Hấp dẫn với cách làm bánh xoài úp ngược siêu ngon siêu dễ làm

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 17.11.2016

Bạn đã thử bánh xoài úp ngược bao giờ chưa, siêu ngon siêu hấp dẫn luôn. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh xoài úp ngược nào các bạn ơi, không hề khó làm một chút nào đâu nha.

cách làm bánh xoài úp ngược 1

Có ai mê mẩn các món từ xoài như mình không nhỉ

Nguyên liệu

Xoài chín                             1 quả
Bơ nhạt                             58g+ 90g
Đường nâu                             110g
Bột mỳ                             175g
Bột nở                             7g
Muối                             1 nhúm nhỏ
Đường trắng                             100g
Trứng                             1 quả
Tinh chất vani                             5ml
Xoài xay nhuyễn                             30g

Cách làm bánh xoài úp ngược

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bánh đế liền.

Bước 2: Xoài chín gọt vỏ, thái thành các lát mỏng.

Bước 3: Cho đường nâu và 58g bơ nhạt vào nồi đun chảy, khuấy đều. Đổ phần bơ này xuống đáy khuôn và láng đều, xếp phần xoài đã thái lát kín khuôn.

cách làm bánh xoài úp ngược 2

Xếp xoài xuống đáy khuôn như này nhé

Bước 4: Rây đều bột mỳ, bột nở và muối với nhau.

Bước 5: 90g bơ còn lại để mềm, cho vào âu cùng với đường trắng và dùng máy đánh nhuyễn. Cho trứng, xoài xay nhuyễn, tinh chất vani vào đánh đến khi hòa quyện. Thêm phần bột đã rây đều bên trên vào, hạ máy xuống tốc độ thấp và đánh đều.

Bước 6: Đổ phần bột bánh lên trên phần xoài đã xếp trong khuôn. Chú ý dàn đều bột bánh. Nướng bánh trong vòng 25-30 phút. Bánh chín là khi cắm một chiếc tăm vào giữa bánh khi rút ra tăm dính vụn bánh chứ không phải bột bánh.

cách làm bánh xoài úp ngược 3

Đổ hỗn hợp bột bánh lên trên phần xoài

Đợi bánh nguội bớt thì dùng dao lách thành bánh và úp ngược bánh ra đĩa nào. Hương xoài thơm lừng khắp cả bếp rồi. Bánh xốp mềm, xoài dẻo thơm ăn dễ nghiện vô cùng nhé.

* Một vài lưu ý:

– Quả xoài chín nếu thái lát thừa các bạn có thể xay nhuyễn để dùng tiếp cho công thức chứ không cần thiết phải chuẩn bị thêm một quả xoài nữa đâu nha.

– Bơ dùng cho công thức là bơ nhạt, không muối, dùng bơ động vật bánh sẽ ngon hơn bơ thực vật nhé.

– Khi đánh bơ bơ phải được để mềm ở nhiệt độ phòng, ấn tay vào có độ lún chứ không chảy nhão. Nếu đánh bơ lạnh bơ sẽ không bông lên được, bánh sẽ bị chai, không bông xốp mềm được.

cách làm bánh xoài úp ngược 4

Hấp dẫn lôi cuốn cực kỳ luôn

Pha thêm ly trà xoài nữa là có thể rủ bạn bè nhâm nhi tám chuyện ngày cuối tuần được rồi. Cách làm bánh xoài úp ngược không quá khó phải không nào. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cuối tuần học cách làm bắp rang bơ tại nhà ăn thả ga Bạn đừng bỏ lỡ: Cuối tuần học cách làm bắp rang bơ tại nhà ăn thả ga