Học các làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc-75  Học cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc Hoc cach lam kem bo sua tuoi trang tri banh chi trong tich tac 1 1

Học cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc

Kem bơ sữa tươi trang trí bánh là một trong những dòng kem handmade (không bán sẵn) dễ làm nhất và làm nhanh nhất hiện nay. Kem chỉ gồm 3 nguyên liệu cơ bản bơ lạt, sữa tươi, đường, nhưng vị rất mát, rất thơm, ngọt vừa phải và đặc biệt có thể sử dụng để trang trí bánh: làm lá, bắt hoa,… Cùng Beemart học cách làm món kem ngon này ngay bây nhé!

Học các làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc-12  Học cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc Hoc cach lam kem bo sua tuoi trang tri banh chi trong tich tac 1

Nguyên liệu

Bơ lạt: 100g

Sữa tươi không đường: 40ml

Đường bột: 25-30g tùy khẩu vị

Cách làm 

(*) Bơ, sữa để mềm ở nhiệt độ phòng (bơ có thể ấn lún bơ bằng tay nhưng không chảy nước).

(1) Cho bơ vào tô, thêm đường vào cùng. Dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng để bàn bật ở tốc độ trung bình đánh cho hòa quyện rồi dừng ngay. Không cần đợi bơ chuyển sang màu vàng nhạt như đánh bơ để  làm bánh.

Học các làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc-445  Học cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc Hoc cach lam kem bo sua tuoi trang tri banh chi trong tich tac 3

Lưu ý: Không nên đánh kem bơ quá lâu và quá bông, trong quá trình đánh sẽ tạo bọt khí và gây ra hiện tượng kem bị rỗ khi trang trí.

(2) Thêm từ sữa vào tô, mỗi một lần khoảng 1 thìa cơm, bật máy đáy trứng ở tốc độ nhỏ nhất, đánh hết phần sữa trước hòa quyện vào với bơ rồi cho tiếp thìa sữa tiếp theo. Không cho sữa vào cùng một lúc dễ làm bơ bị tách nước.

Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm lượng sữa tùy thuộc vào loại bơ bạn sử dụng, có những công thức sử dụng tỉ lệ bơ sữa là 1:1, tức là bao nhiêu gam bơ sẽ tương ứng với bấy nhiêu sữa.

– Trong qua trình làm, bạn có thể cho từ từ sữa vào đến khi thấcách kem đạt độ bông, độ đứng như ý thì dừng, có thể không cần phải theo công thức.

Học các làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc-456  Học cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc Hoc cach lam kem bo sua tuoi trang tri banh chi trong tich tac

– Kem bơ sữa tươi qua quá trình bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể bị đông lại, khi ấy bạn chỉ cần đưa kem bơ ra khỏi tủ lạnh, đơi cho mềm rồi đánh sơ lại là bơ lại mềm mịn lại như lúc ban đầu.

– Bạn có thể thay sữa tươi bằng nước hoa quả hoặc sữa chua uống, từ đó biến món hoa kem bơ sữa tươi thành món hoa kem bơ hoa quả hoặc hoa kem bơ sữa chua.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý

Học các làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc-45  Học cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh trong tích tắc tong hop nhung mau hoa kem bo dep nhat nam 2017 9

Bài cùng chuyên mục

bình luận