Công thức vỏ bánh dẻo lạnh hương Baileys cực ngon cực lạ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 05.09.2016

Chắc hẳn bạn đã biết Baileys – một loại rượu sữa dành cho phụ nữ rất được yêu thích. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ mang hương vị nồng nàn ấy vào món bánh trung thu cổ truyền chưa? Vậy hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn công thức vỏ bánh dẻo lạnh hương Baileys cực lạ vô cùng độc đáo này nha.

công thức vỏ bánh dẻo lạnh hương Baileys 1

Nguyên liệu

Bột nếp làm bánh dẻo                                  90g
Đường xay                                  40g
Bột cacao                                  5g
Shortening                                  40g
Rượu Baileys lạnh                                  50ml
Soda (7 up, sprite) lạnh                                  150ml

Cách làm

Bước 1: Rây đều bột nếp làm bánh dẻo, đường xay, bột cacao vào 1 âu to

Bước 2: Shortening lạnh cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 3: Dùng dĩa dầm shortening vào phần bột bên trên đến khi bột tạo thành những vụn nhỏ và shortening bán đều vào bột.

Bước 4: Cho rượu và soda vào trộn thật đều với phần bột bên trên.

Bước 5: Chia bột và đóng bánh thôi nào.

Một vài lưu ý nho nhỏ này:

– Có thể thay shortening bằng bơ nhé, sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

– Sau khi chia bột các bạn nên phủ một lớp nilon bọc thực phẩm lên mặt các viên bột để tránh cho bột bị khô.

– Vì bánh không qua xử lý nhiệt (hấp, nướng,…) nên các bạn chú ý đeo găng tay khi làm và sử dụng bột nếp làm bánh trung thu làm bột áo khi đóng bánh (do đây là bột nếp đã được rang chín sẵn rồi).

Ăn kèm với nhân chocolate thì tuyệt vời vô cùng lắm luôn. Công thức vỏ bánh dẻo lạnh hương Baileys rất độc đáo phải không nào. Các bạn còn chờ gì nữa, bắt tay vào thử ngay thôi.

công thức vỏ bánh dẻo lạnh hương Baileys 2

Chúc các bạn thành công nha!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách nấu chè xoài thơm ngon, hấp dẫn nhất cho mùa hè Bạn đừng bỏ lỡ: Cách nấu chè xoài thơm ngon, hấp dẫn nhất cho mùa hè