nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản nguyen lieu banh dua

Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản

Bánh kẹo Tết thì không thể không nhắc đến bánh dứa huyền thoại với lớp vỏ mềm tan kết hợp cùng nhân dứa chua ngọt cực ngon! Nếu như bạn chưa từng làm bánh dứa thì hãy cùng Beemart tìm hiểu những nguyên liệu làm bánh dứa cực chuẩn vị cho dịp Tết 2021 sắp đến nhé!

Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản cach lam banh dua 5

Bánh dứa hiện nay được nhiều người yêu chuộng do những hộp bánh dứa từ Đài Loan làm mưa làm gió trên thị trường. Có thể nói, điểm đặc biệt nhất của bánh dứa chính là lớp vỏ mềm tan không hề lợn cợn như bánh quy cơ bản. Nhân dứa cũng rất đặc biệt, chua ngọt vừa phải, còn có thể biến tấu với những loại nhân mới lạ khác nhau.

1. Nguyên liệu làm bánh dứa quan trọng nhất – bơ lạt

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản dintaifung pineapple cake 03

  • Với vỏ bánh dứa, nguyên liệu làm bánh dứa quan trọng nhất là . Nhưng bơ cũng có rất nhiều loại, các bạn cần phân biệt rõ để có được vỏ bánh dứa thơm và chuẩn vị nhất.
  • Cơ bản trên thị trường, chia làm bơ thực vật bơ động vật. Tuy nhiên, loại bơ để làm bánh quy ngon nhất là bơ động vật, tỉ lệ chất béo càng cao thì bánh càng béo ngậy.

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản 126959011 3323078941079271 768143872954695170 o 1024x750

  • Vỏ bánh dứa không yêu cầu quá cao về bơ, chỉ cần chọn loại bơ động vật không muối hay còn gọi là bơ lạt. Ở Việt Nam, có rất nhiều hãng phổ biến: Anchor, President, Ell&Vire, TH True,…
  • Khi làm bánh, bơ cần để mềm nhưng không được chảy. Độ cứng mềm của bơ sẽ quyết định đến sự định hình của bánh khi nướng. Nếu bạn để bơ mềm quá sẽ khiến bánh không giữ được hình dạng của bánh, ngược lại bơ cứng quá rất khó trộn đều trong việc làm vỏ.

2. Bột mì – nguyên liệu làm bánh dứa quyết định độ xốp

  • Bột mì trên thị trường cơ bản có 3 loại: bột mì đa dụng, bột mì chuyên làm bánh bông lan, bột mì chuyên làm bánh mì. Với vỏ bánh dứa, bột mì đa dụng thích hợp nhất để sử dụng, vì độ protein là 11%, vỏ bánh sẽ đủ xốp, dễ dàng tan ngay trong miệng.

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản banh dua dai loan 9

  • Bột mì đa dụng là nguyên liệu làm bánh dứa dễ tìm nhất trên thị trường, cơ bản có bột mì Mezian, Hoa Ngọc Lan. Các bạn cũng có thể lựa chọn bột mì chuyên dụng của hãng như bột mì số 11 của Baker Choice, bột mì đa dụng của Xe Đạp.
  • Tùy vào khẩu vị và mục đích làm bánh dứa,các bạn có thể tùy điều chỉnh lượng bột mì. Ví dụ, như muốn vỏ cứng để dễ dàng vận chuyển, các bạn sẽ thay thế một phần bột đa dụng bằng bột mì số 13 chuyên làm bánh mì.

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản 120814879 3341845365906356 6641575849073077163 o 1024x1024

  • Trong quá trình làm vỏ, nên rây mịn bột để dễ dàng trộn bột đồng thời hạn chế bột mì bị vón trong quá trình bảo quản.

3. Một số bột phụ gia tạo hương vị chuẩn bánh dứa

Bánh dứa nổi tiếng là loại bánh có mùi thơm đặc trưng, nhưng chỉ với 2 nguyên liệu làm bánh dứa trên cơ bản thì bánh dứa homemade khó có thể có hương vị tương tự. Beemart tham khảo nhiều công thức và kinh nghiệm của những người đã có kinh nghiệm làm bánh và đã phá t hiện những loại bột phụ gia làm bánh có mùi hương chuẩn vị.

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản banh dua dai loan 7 1024x576

  • Đầu tiên phải nhắc đến bột sữa nguyên kem, để dễ hiểu các bạn có thể hình dung đó là sữa bột bình thường mà các em bé uống. Sữa bột có mùi thơm đặc trưng đồng thời có vị ngọt nhẹ, giúp hương vị của bánh trở nên hoài hòa.
  • Để màu bánh lên màu vàng ươm, các bạn nên bổ sung vào giỏ hàng của mình ngay bột custart hay còn gọi là bột sư tử, bột trứng. Bột có mùi thơm vani rất nhẹ nhàng cùng với việc tạo mào vàng tự nhiên cho vỏ bánh. Đồng thời khi nướng bánh, vỏ bánh không hề bị mất mùi trứng sữa đặc trưng.

Nhân bánh dứa – nguyên liệu làm bánh dứa không thể thiếu

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản 124190214 192156289042941 6356042887619810186 o 1024x1024

Đã là bánh dứa thì làm sao thiếu nguyên liệu làm bánh dứa là nhân dứa đúng không nào? Tuy nhiên để có nhân dứa đạt chuẩn bạn cũng cần một số lưu ý để để lần đầu làm sẽ dễ dàng hơn.

  • Tùy vào thời điểm trong 1 năm mà dứa sẽ có độ chua ngọt khác nhau. Tất cả các công thức làm nhân chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn chia đường thành nhiều phần, nêm nếm thường xuyên để nhân đạt chuẩn khẩu vị của bạn.

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản 93149846 2526056001043636 1281931039299600384 n

  • Có thể nạo sợi dứa để nhân dứa sẽ có sợi trong rất đẹp mặt đồng thời thể hiển chuẩn của một chiếc bánh dứa homemade chuẩn vị. Nhưng bạn vẫn có thể xay dứa với máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian. Các bạn cần lưu ý, cho ít nước trong lúc xay dứa để khi sên nhân sẽ ít bị bắn.
  • Nếu như các bạn sợ nhân dứa làm lần đầu không làm được thì đừng lo lắng, trên kệ hàng của Beemart đã có ngay nhân dứa sên sẵn, ít ngọt thích hợp cho những bạn mới tập tành làm bánh dứa. Với nhân dứa có sẵn, bạn có thể thêm trứng muối ở giữa làm bánh dứa nhân trứng muối ngon bất ngờ luôn đó ạ!

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản nhan banh dua 2450 1601202073 1 1024x683

  • Nhân bánh dứa còn có thể tận dụng làm bánh quy nhân mứt cực ngon trong ngày tết hay bánh ngàn lớp nhân dứa cho bữa chiều của các bé! Chỉ cần một chút sáng tạo các bạn có thể tận dụng nhân bánh dứa là được nhiều loại bánh ngon tại nhà nhé!

nguyen-lieu-lam-banh-dua nguyên liệu làm bánh dứa Cùng trổ tài làm bánh dứa với nguyên liệu làm bánh dứa cơ bản apricot spitz shortbread cookie 1200 1024x1024

Các bạn có thể dễ dàng tìm cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị tại Blog Beemart hay video hướng dẫn chi tiết về bánh dứa trên kênh Youtube của chúng tớ nhé! Hy vọng bài viết tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh dứa đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nguyên liệu và sẽ làm ra những thành phẩm bánh dứa ngon chuẩn vị chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé!

Bài cùng chuyên mục

bình luận