Độc đáo với cách làm bánh brownie phô mai tuyệt ngon không cần lò

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 14.11.2016

Những món bánh không cần sử dụng lò nướng chưa bao giờ là hết hot cả phải không nào. Đơn giản, dễ làm mà vẫn ngon ngất ngây, dù là bạn mới bắt đầu làm hay đã quen với bánh thì cũng không thể nào cưỡng lại được. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh brownie phô mai nha.

cách làm bánh brownie phô mai 1

Rất hấp dẫn phải không nào

Nguyên liệu

Phần brownie

Bột mỳ                               200g
Đường                               220g
Bơ nhạt                               200g
Bột cacao                               50g
Sữa tươi/nước                               150g
Trứng                               4 quả

Phần bánh phô mai

Cream cheese                               500g
Bột mỳ                               100g
Đường                               120g
Trứng                               2 quả

Cách làm bánh brownie phô mai

Bước 1: Lót giấy nến vào khuôn. Chuẩn bị sẵn xửng hấp cách thủy để hấp bánh.

Bước 2: Chúng ta sẽ làm phần bánh brownie trước nhé:

– Bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng, ấn tay vào bơ hơi lún và không còn lạnh (nếu bơ còn lạnh khi đánh sẽ không bông được và bánh sẽ bị chai). Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ cùng với đường.

– Cho sữa tươi vào đánh đều cùng.

– Cho từng quả trứng vào đánh, sau khi đã đánh quyện quả trước mới cho tiếp quả sau.

– Rây đều bột mỳ, bột cacao vào âu bơ và dùng spatula trộn đều bằng tay

– Đặt khuôn vào xửng hấp. Đổ phần bột bánh brownie vào khuôn. Bọc miệng khuôn bằng giấy bạc. Hấp bánh trong vòng 30p hoặc đến khi cắm một chiếc tăm vào giữa bánh rút ra tăm dính vụn bánh chứ không phải bột lỏng.

cách làm bánh brownie phô mai 2

Làm phần bánh brownie

Bước 3: Trong khi đợi phần bánh brownie được hấp chúng ta làm phần bánh phô mai nhé:

– Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh nhuyễn cream cheese với đường.

– Cho từng quả trứng vào, đánh quyện quả trước mới cho tiếp trứng vào.

– Rây bột mỳ vào âu cream cheese và dùng spatula trộn đều.

– Mở nắp nồi hấp và kiểm tra phần bánh brownie đã đạt chưa như hướng dẫn bên trên. Nếu đã đạt thì đổ phần bánh phô mai lên trên phần bánh brownie.

– Tiếp tục hấp bánh thêm 20-25p nữa. Miệng khuôn vẫn được bọc giấy bạc khi hấp nhé.

– Để kiểm tra phần bánh phô mai chín hay chưa chúng ta cũng làm như cách kiểm tra bánh brownie nhé.

 

cách làm bánh brownie phô mai 3

Làm phần bánh phô mai

Bước 4: Sau khi phần bánh phô mai đã chín, lột bỏ phần giấy bạc che miệng khuôn và hấp bánh thêm 5-10 phút nữa. Trước đó nhớ lau sạch nắp nồi để nước không nhỏ giọt vào bánh gây rỗ mặt.

Bánh chín lấy ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nha. Cách làm bánh brownie phô mai giờ đây đã rất đơn giản rồi phải không nào, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thử ngay nhỉ.

cách làm bánh brownie phô mai 4

Cắt miếng và thưởng thức nào

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bột đậu nành cực đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà. Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bột đậu nành cực đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà.