Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 27.10.2017

Bánh dứa cuộn Đài Loan – một sự biến tấu vô cùng độc đáo, lạ mắt từ bánh dứa truyền thống sẽ là thức bánh hôm nay Beemart muốn giới thiệu tới bạn đọc yêu bánh. Món bánh này không chỉ hấp dẫn mà còn vô cùng đơn giản trong cách làm. Cùng học cách làm bánh dứa cuộn Đài Loan với Beemart ngay bây giờ nhé. 

Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan-87 cách làm bánh dứa Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan doc dao voi cach lam banh dua cuon Dai Loan 26

Nguyên liệu

Phần mứt dứa:

– Dứa: 4 quả vừa

– Đường: 500g

– Quế: 1 mẩu

Phần bánh: 

– Bơ: 200g

Đường: 50g

Sữa tươi: 40g

Bột mì: 280g

Bột bắp: 20g

– Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng.

Hỗn hợp phết mặt bánh: 

– Lòng đỏ trứng: 3 lòng

Sữa đặc: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm 

Phần mứt dứa:

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, đem rửa với muối ăn và nước sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ.

– Cho dứa vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn, bạn có thể thêm chút nước lọc để dứa dễ nhuyễn không (có thể không cần quá nhuyễn tùy theo sở thích).

– Cho toàn bộ dứa đã xay nhuyễn vào nồi, thêm đường và quế vào. Đun trên lửa nhỏ – trung bình đến khi mứt dưa sệt keo lại là đạt. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng mở nắp vung khuấy đều để tránh tình trạng bén nồi. Tắt bếp và để cho dứa nguội hẳn.

Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan -1 cách làm bánh dứa Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan doc dao voi cach lam banh dua cuon Dai Loan 3

– Cho dứa vào túi bắt kem để sau khi làm xong phần vỏ sẽ phun vào giữa.

Phần vỏ bánh: 

– Cho bơ, đường vào tô, dùng máy đánh trứng để bàn hoặc cầm tay đánh cho hai nguyên liệu hòa quyện, bơ chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục thêm từng lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng, khi lòng đỏ đã hòa vào với bơ thì thêm sữa tươi, bột bắp bột mì vào. Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất đánh đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất không quá nhão cũng không quá rời rạc. Chỉ nên đánh đến khi các nguyên liệu đã hòa quyện lẫn nhau, không nên đánh lâu bột sẽ bị chai, vỏ bánh sẽ không có độ mềm và độ xốp như ý.

– Cho hỗn hợp vỏ bánh ra mặt phẳng sạch nhào qua bằng tay khoảng 2-3 phút. Dùng cán cán mỏng cục bột thành miếng mỏng hình chữ nhật độ dày khoảng 0.5cm.

Hoàn thiện bánh: 

– Phun 1 đường mứt dừa lên một đầu có cạnh dài hơn của miếng bột.

Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan -87 cách làm bánh dứa Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan doc dao voi cach lam banh dua cuon Dai Loan 2

– Nhẹ nhàng cuộn lại (giống như làm bánh cuộn) rồi cắt thành từng đoạn bằng nhau có độ dài khoảng 6-7cm

– Cho bánh vào trong tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng để tránh tình trạng bơ bị chảy quá nhiều làm biến dạng bánh trong quá trình nướng.

Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan -56 cách làm bánh dứa Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan doc dao voi cach lam banh dua cuon Dai Loan 1

– Trộn đều hỗn hợp phết mặt bánh, dùng chổi mềm quét quanh từng đoạn bánh để tạo thành một lớp vỏ ngoài vàng đều.

Nướng bánh:

– Làm nóng lò ở 180 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

– Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút là bánh chín.

– Sau khi bánh chín, nhấc bánh ra khỏi lò, để nguội hẳn và thưởng thức.

Bánh thành phẩm sẽ có màu vàng hấp dẫn, mềm tan trong miệng và vị ngọt vừa phải. Mùi thơm ngậy của lớp vỏ kết hợp với vị ngọt ngọt chua chua của nhân dứa tạo thành một hương vị hấp dẫn bất cứ ai đã từng thưởng thức thức bánh này.

Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan -67 cách làm bánh dứa Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan doc dao voi cach lam banh dua cuon Dai Loan

Thử ngay hôm nay cùng Bee nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: toinayangi

>> Xem thêm: Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng

Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-1 cách làm bánh dứa Độc đáo với cách làm bánh dứa cuộn hương vị Đài Loan cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap11

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh cookies vòng xoáy xinh xắn tặng bé đêm Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh cookies vòng xoáy xinh xắn tặng bé đêm Giáng sinh