Độc đáo với cách làm nấm meringue trang trí bánh khúc cây tuyệt đẹp

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 21.12.2016

Những cây nấm trắng bé xinh được trang trí trên chiếc bánh khúc cây trong ngày lễ Giáng sinh làm chúng mình thấy thật thú vị phải không nào. Và đặc biệt những cây nấm ấy còn có thể ăn được nữa đó nha. Hôm nay Beemart sẽ vào bếp hướng dẫn các bạn cách làm nấm meringue này nhé, không hề khó chút đâu.

cách làm nấm meringue 1

Bánh khúc cây đặc trứng của ngày lễ Giáng sinh

Nguyên liệu

Lòng trắng trứng                        1 lòng (30g-32g)
Cream of tarta                        1/8 thìa cà phê
Đường bột                        50g
Chocolate                        5-10g
Muối                        1/8 thìa cà phê

Cách làm nấm meringue

Trước khi bắt đầu bắt tay vào làm, chúng mình xem một vài lưu ý để tránh thất bại nhé:

– Âu đánh và que đánh phải thật sạch, không dính chất béo hoặc nước.

– Lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng, không lạnh. Lòng trắng tách phải sạch, không dính một chút lòng đỏ nào.

– Nếu không có đường bột, các bạn có thể cho đường hạt vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò ở 100 độ C.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu cùng với muối. Bật máy đánh ở tốc độ chậm khoảng 30-45 giây. Lòng trắng sẽ nổi bọt khí to.

Bước 3: Cho cream of tarta vào âu lòng trắng, bật máy ở tốc độ vừa, đánh đến khi lòng trắng nổi bọt khí nhỏ như xà phòng.

Bước 4: Cho từ từ đường vào đánh cùng, chia làm khoảng 3 lần, mỗi lần cho cách nhau 10-15 giây. Sau khi cho hết đường thì tăng tốc độ máy lên tốc độ cao, đánh đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc que đánh lên tạo chóp thẳng đứng (hơi oặt xuống 1 chút cũng không sao).

cách làm nấm meringue 2

Đánh lòng trắng đạt như thế này nhé

Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tròn. Bắt tạo hình thân nấm và mũ nấm

– Mũ nấm: bắt thành miếng tròn, hơi phồng.

– Thân nấm: bóp 1 chút rồi kéo lên trên để tạo hình chóp.

cách làm nấm meringue 3

Tạo hình thân nấm và mũ nấm

Các bạn cũng có thể chia phần lòng trắng ra để pha màu làm nấm có màu nhé.

Bước 6: Nướng nấm trong vòng 55-60p. Nấm chín là khi nhấc ra khỏi khay không bị dính, khô tróc hoàn toàn.

Bước 7: Đun chảy phần chocolate và dùng để kết dính thân nấm và mũ nấm.

Những cây nấm xinh xinh ra lò rồi này các bạn ơi. Xếp lên chiếc bánh khúc cây trang trí thôi nào. Cách làm nấm meringue cực dễ đúng không.

cách làm nấm meringue 4

Pha thêm màu để làm nầm màu nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Đổi vị bữa sáng với cách làm xíu mại nhân tôm thịt ngon tuyệt Bạn đừng bỏ lỡ: Đổi vị bữa sáng với cách làm xíu mại nhân tôm thịt ngon tuyệt