nuoc-duong-banh-nuong-bakingfun nước đường bánh nướng bakingfun Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun cach nau nuoc duong lam banh trung thu 7 1 1 1024x512

Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun

Nước đường bánh nướng bakingfun là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh trung thu thơm ngon, mềm mại và màu sắc đẹp. Nếu bạn có ý định tự tay làm bánh trung thu để tặng người thân, bạn bè thì hãy bắt đầu nấu nước đường bánh nướng bakingfun cùng Beemart ngay kẻo muộn nhé!

Tìm hiểu về nước đường bánh nướng bakingfun

Là một trong những yếu tố quyết định độ ngọt, mềm, màu sắc và thời gian bảo quản bánh Trung thu. Vậy nên nấu nước đường bakingfun một cách đạt yêu cầu sẽ giúp những chiếc bánh Trung thu có đầy đủ cả sắc, hương và vị!

nuoc-duong-banh-nuong-bakingfun nước đường bánh nướng bakingfun Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun 105 1 1

Công dụng của nước đường bánh nướng bakingfun

Tính chất của nước đường bánh nướng bakingfun là càng để lâu càng trở nên đậm màu và càng ngon hơn, có thể bảo quản từ 2 đến 3 năm. Thời gian để bạn có thể sử dụng nước đường là khoảng 3 tháng sau ngày nấu. Có nhiều trường hợp không kịp chuẩn bị kịp, nhiều chị em cũng đã sử dụng nước đường bánh nướng bakingfun sau 10 đến 15 ngày. Mùi vị vẫn ổn nhưng màu sắc sẽ không đậm bằng nước đường để lâu.

nuoc-duong-banh-nuong-bakingfun nước đường bánh nướng bakingfun Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun 421AloBacsi oi nuoc tro tau de lam banh nuong co doc khong

Nấu nước đường bánh nướng bakingfun không hề khó, chỉ cần bạn canh được độ sôi và đạt của nước đường là được. Nguyên liệu để nấu nước đường bánh nướng bakingfun dễ tìm, đơn giản chỉ là đường, chanh hoặc thơm, mạch nha và nước tro tàu (không bắt buộc).

Tham khảo thêm: https://blog.beemart.vn/meo-chon-bot-lam-banh-trung-thu-cuc-huu-ich/

Vai trò của các nguyên liệu nấu nước đường bánh nướng bakingfun

  • Đường (đường trắng, đường vàng, đường nâu,…)

Đường đương nhiên là nguyên liệu chính cần phải có. Bạn có thể sử dụng đường trắng, đường vàng, đường nâu hoặc kết hợp những loại đường này với nhau để nước đường có màu đẹp hơn. Nên dùng đường tinh luyện để hạn chế bọt bẩn trong quá trình nấu. Lời khuyên dành cho bạn là không nên dùng đường thốt nốt vì mùi đường rất hăng, làm ảnh hưởng đến mùi vị bánh.

nuoc-duong-banh-nuong-bakingfun nước đường bánh nướng bakingfun Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun zucchero 1

Nếu thời gian bạn không đủ để cho nước đường bánh nướng bakingfun sậm màu thì hãy nên dùng đường vàng hoặc đường nấu để nước đường có màu đậm và bánh đẹp mắt hơn.

  • Chanh hoặc thơm (dứa)

nuoc-duong-banh-nuong-bakingfun nước đường bánh nướng bakingfun Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun Untitled collage 51 1 1024x652

Đây là hai nguyên liệu giúp khắc phục hiện tượng lại đường (đường kết tinh lại thành những hạt li ti khi nước đường nguội lại). Chanh hoặc thơm cũng giúp cho nước đường bánh nướng bakingfun có mùi rất thơm, vỏ bánh làm ra cũng sẽ có mùi thơm hơn. Chanh và thơm là hai nguyên liệu thông dụng nhất, tuy nhiên cũng có nhiều kinh nghiệm chia sẽ nấu nước đường bánh nướng bakingfun từ cam vàng, tắc (hạnh),…Nếu sử dụng chanh, nên dùng chanh vàng để tránh có vị đắng.

  • Nước tro tàu (nguyên liệu không bắt buộc)

nuoc-duong-banh-nuong-bakingfun nước đường bánh nướng bakingfun Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun ramen noodles 2 1

Nước tro tàu có tác dụng làm mềm nước đường bánh nướng bakingfun và làm mềm vỏ bánh, làm nước đường đậm màu hơn. Có 2 loại nước tro tàu là tự nhiên (nấu bằng tro) và công nghiệp. Tuy nhiên vì một số thông tin về sức khỏe, nhiều người đã không sử dụng nguyên liệu này nữa. Nước đường bánh nướng không có tro tàu cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Nước tro tàu dùng để đun nước đường bánh nướng có tác dụng làm cho vỏ bánh nướng mềm, lên màu sậm đều. Tuy nhiên, nhiều chị em e ngại sự độc hại của  nước tro tàu mà bỏ đi, không dùng, thay vào đó là chế thêm một ít “nước hàng” để đường thắng có màu đẹp. Bạn có thể làm cách nào cũng được, tuỳ lựa chọn của bạn, bởi vì mình biết rằng để có được chiếc bánh có màu đẹp và sậm đều thì yếu tố nước đường không thôi là chưa đủ. Và Beemart tin rằng nước tro tàu cũng là một nguyên liệu làm bánh trung thu không thể thiếu trong quá trình làm bánh.

  • Mạch nha (nguyên liệu không bắt buộc)

nuoc-duong-banh-nuong-bakingfun nước đường bánh nướng bakingfun Đôi chút về nước đường bánh nướng bakingfun cach nau nuoc duong lam banh trung thu 7 1

Mạch nha là một loại đường sệt như keo, rất dính, được dùng trong công đoạn nấu nước đường bánh nướng bakingfun được kết dính với nhau hơn, giữ độ ẩm cho nhân bánh và tránh hiện tượng lại đường. Đây là một trong những nguyên liệu làm bánh trung thu không thể thiếu.

Mạch nha đóng vai trò làm mềm và sánh nước đường bánh nướng bakingfun. Nếu sử dụng mạch nha, bạn nên mua mạch nha dạng sệt, trong suốt. Không nên sử dụng mạch nha càng dạng kẹo vì sẽ gây lại đường.

Tham khảo thêm: https://blog.beemart.vn/meo-chon-khuon-banh-trung-thu-rau-cau/

Trên đây là đôi chút thông tin về nước đường bánh nướng bakingfun bánh Trung thu mà Beemart đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những gì Beemart đã chia sẻ, các bạn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu ngon tuyệt để cùng thưởng thức bên cạnh gia đình và bạn bè.
Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận