Những kiến thức không thể bỏ qua về cách pha màu kem bơ đẹp như ý-7883 cách pha màu kem bơ Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý nhung kien thuc khong the bo qua ve cach pha mau kem bo dep nhu y 13 1024x506

Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sức thu hút của những chiếc bánh kem bơ, đồng thời cũng là yếu tố để tạo nên phong cách của từng baker. Vậy làm thế nào thể pha màu đẹp nhất, đúng ý nhất? Trong bài viết này Beemart sẽ giúp bạn hiểu hơn vềmột vài nguyên tắc quan trọng trong cách pha màu kem bơ, hy vọng sẽ giúp bạn tự tay làm được những chiếc bánh hoa kem bơ đẹp nhất. 

Những kiến thức không thể bỏ qua về cách pha màu kem bơ đẹp như ý-794 cách pha màu kem bơ Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý nhung kien thuc khong the bo qua ve cach pha mau kem bo dep nhu y

1. Một vài nguyên tắc cơ bản về màu sắc 

Để pha được các màu sắc cho kem bơ theo ý muốn không phải là điều quá khó với bất cứ ai nếu nắm được nền tảng cấu thành nên màu và các sắc độ của màu. Cho dù là màu xịn như Ameri, wilton hay màu thường như V-color hoặc ngay cả màu dỏm hàng chợ cũng có cách để pha, chỉ cần nắm được những nền tảng cơ bản là bạn có thể pha được bất cứ màu sắc nào thích.

* Nguyên tắc vòng màu 

Để hiểu rõ hơn về điều này, mời các bạn quan sát vòng màu sắc độ (color wheel tint ) ở phía dưới. Trên vòng tròn  thể hiện những màu cơ bản và màu trung gian. Nhìn vào vòng tròn này bạn có thể thấy màu sắc bao gồm 5 nhóm màu cơ bản: nhóm màu tím, nhóm màu đỏ, nhóm màu xanh dương, nhóm màu vàng và nhóm màu xanh lá, mỗi nhóm màu sẽ gồm nhiều màu với các sắc độ khác nhau.

Những kiến thức không thể bỏ qua về cách pha màu kem bơ đẹp như ý-23 cách pha màu kem bơ Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý nhung kien thuc khong the bo qua ve cach pha mau kem bo dep nhu y 1

Nhìn vào vòng màu bạn có thể nhận thấy:

+ Từ 5 màu sắc cơ bản, bạn có thể pha ra  các màu sắc khác nữa.

+ Mỗi màu đều được tạo thành từ hai màu kề bên nó. Ví dụ màu tím hồng được tạo thành từ tím cà và đỏ cờ, xanh rêu được tạo từ xanh lá và vàng…

+ Màu sắc sẽ nhạt dần khi pha thêm trắng (hay pha thêm kem), những tông màu sát tâm vòng tròn là nhóm màu Pastel.

Dựa vào nguyên tắc này bạn có thể vận dụng để pha màu kem bơ theo ý muốn.

* Nguyên tắc pha màu 

Muốn pha được màu theo một mẫu bất kì, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm màu sắc gốc, tìm xem sắc nào là chủ đạo. Từ đó dựa vào những nguyên tắc về màu sắc và cấp độ của màu sắc để pha theo đến khi đạt được màu ưng ý.

Tip nhỏ cho bạn: Ban đầu nên thử nghiệm bằng một ít kem, thử trộn màu gốc mà bạn đang nghĩ tới, sau đó tiếp tục quan sát và so sánh với màu mẫu để tìm sắc độ còn thiếu và tiếp tục trộn.

Cách pha màu đậm hơn 

Với những màu đậm, bắt buộc phải dùng nhiều màu, nếu chỉ nhỏ từng giọt sẽ không ra được đúng màu. Việc màu không lên không phải tại màu dở cũng không phải tại kem khó trộn mà vì người pha còn nhát tay. Muốn đậm phải dùng nhiều màu, đó là điều bắt buộc.

Những kiến thức không thể bỏ qua về cách pha màu kem bơ đẹp như ý-567 cách pha màu kem bơ Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý nhung kien thuc khong the bo qua ve cach pha mau kem bo dep nhu y 3

Màu được chia làm 2 nhóm:

+ Nhóm màu nóng: sắc đỏ, vàng, cam, hồng. Muốn pha màu đậm hơn thì dùng nhiều hơn và pha thêm với chút nâu.

+ Nhóm màu lạnh: sắc xanh tím. Muốn pha màu đậm hơn cũng phải dùng nhiều hơn bình thường và thêm chút màu đen.

Cách pha màu trầm

Muốn màu trầm và dịu sắc thì thêm màu xám (xám là từ đen pha ra), tuỳ sắc xám và màu sẽ có độ trầm khác nhau.
Ví dụ: màu hồng tươi có thêm sắc xám sẽ thành hồng tro, sắc xám làm dịu đi những tone màu chói và làm màu trông “Tây” hơn.

Những kiến thức không thể bỏ qua về cách pha màu kem bơ đẹp như ý-8854 cách pha màu kem bơ Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý nhung kien thuc khong the bo qua ve cach pha mau kem bo dep nhu y 5

Cách pha màu marble

Để có những màu kiểu “marble” với những gợn màu rõ rệt, nên pha các màu riêng sau đó trộn sơ lại với nhau, không trộn kỹ, chỉ nên đảo nhẹ qua một lượt.

2. Những lưu ý khi pha màu kem bơ  

– Kem bơ càng mềm, không đủ độ lạnh thì càng khó ngậm màu. Vì vậy sau khi đánh kem bơ, nếu kem còn mát lạnh có thể pha màu ngay, kem sẽ lên màu như ý, những nếu kem đã nguội và có độ mềm thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để kem cứng hơn rồi mới pha màu.

– Màu trộn kỹ có thể dùng ngay được, không cần đợi thời gian lên màu, trộn nhẹ bằng phới giúp màu tan đều và kem mượt hơn dùng máy cầm tay đánh. Thời gian pha màu có thể hơi chậm, nhưng bù lại kem ra đúng màu và mịn màng.

– Nếu muốn kem bơ lên màu chuẩn nhất, bạn nên pha màu trước khi bắt kem vài giờ sau đó để trong tủ lạnh, sau một khoảng thời gian kem sẽ lên màu đúng nhất.

– Kem bơ khi mềm chảy sẽ có màu sậm hơn khi còn lạnh.

– Khi pha màu cho kem bơ bạn nên dùng màu gel, kem sẽ lên màu nhanh hơn so với màu nước.

Những kiến thức không thể bỏ qua về cách pha màu kem bơ đẹp như ý-566 cách pha màu kem bơ Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý nhung kien thuc khong the bo qua ve cach pha mau kem bo dep nhu y 4

Trên đây là một vài nguyên tắc cơ bản về màu sắc, một vài lưu ý quan trọng khi pha kem bơ mà Beemart đã tổng hợp được thông qua nhiều nguồn uy tín khác nhau. Hy vọng thông qua những kiến thức mà Bee đã chia sẻ sẽ giúp bạn đọc tự tay làm được những chiếc bánh kem bơ đẹp nhất.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Công thức kem bơ glucose vừa trong vừa mướt đẹp mê mẩn

Những kiến thức không thể bỏ qua về cách pha màu kem bơ cách pha màu kem bơ Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý cong thuc kem bo glucose vua trong vua muot dep me man 3

Bài cùng chuyên mục

bình luận