Đầy đủ dinh dưỡng với cách làm bánh mỳ mật ong siêu dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 05.11.2016

Bánh mỳ luôn là món ăn sáng vô cùng nhanh gọn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Thêm một ly sữa hay ly cà phê nữa thôi là tràn đầy năng lượng cho một buổi sáng làm việc rồi. Hôm nay, cùng Beemart đổi vị một chút với cách làm bánh mỳ mật ong nha, siêu ngon siêu lạ miệng luôn nhé.

cách làm bánh mỳ mật ong 1

Bánh mềm xốp ngon cực kỳ luôn

Nguyên liệu cho cách làm bánh mỳ mật ong

Bột mỳ làm bánh mỳ                                 210g
Bột mỳ nguyên cám                                 195g
Men nở (không cần kích hoạt)                                 7g
Sữa tươi                                 250ml
Mật ong                                 30g
Muối                                 7g
Nước                                 120ml
Trứng, vừng để quét mặt bánh

Cách làm

Bước 1: Trộn đều 2 loại bột mỳ và muối vào với nhau. Tiếp tục cho men nở vào và trộn đều. Tránh để men tiếp xúc trực tiếp với muối nếu không men sẽ bị chết, bánh không nở.

Bước 2: Khoét một lỗ ở giữa phần bột, cho nước, sữa tươi, mật ong vào và dùng thìa cứng trộn thật đều cho bột thành một khối.

Bước 3: Rắc một chút bột áo ra bàn, đặt khối bột ra bàn và dùng tay nhào đều. Cách nhào bột: 1 tay giữ bột, 1 tay đẩy bột ra xa, gập đôi khối bột lại, xoay 90 độ và lặp lại. Trong quá trình nhào có thể đập bột để bột được dai hơn. Nhào bột đến khi bột có thể kéo màng mỏng mà không bị rách là được nhé. Bên cạnh đó cũng có thể dùng máy  đánh trứng công suất lớn (>300W) để nhào bột cho đỡ vất vả nha.

Bước 4: Bột nhào xong cho vào âu sạch đã bôi đều dầu ăn và ủ bột trong vòng 1h -1h30p.

cách làm bánh mỳ mật ong 2

Ủ bột lần 1

bước 5: Cán bột thành hình chữ nhật, gấp bột làm 3 phần rồi cuộn lại. Cán lại cho bằng với chiều dài khuôn.

cách làm bánh mỳ mật ong 3

Tạo hình cho bột này

Bước 6: Tiếp tục ủ bột lần 2 trong 1h-1h30p nữa.

cách làm bánh mỳ mật ong 4

Ủ bột lần 2

Bước 7: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa miếng bột dọc chiều dài. Trứng đánh tan quết đều lên mặt bánh, rắc vừng lên.

Bước 8: Nướng bánh trong vòng 30-35 phút đến khi bánh chín vàng. Để bánh nguội trên giá khoảng 5 phút rồi mới tách khuôn nhé.

Vậy là xong rồi đấy. Thưởng thức ngay khi bánh còn ấm nóng sẽ ngon hơn đó nha.Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ cực thích cho mà xem. Cách làm bánh mỳ mật ong không quá khó phải không nào.

cách làm bánh mỳ mật ong 5

Bánh nướng xong màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng cả gian bếp luôn nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn thơm ngon hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn thơm ngon hấp dẫn