Tìm hiểu các nguyên liệu làm bánh cũng như một số kinh nghiệm chọn mua nguyên liệu và cách sử dụng nguyên liệu đó trong việc học làm bánh nhé.

Tất tần tật về bột tinh than tre làm bánh

Phạm Hương Quế / 30-06-2017

Tinh than tre trong những ngày gần đây đang trở thành một nguyên liệu hot hòn họt trong cộng đồng những người yêu bánh. Thức bột nhìn qua tưởng đen xì xì như bụi tro tàn nhưng thực tế lại có sức mạnh đáng kể tạo màu cho thực phẩm ...

Tổng hợp các mẫu socola Valentine hot nhất 2017

Thủy Tiên / 14-02-2017

Socola luôn là món quà ngọt ngào và lãng mạn nhất mỗi mùa lễ Tình yêu. Cùng điểm qua một sốcác mẫu socola Valentine hot nhất 2017 để bạn chọn làm quà tặng người ấy nhé! Socola Valentine Belcholat Là một thương hiệu socola rất phổ biến và được ưa ...

Cách phân biệt socola chất lượng đơn giản nhất

Thủy Tiên / 03-02-2017

Socola luôn là sản phẩm được tìm kiếm hàng đầu mỗi dịp Valentine bởi nhu cầu dùng socola làm quà tặng vẫn chưa bảo giờ hết hot. Mặt hàng socola tuy đa dạng nhưng để tìm được loại socola ngon và chất lượng, phù hợp với khẩu vị của mình ...

Những tiện lợi của nhân bánh Trung thu sên sẵn bạn đã biết chưa?

Thanh coca / 14-08-2016

Rằm tháng 7 lại sắp tới, vậy là một mùa Trung thu nữa lại sắp về với trào lưu tự làm bánh Trung thu tại nhà đang khá hot và được rất nhiều các mẹ, các chị em ưa chuộng. Để làm ra một chiếc bánh Trung thu không hề ...

Phân biệt các chất tạo đông trong thế giới đồ ngọt

taquynhchau / 18-05-2016

Trong thế giới đồ ngọt, chúng ta có thể thấy có rất nhiều loại bánh, loại thạch cần sử dụng tới các chất tạo đông như bánh cheesecake, bánh mousse, panna cotta, hay phổ biến hơn như chè bơ, chè khúc bạch, sữa chua dẻo, các loại thạch, tào phớ,… ...

Học làm bánh – Những điều cơ bản cần biết (Phần 2)

taquynhchau / 16-05-2016

Cùng tiếp tục nhé mọi người ơi. Phần này Beemart sẽ hướng dẫn các bạn thêm về một số nguyên liệu nữa và dụng cụ cơ bản để học làm bánh nhé. Thú vị lắm đấy. 3. Nguyên liệu: 3.5: Kem tươi, kem trang trí:  Có ba loại kem phổ ...

Điểm qua những loại socola cho Valentine năm nay

Meo Meo / 14-02-2016

Valentine đang đến gần, dân tình nhà mình đâu đâu cũng rục rịch tìm mua hoa và quà rồi đó. Bạn đã chuẩn bị những gì cho người ấy chưa? Chắc hẳn, socola cho Valentine luôn là món quà không thể thiếu. Hãy để Beemart giúp bạn điểm qua 9 loại ...

Nguyên liệu làm socola cho mùa Valentine 2016

Bảo Anh / 19-01-2016

Đi dọc Hà Nội bạn sẽ thấy không khí đón Tết náo nức ở từng góc phố vẫn không thể che phủ được những dấu hiệu báo mùa Valentine đang rục rịch đến gần. Bằng chứng là trên phố socola được bày bán tràn lan như tôm tươi ngoài chợ. Tuy ...

Các nguyên liệu làm bánh Trung thu cơ bản không thể thiếu

Beemart / 25-05-2015

Mấy hôm nay, trên Facebook cứ đến đến đâu cũng thấy các chị em share ảnh bánh nướng, bánh dẻo. Bắt đầu len lói không khí của Trung thu rồi. Mấy hôm nay mình cũng có nhận được các câu hỏi về vấn đề làm bánh Trung thu tại nhà và ...

Baking soda và những công dụng kì diệu

The Leaf / 29-03-2015

Baking soda có tên khoa học là sodium bicarbonate hay còn được gọi tên thông dụng là “thuốc muối” hay “thuốc tiêu măn”. Baking soda được sử dụng phổ biến và là loại nguyên liệu không thể thiếu trong kệ bếp của mỗi gia đình phục vụ cho việc làm ...

Gelatin – Cách sử dụng và một vài lưu ý khi sử dụng

The Leaf / 27-03-2015

Có rất nhiều công thức bánh có chứa gelatin, nhiều ban đã từng sử dụng qua nhưng chưa thực sự hiểu hết công dụng của gelatin. Chính vì vậy, hôm nay, Beemart sẽ giới thiệu cho các bạn về Gelatin – Cách sử dụng và một vài lưu ý khi ...

Phân biệt các loại đường làm bánh

Beemart / 20-03-2015

Đường, một trong những loại gia vị phổ biến lúc nào cũng hiện diện trong bếp và đồng thời đóng vai trò rất quan trọng  trong lĩnh vực bánh kẹo. Nó cung cấp độ ẩm, mềm, xốp cho bánh, giúp bánh trữ được lâu hơn sau khi ra lò, tạo ...

Các chất gây nở trong làm bánh

Beemart / 04-03-2015

Khi nói đến các chất gây nở trong làm bánh, có lẽ nên chia ra thành hai nhóm cơ bản, liên quan đến hai loại bánh chính là bánh mỳ (bread) và bánh ngọt (cake). Với bánh mỳ, thứ được dùng để giúp bánh nở là men nở (yeast). Còn với bánh ...