Cuối tuần làm bánh xèo Nam Bộ ngon mê ly ngay tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 18.12.2016

Bánh xèo là một món ăn nổi tiếng đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào. Cách làm bánh xèo không quá khó những ở mỗi vùng lại có một cách chế biến và hương vị khác nhau. Hôm nay hãy cùng Beemart vào bếp khám phá hương vị bánh xèo đặc trưng của miền Nam nha bạn.

Cách làm bánh xèo 8

Thời tiết mùa đông se lạnh ăn bánh xèo thật là thích phải không nào.

Nguyên liệu 

– 1 gói bột bánh xèo 400g

– 250g dừa nạo

– 10 tép hành lá

– 300g tôm sú

– 300g thịt ba rọi

– 400g nấm rơm

– 2 củ hành tây

– 300g giá

– Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường

Cách làm 

Bước 1: Tôm bạn tiến hành cắt đầu, rửa sạch, lấy phần chỉ lưng bỏ đi. Sau đó bạn ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn nhé.

Thịt bạn rửa sạch, tráng qua nước sôi, rồi xắt mỏng. Bạn ươp thịt  với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn giống như ướp tôm nha.

– Hành tây bạn lột vỏ, thái mỏng.

– Nấm bạn cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt nhỏ sợi.

– Giá bạn nhỏ bỏ phần vỏ rồi rửa sạch để ráo.

– Hành lá bạn thái nhỏ.

Cách làm bánh xèo 5

Bước 2: Bạn đong lượng nước vừa đủ theo hướng dẫn trên gói bột, bạn lấy một nửa lượng dừa nạo vắt lấy nước cốt, rồi bạn chó 1/2 còn lại vào dừa vắt nước dảo.

Bạn hòa nước cốt vào nước dảo dừa rồi cho bột còn quậy đều lên. Sau đó bạn cho hành lá vào, nêm một ít muối, bột ngọt, đường vào và khuấy đều lên cho tới khi được hỗn hợp vàng sánh.

Cách làm bánh xèo 1

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp,đợi nóng chảo thì cho thêm 2 muỗng dầu vào, khi dầu nóng thì cho thịt vào xào, tiếp đến bạn cho tôm, nấm hương và xào cho chín. Bạn nêm 1/2 thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát nhé.

Bước 4: Bạn rửa sạch chảo rồi tiếp tục bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng bạn tiến hành múc một thìa canh bột vào và tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để như vậy khoảng 3-4  phút.

Cách làm bánh xèo 3

Sau đó bạn cho nhân tôm, thịt, nấm, giá vào rồi gập bánh lại. Bạn rán bánh đến khi vàng đều hai mặt thì dừng lại.
Bước 5:
Pha nước  chấm

Bạn pha nước chấm theo theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 5 phần nước rồi cho thêm tỏi băm và ớt băm.

Cách làm bánh xèo 4

Gi ờ thì thưởng thức thôi nào bạn nhé, bánh sẽ ngon nhất khi ăn nóng đó nha.

Cách làm bánh xèo 7

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh xèo ngon tuyệt này nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh gà cuộn phomai nướng thơm lừng dinh dưỡng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh gà cuộn phomai nướng thơm lừng dinh dưỡng