Độc đáo với cách làm bánh lava chanh vàng siêu lạ siêu ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 25.10.2016

Lava chocolate hay matcha thì quen rồi, nhưng bạn đã thử lava chanh vàng bao giờ chưa? Dòng dung nham màu vàng óng lạ mắt. Chanh chua chua làm bánh không hề bị ngọt khé chút nào, cùng hương chanh vàng thơm nồng cực đặc trưng làm chúng ta cứ mê mẩn mãi thôi. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh lava chanh vàng thử xem nhé.

cách làm bánh lava chanh vàng 1

Độc đáo chưa này

Nguyên liệu làm bánh lava chanh vàng

Chocolate trắng                       140g
Bơ nhạt                       165g
Bột mỳ                       95g
Đường bột                       80g
Sữa đông chanh vàng                       120ml
Vỏ 1 quả chanh vàng bào nhỏ
Trứng                       4 quả
Lòng đỏ trứng                       4 lòng

Nguyên liệu cho phần sữa đông chanh vàng

Trứng                                    1 quả
Đường                                    50g
Nước cốt chanh vàng                                    27ml
Bơ nhạt                                    19g

Cách làm

Bước 1: Chúng ta làm phần sữa đông trước nhé. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi. Dùng âu to hơn miệng nồi, cho trứng, đường, nước cốt chanh vàng vào âu và đánh đều. Đặt âu lên miệng nồi và tiếp tục đánh cách thủy cho đến khi hỗn hợp đặc lại (mất khoảng 3-4 phút). Nhấc âu ra, đổ hỗn hợp ra rây lọc để tránh lợn cợn, cho phần bơ vào đánh đều đến khi bơ tan hết và quyện lại. Để nguội và hỗn hợp sữa chanh này sẽ dần đặc lại tiếp.

cách làm bánh lava chanh vàng 2

Phần sữa đông của chúng ta sau khi hoàn thành nhé

Bước 2: Làm nóng lò ở 220 độ C. Bôi đều bơ chống dính sẵn 8 chiếc ramenkin.

Bước 3: Chocolate trắng và bơ cắt nhỏ, cho vào cùng 1 âu, đặt âu lên nồi nước sôi và đun cách thủy đến khi bơ và chocolate tan hết, được hỗn hợp mịn mượt.

Bước 4: Cho bột mỳ, đường bột, sữa đông chanh vàng (đã để nguội), vỏ chanh vào âu chocolate và dùng phới lồng trộn đều. Tiếp tục cho trứng và lòng đỏ trừng vào đánh đều cùng.

Bước 5: Chia bánh vào các khuôn ramenkin đã chuẩn bị sẵn bên trên. Nướng bánh trong vòng 15 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò để yên thêm 5 phút nữa.

cách làm bánh lava chanh vàng 3

Thay ramenkin bằng thủy tinh chịu nhiệt cũng được nhé

Dùng dao  nhỏ lách thành bánh, úp ngược bánh ra đĩa, rắc thêm chút đường bột lên mặt để trang trí.

cách làm bánh lava chanh vàng 4

Ngoài đường bột có thể thêm cả hoa quả nữa nha

Vậy là xong rồi đấy. Cắt bánh ra và chiêm ngưỡng dòng dung nham màu vàng độc đáo nào các bạn ơi. Lưu ý là phải cắt khi bánh còn ấm mới có thể làm dòng dung nham tuôn chảy được nhé. Cách làm bánh lava chanh vàng không quá khó phải không nào.

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm pizza que cực ngon cực dễ không cần lò nướng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm pizza que cực ngon cực dễ không cần lò nướng