Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 25.09.2016

Chiếc bánh tiêu vàng ươm với những hạt vừng thơm ngon là món ăn vặt được nhiều người ưa thích hòa quyện với những miếng thịt bò mềm, đậm đà hương vị được kẹp trong những chiếc bánh tiêu chắc chắn sẽ là một món bánh mà bạn không thể bỏ qua. Và đó sẽ là một món ăn lý tưởng cho ngày cuối tuần đó nha. Hãy cùng nhà Bee vào bếp khám phá cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt cú mèo luôn nha. Come one nào!!!!

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 6 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet1

Đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh tiêu:

– 400g bột mì

– 7g men nở

– 1 thìa cà phê bột nở – baking powder

– 80-100g đường

– 15g vừng

– 220ml nước ấm 40 độ C

– 5g muối.

Nguyên liệu bò lúc lắc:

– 300gr thịt bò.

– 1/2 quả bơ.

– 1 quả cà chua.

– 30gr phô mai bào.

– 20ml nước chanh vàng.

– 5 tép tỏi băm.

– Gia vị: 3gr hạt tiêu, 5gr bột ớt, 3gr bột thìa là, 10gr muối.

Cách làm

Làm phần bánh tiêu:

Bước 1:  Bạn hòa khoảng 80-100g đường vào nước ấm, đường tan, cho men nở và bột nở vào khuấy đều, chờ 10 phút cho men nổi trên mặt nước.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 11 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 11

Bước 2: Sau đó, bạn trộn đều bột mì, 1 muỗng muối vào bát để nhào bột rồi cho hỗn hợp nước đường đã hòa vào, dùng tay sạch có thoa chút dầu ăn nhào cho đến khi bột mịn, bóng, không dính tay khoảng 15-20 phút.

Bước 3:  Cho bột vào bát, dùng khăn ẩm đậy kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 40-50 phút cho bột nở hết đến khi nở gấp đôi.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 8 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 8

Bước 4: Dùng tay ấn nhẹ đều bột cho bọt khí thoát ra hết và đổ vani vào nhào lên.Bạn vắt bột thành khối hình trụ tròn dài và dùng tay cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại, ấn đều 2 mặt của viên bột vào đĩa vừng rồi để ra ngoài 20 phút.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 9 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 9

Bước 5: Tiếp đó, bạn dùng dụng cụ cán bột hoặc 1 chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua vừng dẹp đều ra.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 10 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 10

Bước 6: Bây giờ cho dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, để dầu nóng già, rồi hạ lửa trung bình, thả từng miếng bột đã cán vào. dùng đũa đè 2 mép bột để phần giữa phồng đều, lật bánh, chiên vàng đều 2 mặt bánh.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 7 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 7

Làm phần bò lúc lắc:

Bước 1: Bạn thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó bạn trộn đều các gia vị khô với nhau có một số mẹo nhỏ là nếu không thích mùi vị này, các bạn có thể dùng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nhé!

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 1 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 1

Bước 2: Bạn trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút. Các bạn chú ý trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy. Sau đó bạn phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 3 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 3

Bước 3: Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé! Thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp là hoàn thành món thịt bò lúc lắc. Giờ thì chuẩn bị nốt bơ và cà chua ra là ăn được rồi!

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 5 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 5

Bước 4: Các bạn có thể để nguyên thịt bò lúc lắc, thái bơ và cà chua thành miếng vuông nhỏ và kẹp tất cả nhân vào bên trong bánh này.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 4 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 4

 

Hay có thể xé nhỏ thịt bò lúc lắc và xay nhuyễn bơ với cà chua để làm thành sốt cho vào bánh tiêu là đã xog một món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình thân yêu đó nha.

đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt 2 cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ngon tuyệt doi vi voi cach lam banh tieu kep thit bo luc lac ngon tuyet 2

Nhìn những chiếc bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc nó mới hấp dẫn làm sao, chắc chắn sẽ là một ăn tuyệt vời cho một ngày cuối tuần đó nha. Chúc bạn ngon miệng!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm sợi mì pasta đen từ mực của mực (squid ink pasta) Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm sợi mì pasta đen từ mực của mực (squid ink pasta)