Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 19.06.2017

Mandu (hay còn gọi là gunmandu) là một món ăn của truyền thống của người Hàn Quốc và Triều Tiên từ thời xa xưa, món ăn này tương tự món gyoza của người Nhật Bản. Mandu thường được dùng với một loại nước chấm riêng pha từ xì và dấm và được ăn kèm với kim chi. Khi dán mandu sẽ có vị giòn giòn, còn khi hấp thì mandu sẽ có vị dai dai ngon khó cưỡng. Hãy cùng vào bếp làm món bánh mandu Hàn Quốc chiên cùng Beemart nhé!

Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng-1 bánh mandu hàn quốc Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng gion tan thom ngay voi mon banh mandu han quoc chien ngon kho cuong 1

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh 

– Trứng: 1 quả

Bột mỳ: 250g

– Nước: 80-90ml

– Muối: 1/2 thìa cafe

Bột năng hoặc bột ngô để làm bột áo

Phần nhân bánh

– Thịt heo bằm 200 g

– Tôm tươi: 100  g

– Trứng gà: 1 quả

– Bí ngòi: 1 quả

– Bắp cải: 450 gr

– Nấm hương 225 gr

– Hành tây: củ

– Hành lá: vài cọng

– Tỏi băm, gừng băm, hành băm: 1 thìa cafe/loại

– Gia vị: Tiêu, muối, đường, mỳ chính, dầu mè, dấm, nước tương…

Cách làm bánh manu Hàn Quốc

Phần vỏ bánh

Bước 1: Rây bột mì qua rây lọc vào một tô lớn để loại bỏ tạp chất, sau đó tạo một cái giếng ở giữa. Đánh tan trứng, muối, nước với nhau rồi rót từ từ vào bát bột mỳ, dùng muỗng khuấy đều lên. Nhồi  bột bằng tay cho đến khi thành một khối bột mịn, dẻo.

Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng-2 bánh mandu hàn quốc Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng gion tan thom ngay voi mon banh mandu han quoc chien ngon kho cuong 1 3

Lưu ý: Nếu thấy khối bột khô thì bạn có thêm chút nước và nhồi tiếp, còn nếu bột hơi nhão thì có thể thêm chút bột mỳ nhé.

Dùng màng bọc thực phẩm gói bột lại , để bột nghỉ 30-60 phút (bột nghỉ càng lâu thì càng dễ cán mỏng).

– Bước 2: Rây bột áo ra mặt phẳng, chia bột làm 2-3 phần cho dễ cán (phần chưa cán sẽ bọc nilon cho khỏi bị khô). Dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột dày khoảng 3-4mm, trong quá trình này dùng thêm bột mì để áo bột không cho bột dính cây cán.

Cuối cùng cắt miếng bột đã cán thành từng hình tròn nhỏ, kích thước theo ý muốn và chờ đợi để gói nhân.

Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng-3 bánh mandu hàn quốc Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng gion tan thom ngay voi mon banh mandu han quoc chien ngon kho cuong 1 2

Phần nhân bánh 

 – Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ Tất cả các nguyên liệu: thịt heo, tôm, bí ngòi, bắp cải, nấm hương, hành lá,… đem sơ chế sạch rồi băm nhỏ ra.
+ Riêng bắp cải, bí ngòi đem ướp với một chút muối trong khoảng 15 phút để cho bắp cải và bí ngòi ra nhiều nước.
Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng-6 bánh mandu hàn quốc Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng gion tan thom ngay voi mon banh mandu han quoc chien ngon kho cuong 1 5
– Bước 2:
Sau 15 phút ướp bắp cải và bí ngòi, cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chếvào một chiếc tô lớn, đập thêm trứng gà vào và trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Thêm mắm muối, gia vị, hành tỏi cho vừa ăn, ướp thêm khoảng 5-10 phút rồi bắt đầu công đoạn tạo hình bánh.
Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng-8 bánh mandu hàn quốc Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng gion tan thom ngay voi mon banh mandu han quoc chien ngon kho cuong 1 4
Tạo hình bánh mandu Hàn Quốc
Bước 1: Dùng thìa  múc nhân cho vào giữa lớp vỏ hoành thánh.
Bước 2: Gập đôi vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt, dán các mép bánh lại bằng cách tạo hình sóng cho mép bánh. Trong quá trình gấp mép bạn nên làm ướt mép vỏ bánh bằng nước để khi dán các mép bánh lại, chúng có thể dính vào nhau.
Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng-9 bánh mandu hàn quốc Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng gion tan thom ngay voi mon banh mandu han quoc chien ngon kho cuong 1 8
Tiếp tục làm hai bước như thế cho đến khi hết phần vỏ và phần nhân bánh, bắt đầu chuyển sang công đoạn chiên bánh.
Chiên bánh 
– Cho dầu vào chảo đun trên lửa trung bình đến khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên. Lượng dầu phải đảm bảo đủ để bánh ngập trong dầu nhé.
Khi thấy bánh mandu chiên trên chảo  bắt đầu chuyển sang màu vàng ruộm thì tức là bánh đã chín, dùng môi thủng vớt ngay bánh ra để ráo dầu rồi mới bày ra đĩa nhé.
Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng-20 bánh mandu hàn quốc Giòn tan thơm ngậy với món bánh mandu Hàn Quốc chiên ngon khó cưỡng gion tan thom ngay voi mon banh mandu han quoc chien ngon kho cuong 1 7
Lưu ý: Nếu bánh mandu sau công đoạn tạo hình mà chưa chiên ngay, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh trong vài ngày, thậm chí cả tuần, khi nào cần dùng đến thì đem ra chiên. Nhưng khi chiên nhớ để nhiệt độ thấp hơn chế độ chiên thông thường để bánh giòn nhất nha.
Bánh mandu chiên đạt chuẩn sẽ có màu vàng rụm đẹp mắt, có độ giòn tan của vỏ bánh, khi ăn kêu răng rắc nghe rất vui tai và có độ thơm ngậy của lớp nhân tôm, thịt, rau bên trong. Ăn kèm mandu với nước chấm riêng và rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều.
Còn chần chừ gì nữa mà không lăn vào bếp để tự tay làm cho gia đình bình món bánh siêu ngon từ sứ sở kim chi?
Chúc các bạn thành công với công thức của Bee nhé!
ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngon khó cưỡng với bánh quy bạc hà hình kẹo gậy đậm không khí Noel Bạn đừng bỏ lỡ: Ngon khó cưỡng với bánh quy bạc hà hình kẹo gậy đậm không khí Noel