Dai ngon béo ngậy bánh bò hấp đường thốt nốt từ bột Vĩnh Thuận

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 28.12.2017

Tuổi thơ có lẽ không ai quên được hương vị ngọt ngào của chiếc bánh bò hấp đường thốt nốt. Hương vị bình dị ấy luôn ở mãi trong tâm hồn mỗi người. Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt thơm ngon đúng vị cho bữa ăn chiều đông nhé !

bánh bò hấp đường thốt nốt bánh bò hấp đường thốt nốt Dai ngon béo ngậy bánh bò hấp đường thốt nốt từ bột Vĩnh Thuận banh bo thot not 1

Nguyên liệu:

Bột bánh bò Vĩnh Thuận

– 1/2 tsp men vàng

Nước cốt dừa: 750ml

Đường thốt nốt: 400g (bánh sẽ có màu vàng sậm sau khi hấp)

– Khuôn bánh bò

Cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt

Bước 1: Trộn đều cả gói bột bánh bò Vĩnh Thuận với 1 gói men khô và 1/2 tsp men vàng vào 350ml nước cốt dừa, nhồi khoảng  20 phút, ủ kín 30 phút.

Men khô đã có sẵn đi kèm với sản phẩm, men vàng bạn cho ở bên ngoài vào nhé, men này có tác dụng làm bánh nở phồng, xốp và đẹp hơn.

Bước 2:  Bạn hòa tan 400g đường vào 450ml nước cốt dừa, nấu cho tan đường.

Dùng nước cốt dừa để bánh xốp và béo ngậy hơn. Nếu không muốn bánh có hương vị béo ngậy thì bạn có thể đổi thành nước dừa tươi, bánh sẽ trong và ít béo hơn.

Bước 3: Để hỗn hợp vừa đun nguội dần đến khi còn hơi ấm, trộn đều với bột đã ủ, nhồi bột bằng tay.

Lúc đầu bột khá đặc nhưng hãy kiên nhẫn và nhồi càng lâu càng tốt. Nhồi khoảng 30 phút rồi đậy kín và ủ thêm 30 phút nữa để bột nở gấp đôi

Lưu ý: Bạn có thể kích thời gian ủ bằng cách ủ bằng lò vi sóng. Bạn bật nhiệt lò cao nhất trong 10 phút rồi tắt lò, cho tô bột vào ủ đến khi bột nở gấp đôi là bột đạt.

Bước 4: Quét dầu chống dính và làm nóng khuôn, đổ bột vào khuôn phải đổ qua rổ có lỗ lớn để bột mịn và không bị vón cục.

Bước 5: Đổ nhiều nước vào nồi hấp sao cho không chạm tới khay hấp. Sau đó hấp bánh khoảng  25 – 30 phút đến khi bánh nở ra và chín đều bên trong thì chín.

bánh bò hấp đường thốt nốt bánh bò hấp đường thốt nốt Dai ngon béo ngậy bánh bò hấp đường thốt nốt từ bột Vĩnh Thuận hap banh bo thot not

Lưu ý: Bạn phải để lửa thật lớn lúc đầu, cho đến khi bánh bắt đầu nở vừa thì giảm lại, sau khi hấp khoảng 20 phút thì có thể mở ra xem, nếu bánh nở quá to thì giảm lửa, đun ở lửa vừa.

Sau khi bánh chín, bạn nhấc khuôn ra, để nguội rồi tách bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa và thưởng thức cùng ly trà nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị của tuổi thơ.

Bánh khi chín sẽ nở phồng, mềm, xốp, vô cùng hấp dẫn. Đây là món bánh bình dị, gắn liền với tuổi thơ của trẻ em ở các miền quê. Cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt này tuy đơn giản nhưng lại mang đến một món bánh có hương vị đậm đà, khó quên.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh bò đường hấp thốt nốt này nhé !

Tham khảo: Ấm áp với công thức pancake quế thơm nồng cho buổi sáng mùa đông lạnh

bánh bò hấp đường thốt nốt bánh bò hấp đường thốt nốt Dai ngon béo ngậy bánh bò hấp đường thốt nốt từ bột Vĩnh Thuận am ap voi cong thuc pancake que thom nong cho sang mua dong lanh 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm chùm ruột lắc đủ vị chua, cay, mặn, ngọt ăn mãi không chán Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm chùm ruột lắc đủ vị chua, cay, mặn, ngọt ăn mãi không chán