với nhau.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-3 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 3

– Bạn cho bột mì vào một chiếc âu, vét bột ở giữa tạo thành 1 khoảng trống tròn, rồi bạn cho nước đường vào nhào đều. Đến khi thấy bột dẻo mịn là được nha. Thời gian nhồi bột khá nhanh chỉ mất khoảng 8-10 phút thôi. Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc bột lại cho bột khỏi khô và cho bột nghỉ thêm 30 phút.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-4 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 4

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-5 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 5

Bước 2: Công đoạn tiếp theo của cách làm bánh nướng này là bạn làm đến phần nhân bánh.

– Bạn ngâm lòng đỏ trứng gà/ vịt cùng với rượu và vài lát gừng trong thời gian khoảng 15 phút. Tiếp đó bạn vớt trứng ra, đặt lên khay lót sẵn giấy bạc rồi đưa vào lò nướng trong thời gian từ 5-7 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

– Bạn cho các nguyên liệu của phần nhân còn lại vào 1 chiếc tô to, tiến hành trộn đều và bạn thử nắn xem nhân đã dính hay chưa, nếu nhân khô thì bạn cho thêm rượu vào.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-6 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 6

Bước 3: Bước tiếp theo của cách làm bánh nướng là bạn tiến hành chia bột và nhân làm bánh nướng.

– Bạn thực hiện cân bột và nhân theo tỷ lệ 1:2 tức nhân 2 phần còn bột 1 phần. Muốn thao tác dễ dàng hơn thì bạn lấy bột ấn vào khuôn và lấy ra cân bao nhiêu rồi sau đó bạn mới tiến hành phân chia vỏ và nhân.

– Trong trường hợp làm khuôn 200gr thì hãy cân bột 70gr và nhân 130gr tính cả lòng đỏ trứng muối.

– Về phần nhân bạn cho lòng đỏ trứng muối vào giữa rồi thực hiện nắn tròn lại nha.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-7 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 7

– Sau khi cân bột cân xong bạn cũng vo tròn lại.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-8 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 8

– Bạn đè dẹp miếng bột ra rồi cho phần nhân vào giữa, tiến hành vo tròn lại (giống như cách làm chè trôi nước). Bạn cứ từ từ viên tròn miếng bột cho phủ hết toàn bộ nhân nha. Do lúc này bột làm bánh rất dẻo nên bạn cứ thoải mái làm mà không lo nứt bánh.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-9 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 9

– Tiếp theo, bạn phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn hoặc xoa chút bột vào bên ngoài bánh cho khỏi dính nha, tiếp đó bạn cho bánh ấn mạnh vào khuôn để định hình.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-10 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 10

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-11 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 11

– Khi hoàn thành xong bạn gỡ nhẹ 3 phía để lấy bánh ra 1 cách dễ dàng.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-12 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 12

– Bạn xếp bánh xen kẽ lên khay nướng và mang bánh vào lò nướng sẵn sàng nha.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-13 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 13

– Đối với phần trứng phết mặt bánh: Bạn tiến hành đánh 1 lòng đỏ trứng cho đến khi hơi nổi bọt với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng cà phê nước hàng, 1 giọt màu vàng thực phẩm nha.

Bước 4: Công đoạn cuối cùng của cách làm bánh nướng này là bạn thực hiện nướng bánh.

– Bạn mở lò nướng ở 200 độ C chế độ hai lửa trong 10 phút. Mang khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng trong 5 phút. Sau 5 phút bạn lấy khay bánh ra, để hơi nguội rồi sử dụng cọ phết trứng lên mặt bánh nhé.

– Sau đó, bạn mang đặt khay bánh vào trong lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 6 phút bạn lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh nguội, rồi tiếp tục quét 1 lớp màu lần nữa nha. Cuối cùng bạn cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Sau 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là hoàn thành xong cách làm bánh nướng này rồi.

Chú ý: Trong quá trình nướng lửa trên bạn phải xem chừng để bánh trung thu không bị cháy nhé.

Đối với loại bánh nhân mứt khô hay còn gọi hạt khô này thì bạn nên để 3 ngày sau thì ăn mới ngon.

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-15 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 15

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh nướng này!

Tham khảo thêm:

Cách làm bánh nướng thập cẩm 12 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam 12

Cách làm bánh nướng thập cẩm

cach-lam-banh-nuong-socola-1 cách làm bánh nướng Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối cach lam banh nuong socola 1

Bánh nướng socola nhân cafe và creamcheese

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận