Cùng con vào bếp học cách làm bánh trung thu hình con thú ngộ nghĩnh-16 cách làm bánh trung thu hình con thú Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh cung con vao bep hoc cach lam banh trung thu hinh thu con ngo nghinh 11

Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh

Trung thu là Tết của thiếu nhi, Tết đoàn viên, sẽ thật là tuyệt vời nếu như các bé được cùng ba mẹ vào bếp tự tay làm ra những chiếc bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa.  Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm bánh Trung thu hình con thú, chắc chắn các bé sẽ rất hứng thú khi làm món bánh này cùng bạn vì độ xinh và ngộ nghĩnh vô cùng của từng chiếc bánh. 

Cùng con vào bếp học cách làm bánh nướng trung thu hình con thú ngộ nghĩnh-1 cách làm bánh trung thu hình con thú Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh cung con vao bep hoc cach lam banh trung thu hinh thu con ngo nghinh 4

Nguyên liệu

* Vỏ bánh: 

Bột mì: 320g

Nước đường bánh nướng: 200g

Baking soda: 3g (hoặc ¼ thìa cafe)

Bơ đậu phộng: 10g

– Dầu ăn: 45g

– Lòng đỏ trứng: 1 lòng

* Nhân bánh: nhân đậu xanh, đậu đỏ, nhân thập cẩm,… (tùy ý)

– Bạn có thể tham khảo thêm cách sên nhân tại Blog của Beemart: Cách sên nhân đậu xanh sầu riêng ngon mê ly không thể bỏ quaCách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu, …

– Ngoài ra nếu bạn không có thời gian sên nhân tại nhà, bạn có thể tham khảo nhân sên sẵn hay combo nhân bánh trung thu thập cẩm tại các cửa hàng của Beemart.

– Sau khi đã có nhân, chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo tròn lại và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm khi chưa dùng ngay để nhân không bị khô.

Dụng cụ: 

Khuôn Bento hình thù ngộ nghĩnh: hình con cá, hình gấu,…

Khuôn gõ hình cá, hình những chú lợn,…

Cách làm bánh Trung thu hình con thú

(1) Trộn nước đường bánh nướng, trứng, baking soda, dầu, bơ lạc trong một chiếc tô cho các nguyên liệu hòa quyện, để nghỉ trong khoảng 2 tiếng.

(2) Sau 2 tiếng rây bột mì vào tô, dùng thìa khuấy đều cho bột quyện với hỗn hợp lỏng tạo thành một khối không dính thành tô, đem ra mặt phẳng bắt đầu nhồi bột.

bánh trung thu hình con thú-45 cách làm bánh trung thu hình con thú Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh cung con vao bep hoc cach lam banh trung thu hinh thu con ngo nghinh 8

(3) Nhồi bột bằng lòng bàn tay, miết và đưa bột ra xa đến khi khối bột mịn không quá nhão, không quá khô thì dừng lại. Không nên nhồi quá lâu làm bột bị chai, bánh thành phẩm sẽ không được sắc nét. Nếu thấy khối bột quá khô thì bạn có thể cho thêm một chút nước đường rồi nhào tiếp đến khi đạt, ngược lại nếu khối bột quá nhão thì có thể cho thêm chút bột mì để khắc phục.

(4) Sau khi bột đã được nhồi đạt, để nghỉ trong khoảng 30-40 phút rồi đem đi đóng bánh.

Tạo hình bánh

– Đầu tiên lấy một ít bột vỏ bánh vo tròn lại rồi ấn dẹt ra, cho nhân vào giữa rồi khéo léo bọc kín nhân lại.

Cùng con vào bếp học cách làm bánh trung thu hình con thú ngộ nghĩnh-14 cách làm bánh trung thu hình con thú Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh cung con vao bep hoc cach lam banh trung thu hinh thu con ngo nghinh 10

Lưu ý: Tùy kích thước của khuôn mà lựa chọn lượng bột vỏ và nhân cho phù hợp. Thông thường tỉ lệ vỏ và nhân bánh nướng sẽ là 2 nhân : 1 vỏ.

– Chống dính cho khuôn bằng một lớp bột áo mỏng hoặc quét một lớp dầu ăn mỏng, cho viên bánh vào, ép chặt để bánh được sắc nét.

– Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp lên khay đã lót sẵn giấy nến chống dính.

Ngoài việc sử dụng khuôn hình có sẵn, bạn có thể sử dụng tài khéo tay của mình để nặn những hình thù theo ý thích. Nếu gia đình có các em bé nhỏ, hãy cho các bé tham gia cùng, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

cách làm bánh trung thu hình con thú ngộ nghĩnh-13 cách làm bánh trung thu hình con thú Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh cung con vao bep hoc cach lam banh trung thu hinh thu con ngo nghinh 7

Nướng bánh 

– Làm nóng lò ở 200 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút, nướng bánh trên rãnh giữa một nấc.

Lần 1: Nướng bánh ở 200 độ C, trong khoảng 15 phút.

– Khi quan sát bánh thấy đủ 3 tiêu chí thành bánh đục, mặt bánh hơi xém vàng, nếu đưa ra thì thấy đáy bánh hơi vàng thì khi đó lần nướng thứ nhất đạt.

Hỗn hợp phết mặt bánh: ⅓ lòng trắng trứng gà, 2 lòng đỏ trứng, 1 thìa cafe rượu vang, 2 thìa cafe hắc xì dầu (nếu là nhân thập cẩm thay hắc xì dầu bằng dầu mè). Trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi rây qua rây lọc để loại vỏ lợn cợn.

– Sau khi bánh đã nướng đạt lần 1, đưa bánh ra ngoài, để nguội (có thể xịt nước hoặc không) rồi phết mặt bánh lần 1. Chỉ nên quét một lớp mỏng để bánh không bị mất nét.

Lần 2 : Nướng bánh ở 200 độ C mặt trên và 180 độ C mặt dưới, trong 10 phút. Lần 2 cũng cho bánh ra để nguội và phết trứng như lần 1.

Lần 3:  Nướng và phết trứng như lần 2.

Sấy bánh: Sau lần 3 hạ nhiệt xuống 100 độ và sấy bánh trong 15 phút. Việc sấy bánh này sẽ giúp bánh chín đều hơn và bảo quản được lâu hơn.

Cùng con vào bếp học cách làm bánh trung thu hình con thú ngộ nghĩnh-13 cách làm bánh trung thu hình con thú Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh cung con vao bep hoc cach lam banh trung thu hinh thu con ngo nghinh 1

Ngoài cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều công thức làm bánh Trung thu khác tại Blog của Beemart.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ

Cùng con vào bếp học cách làm bánh trung thu hình con thú ngộ nghĩnh-12 cách làm bánh trung thu hình con thú Cùng con vào bếp học cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh lava chocolate mooncake 300x148

Bài cùng chuyên mục

bình luận