Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát

The Leaf Viết bởi The Leaf / 02.09.2015

Thu về cũng là mùa cốm đến ^^. Bạn có thể học thêm cách làm bánh dẻo nhân cốm ngọt mát này cùng Beemart để chào đón mùa thu và chuẩn bị dần cho ngày Rằm Trung thu sắp tới nhé!

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-8 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 8

Nguyên liệu

Cho phần vỏ:

Bột nếp rang                                       130 gr
Nước đường làm bánh dẻo                                       300 ml
Dầu ăn                                       30 ml
Tinh dầu hoa bưởi                                       1/2 muỗng cà phê

Cho phần nhân:

Cốm khô                                     150 gr
Đường                                     70 gr (có thể tùy ý gia giảm)
Muối                                     1 chút xíu
Dầu                                     40 ml
Nước cốt dừa non                                     150 ml
Mè rang (nếu thích)

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh dẻo nhân cốm này, đầu tiên bạn làm phần nhân trước.

Lấy 1 chiếc rá sạch cho cốm khô ra, bạn dùng nước lạnh xả qua vài lần cho cốm sạch đồng thời loại bỏ các hạt xấu đi nhé.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-1 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 1

Bạn cho cốm, đường, muối, nước cốt dừa vào máy sinh tố xay vài vòng cho nhuyễn. Tiếp theo, bạn đổ cốm ra chảo chống dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên ở mức lửa vừa trong thời gian 5 phút.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-2 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 2

Sau đó bạn hạ thấp lửa và tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo nha.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-3 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 3

Khi này bạn hãy cho dừa non bào sợi và mè vào trộn thêm vài phút thì tắt bếp. Đợi nhân hơi nguội thì bạnmới tiến hành vo tròn lại.

Bước 2: Công đoạn tiếp theo của cách làm bánh dẻo nhân cốm nay là làm phần vỏ bánh.

Bạn cho nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào một chiếc âu trước. Tiếp đó cho bột vào từ từ, lấy phới hòa từ từ và cứ thế cho bột vào cho đến khi hết bột. Sau đó bạn đeo bao tay vào rồi tiến hành nhồi một lúc là bột sẽ trở nên mịn dẻo. Bọc miệng âu bằng màng bọc thực phẩm rồi để 6 tiếng hoặc qua đêm trước khi thực hiện công đoạn đóng bánh.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-4 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 4

Bạn chia bột bánh dẻo ra các phần (trong lượng từng phần tùy theo loại khuôn làm bánh), bạn viên tròn bột lại.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-5 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 5

Dùng tay ấn các viên vỏ bột bánh dẹt xuống rồi cho nhân vào vo tròn.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-6 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 6

Bạn lấy 1 lớp bột nếp rang khô phủ xung quanh bánh và khuôn, sau đó bạn cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng nha.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-7 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 7

Bánh dẻo  thành phẩm bạn nên bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp, bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-8 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 8

Với cách làm bánh dẻo nhân cốm đơn giản như thế này, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh dẻo với độ mềm hoàn hảo và bánh dẻo tự làm này có thể để được 10 ngày mà vẫn mềm vẫn nét như lúc đầu đó.

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-9 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 9

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh dẻo nhân cốm!

>>> Rất nhiều mẫu khuôn trung thu đẹp có bán tại Beemart.vn

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-10 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 10

Link sp: https://beemart.vn/khuon-trung-thu-nhan-300g-l1

Tham khảo thêm

cach-lam-banh-deo-la-dua-nhan-dau-xanh-cuc-ngon-mieng-9 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát cach lam banh deo la dua nhan dau xanh cuc ngon mieng 9

Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh cực ngon miệng

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-7 cách làm bánh dẻo Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 7

Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Da trắng hồng rạng ngời với 10 loại nước ép đơn giản Bạn đừng bỏ lỡ: Da trắng hồng rạng ngời với 10 loại nước ép đơn giản