cách làm marshmallows dừa 5 cách làm marshmallows dừa Độc đáo với cách làm marshmallows dừa ngon khó cưỡng doc dao voi cach lam marshmallows dua ngon kho cuong 5

Độc đáo với cách làm marshmallows dừa ngon khó cưỡng

Kẹo marshmallows mềm mềm, dẻo dẻo, trắng tinh, tan trong miệng thì quen rồi phải không nào, nhưng bạn đã thử thưởng thức marshmallows dừa chưa? Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm marshmallows dừa nha, đảm bảo ngon đến khó cưỡng luôn mà cách làm lại còn dễ nữa chứ.

cách làm marshmallows dừa 1 cách làm marshmallows dừa Độc đáo với cách làm marshmallows dừa ngon khó cưỡng doc dao voi cach lam marshmallows dua ngon kho cuong 1

Nhìn ngon chưa này

Nguyên liệu cho cách làm marshmallows dừa

Nước                            250ml
Bột gelatine                            21g
Đường trắng                            400g
Mật ngô                            164g
Muối                            1 nhúm nhỏ
Tinh chất vani                            10ml
Dừa nạo sợi                            120g

Cách làm

Bước 1: Trải sẵn giấy nến vào khay nướng chữ nhật. Chú ý cắt giấy nến to hơn khuôn để chống dính cả phần thành khuôn và còn đủ để cầm giấy nến nhấc ra.

Bước 2: Trong âu to cho 1/2 lượng nước và bột gelatine vào khuấy đều. Để yên đó cho gelatine nở.

Bước 3: Cho vào nồi đường, mật ngô, muối và 1/2 lượng nước còn lại. Đặt nồi lên bếp ở lửa to, khuấy đều cho đường tan hết. Khi đường tan hết thì ngừng khuấy, để hỗn hợp sôi mạnh. Khi hỗn hợp sôi mạnh thì để nguyên trên bếp thêm khoảng 1 phút rồi mới bắc ra.

cách làm marshmallows dừa 2 cách làm marshmallows dừa Độc đáo với cách làm marshmallows dừa ngon khó cưỡng doc dao voi cach lam marshmallows dua ngon kho cuong 2

Đun đến khi sôi mạnh nhé

Bước 4: Bật máy đánh ở tốc độ vừa đánh tơi phần gelatine trong âu. Từ từ cho hỗn hợp nước đường nóng vào âu, máy đánh vẫn chạy ở tốc độ vừa.

Bước 5: Khi đã cho hết nước đường vào thì bật máy đánh lên tốc độ cao đánh trong khoảng 10-12 phút đến khi hỗn hợp kẹo bông lên gấp 3 và trở nên đặc.

Bước 6: Cho tinh chất vani vào và quyện vani vào hỗn hợp.

Bước 7: Nhanh tay đổ phần hỗn hợp kẹo này vào khay đã chuẩn bị sẵn lúc trước và dàn đều. Phải làm thật nhanh tay vì kẹo sẽ dần khô lại. Để khay kẹo như vậy trong 3-4 tiếng cho kẹo khô hoàn toàn.

Bước 8: Với phần dừa nạo, các bạn cho dừa vào chảo đặt lên bếp đảo đều đến khi dừa có màu nâu vàng đẹp mắt. Hoặc rải đều vào khay nướng và đặt vào lò nướng 5-8 phút ở 160 độ C.

Bước 9: Khi kẹo đã khô hoàn toàn thì cầm giấy nến nhấc kẹo ra khỏi khay. Dùng dao cắt kẹo thành các hình vuông nhỏ hoặc dùng khuôn cắt rau củ để tạo thành các hình khác nhau.

cách làm marshmallows dừa 3 cách làm marshmallows dừa Độc đáo với cách làm marshmallows dừa ngon khó cưỡng doc dao voi cach lam marshmallows dua ngon kho cuong 3

Có thể dùng khuôn hình cắt như thế này này

Bước 10: Kẹo sau khi cắt xong nhanh tay lăn đều qua phần dừa. Tốt nhất là cắt kẹo đến đâu lăn đến đó.

Bày ra đĩa và ăn thôi nào. Kẹo mềm dẻo ngọt ngào, dừa sấy sần sật bùi bùi. Kết hợp với nhau mê ly luôn phải không nào. Cách làm marshmallows dừa không quá khó phải không nào.

cách làm marshmallows dừa 4 cách làm marshmallows dừa Độc đáo với cách làm marshmallows dừa ngon khó cưỡng doc dao voi cach lam marshmallows dua ngon kho cuong 4

Đóng túi đem làm quà được luôn nhé

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận