Độc đáo với cách làm kẹo sữa cho ngày Tết thêm ngọt ngào

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 08.01.2017

Có bánh có mứt thì sao có thể thiếu kẹo phải không nào. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹo sữa cực ngon cực độc đáo cho cuộc sum vầy ngày Tết của gia đình thêm ngọt ngào nhé.

cách làm kẹo sữa 1

Kẹo sữa ngọt ngào thêm các loại hạt bùi bùi cực lạ luôn

Nguyên liệu

Mạch nha               230g
Đường cát trắng               100g + 10g
Nước               40g
Muối               2g
Lòng trắng trứng               1 lòng
Các loại hạt hoặc quả khô               300g
Sữa bột               25g
Bơ nhạt để mềm               50g

Hạt khô hoặc hoa quả khô tùy các bạn lựa chọn, có thể là hạt điều, hạt dưa, hạt bí, hạt macca,… hoặc quả khô như nho khô, nam việt quất khô,… Và cũng có thể kết hợp nhiều loại với nhau nhé. Các loại hạt hay quả khô phải được giữ ấm trong lò ở 70 độ C để kết dính với kẹo.

Cách làm

Bước 1: Cho 100g đường, nước, muối và mạch nha vào nồi có đáy dày để đun (tránh tình trạng nhiệt cao làm đổi màu mạch nha). Dùng cây khuấy quậy hỗn hợp cho tan, đun sôi, giảm nhỏ lửa đun đến khi mạch nha đạt 140 °C (kiểm tra bằng nhiệt kế kẹo).

cách làm kẹo sữa 2

Đun mạch nha với nước và đường

Bước 2:  Đánh nổi lòng trắng trứng với 10g đường cho bông cứng.

cách làm kẹo sữa 3

Đánh lòng trắng đến thế này là đạt nhé

Bước 3: Khi mạch nha đạt đến độ 140 °C thì vừa rót mạch nha vào tô trứng vừa dùng máy đánh đều cho mạch nha quện đều vào trứng. Không đổ mạch nha quá nhanh sẽ khó trộn đều với trứng, nhưng nếu đổ chậm quá mạch nha sẽ bị xuống nhiệt đông cứng trước khi được trộn đều.

Bước 4: Sau khi đánh đều hỗn hợp mạch nha và trứng thì lần lượt cho bơ vào đánh đều (chia nhỏ lượng bơ mỗi khi cho vào)

Bước 5: Cho sữa bột vào dùng phới trộn đều, nếu thấy nặng tay có thể dùng tay để trộn

Bước 6: Cho hạt khô vào trộn nhanh tay với kẹo vì nếu kẹo nguội sẽ không còn độ bám dính.

Bước 7: Lót giấy nến vào khay rồi cho kẹo vào dàn đều, mặt trên lót thêm giấy nến rồi dùng cây lăn nén chặt. Kẹo nguội cắt miếng vừa ăn, gói giấy cho vào túi hoặc hộp kín. Có thể dùng giấy nến làm giấy gói kẹo.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Kẹo thơm mùi sữa, mềm nhưng không chảy, có vị ngọt vừa, hạt bên trong thơm ngon giòn bùi cực tuyệt vời luôn. Cách làm kẹo sữa không quá khó phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm thử ngay nhỉ.

cách làm kẹo sữa 4

Loại kẹo này tượng trưng cho sự viên mãn, no đủ, là quà tặng đẹp lòng vừa ý dành cho gia đình và bạn bè

Chúc các bạn thành công!

(nguồn: FB Phuong Hoa Viet Nam)

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh gạo chiên lắc phô mai siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh gạo chiên lắc phô mai siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà