Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 1 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu huong dan cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 1

Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu

Bánh xốp, giòn tan thơm mùi bơ và trứng gà, ngay tại nhà bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh nổi tiếng này. Những chiếc bánh thon dài này được làm từ hỗn hợp bột tương tự như gateau cơ bản, do vậy trong các công thức thường được thay bằng cốt bánh gateau cơ bản, đặc biệt khi làm tiramisu. Bánh được gọi dưới nhiều tên khác nhau, như Biscuits, sponge biscuits, Savoiardi nhưng phổ biến nhất với cái tên Ladyfingers, còn người Việt mình thì gọi là bánh Sampa. Là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm món bánh Tiramisu hấp dẫn đó. Học cách làm bánh sampa đơn giản ngay tại nhà thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu 2a

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn

Nguyên liệu

– 30gr bơ

– 100gr bột mì đa dụng

– 3 quả trứng gà

– 70gr đường cát trắng

– 1 thìa cà phê vani

– 1/2 thìa muối

– 1 thìa canh sữa bột

– 1 ít bột mì, dầu ăn để thoa khuôn

– 1 lòng trắng trứng gà, đường cát trắng dùng để áo bên ngoài bánh

Cách làm

Bước 1:

– Cho bơ vào bát nhỏ, đặt bát vào lò vi sóng quay vài phút cho bơ tan chảy.

– Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 4 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu huong dan cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 4

– Đánh bông cứng lòng trắng trứng với 1/2 thìa muối và 40gr đường bằng máy đánh trứng.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 2 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 2

– Cho 30gr đường còn lại vào âu lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông, tiếp theo cho sữa bột vào và trộn đều. Thêm tiếp, bột mì, bơ và vani vào trộn đều.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 3 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 3

– Cuối cùng, đổ phần lòng trắng vào, dùng muôi trộn thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2:

– Phết một chút dầu ăn vào khuôn, dùng thìa múc bột vào từng khuôn. Nếu không có khuôn bánh sampa bạn có thể múc bột lên khay nướng có lót giấy nến.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 5 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu huong dan cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 5

Bước 3:

– Làm nóng lò nướng ít nhất 10 phút, cho bánh vào nướng từ 8 – 10 phút ở nhiệt độ 160oC. Làm lần lượt đến khi hết âu bột.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 6 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu huong dan cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 6

– Xếp tất cả số bánh vào khay, phết lòng trắng trứng lên mặt bánh sau đó rắc một chút đường kính trắng lên, cho khay bánh vào nướng tiếp 5 – 7 phút nữa.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 8 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu huong dan cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 8

– Sau 5 – 7 phút thì lấy bánh ra để nguội và thưởng thức, bạn cũng có thể làm nhiều 1 lần rồi cho vào hộp kín bảo quản.

Hướng dẫn cách làm bánh sampa ( Ladyfingers) hấp dẫn 9 cách làm bánh sampa Giòn xốp với cách làm bánh sampa ladyfingers cho món Tiramisu huong dan cach lam banh sampa Ladyfingers hap dan 9

 Thật đơn giản và dễ dàng với món bánh sampa ladyfingers hấp dẫn cho món Tiramisu độc đáo nhé!!

Chúc bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận