nhân bánh trung thu thập cẩm nhân bánh trung thu thập cẩm Mách bạn công thức nước trộn nhân cho nhân bánh trung thu thập cẩm banh trung thu thap cam 1024x546

Mách bạn công thức nước trộn nhân cho nhân bánh trung thu thập cẩm

Nhân bánh trung thu thập cẩm vẫn luôn được yêu thích suốt bao năm nay bởi hương vị đậm chất truyền thống. Ẩn chứa trong bánh là cả một sự tinh hoa của ẩm thực Việt chắt lọc qua bao thế hệ. Để tạo ra được nhân bánh trung thu thập cẩm đúng vị thì gồm có rất nhiều nguyên liệu, trong đó không thể thiếu nước trộn nhân bánh.

nhân bánh trugn thu thập cẩm nhân bánh trung thu thập cẩm Mách bạn công thức nước trộn nhân cho nhân bánh trung thu thập cẩm trung thu thap cam beemart

Hãy để Beemart mách bạn công thức làm nước trộn nhân bánh trung thu thập cẩm chuẩn vị nha!

Nước trộn nhân bánh trung thu thập cẩm là gì?

Đây là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu khi làm nhân bánh trung thu thập cẩm. Nó bao gồm rất nhiều nguyên liệu như đường, nước, mật ngô, dầu mè, rượu,…. Tác dụng của nước trộn nhân chính là để kết dính nhân bánh lại, để các nguyên liệu tạo nên nhân bánh quyện vào nhau đều hơn khi sên. Nước trộn nhân còn giúp tạo độ ngọt thơm cho nhân bánh bởi thành phần đường và mật ngô tạo thành. Ngoài ra, nước trộn nhân còn tạo độ ẩm cho nhân bánh trung thu thập cẩm bởi phần lớn nguyên liệu tạo nên nhân thập cẩm đều là nguyên liệu khô, cho nước trộn nhân vào sẽ giúp nhân bánh mềm ẩm và dẻo mịn hơn

nhân bánh trung thu thập cẩm nhân bánh trung thu thập cẩm Mách bạn công thức nước trộn nhân cho nhân bánh trung thu thập cẩm IMG 3658

>> 5 loại nhân bánh trung thu ngon

Nguyên liệu tạo nên nước trộn nhân bánh trung thu thập cẩm

Lấy giấy bút ghi lại các nguyên liệu ngay nào!

  •  20 gram đường bột
  • 40 gram nước lọc
  • 50 gram Corn syrup (mật ngô)
  • 5 ml hắc xì dầu
  • 10 ml dầu mè
  • 20 ml rượu mai quế lộ
  • Vài thìa bột bánh dẻo

Nguyên liệu của nước trộn nhân bánh trung thu thập cẩm không quá phức tạp, Giờ bắt tay vào bếp luôn thôi nào!

Cách làm nước sốt trộn nhân bánh trung thu thập cẩm cực dễ

Ta chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ định sẵn. Tỉ lệ các nguyên liệu trong bài viết này áp dụng cho bánh trung thu nhân thập cẩm 150gr. Bạn nên gia giảm nguyên liệu cho phù hợp nếu có ý định làm nhân bánh trung thu thập cẩm với khối lượng ít hơn.

Để làm nhân bánh trung thu thập cẩm, người ta chia các nguyên liệu thành 2 phần: nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt. Nguyên liệu khô bao gồm: lạp xưởng, mứt bí, mứt sen, mỡ đường, các loại hạt, lá chanh,… Còn nguyên liệu ướt đó chính là nước sốt trộn nhân

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các nguyên liệu tạo nên nhân bánh trung thu thập cẩm tại đây

nhân bánh trung thu thập cẩm nhân bánh trung thu thập cẩm Mách bạn công thức nước trộn nhân cho nhân bánh trung thu thập cẩm 12

Phần nước sốt trộn nhân được tạo nên bằng cách trộn đều tất cả các nguyên liệu vào nhau, riêng chỉ trừ bột bánh dẻo là để riêng ra. Bạn lưu ý, trộn nước sốt đều tay để nước sốt được sánh và đảm bảo tất cả các nguyên liệu đều được hòa tan và quyện vào nhau.

Tiếp đến, ta đổ nước trộn nhân vào phần nguyên liệu khô đã được chuẩn bị sẵn và đảo thật đều tay để đảm bảo tất cả các nguyên liệu và nước sốt đều quyện chặt vào nhau. Rồi lúc này đây ta mới đổ phần bột bánh dẻo vào nhân bánh, trộn đều lên.

>> Combo nhân thập cẩm trung thu siêu hot

Thử nắm chặt phần nhân bánh lại đã dính với nhau chưa, nếu chưa dính thì bạn cho thêm rượu hoặc mật ngô vào. Trong quá trình bạn làm nhân bánh trung thu thập cẩm nếu thấy phần nhân ướt có thể cho thêm bột bánh dẻo vào

nhân bánh trugn thu thập cẩm nhân bánh trung thu thập cẩm Mách bạn công thức nước trộn nhân cho nhân bánh trung thu thập cẩm nhan banh trung thu thap cam

Một mẹo nhỏ khi làm bánh trung thu đó là tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh luôn là 1:2, nghĩa là 1 phần vỏ sẽ tương ứng với 2 phần nhân. Với bánh trung thu trọng lượng 150gr thì phần nhân bánh sẽ là 100gr còn vỏ bánh là 50gr. Có như thế thì miếng bánh trung thu khi cắt ra sẽ có lớp nhân đầy đặn bên trong, bao phủ bởi lớp vỏ mỏng mềm mại đúng chuẩn vị.

>> Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu chuẩn

Phần còn lại sau khi trộn đều xong vo nhân bánh trung thu thành những viên tròn, để nơi thoáng mát để chuẩn bị những nguyên liệu khác.

Tiếp đó, ta nặn bánh trung thu và tạo hình khuôn bánh. Bạn lưu ý khi tạo hình nhân bánh trung thu thập cẩm nên rắc trước một ít bột áo hoặc bôi dầu ăn vào khuôn để tránh bị dính bánh. Lực tay nên vừa phải không quá mạnh hoặc quá nhẹ để hoa văn được in sắc nét nhất

>> Một số loại khuôn làm bánh thông dụng nhất hiện nay

Bước cuối cùng chính là đem bánh vào lò nướng trong khoảng 10′  ở nhiệt độ 180 độ C đến khi mặt bánh vàng đều là có thể đem ra thưởng thức cùng trà rồi

nhân bánh trung thu thập cẩm nhân bánh trung thu thập cẩm Mách bạn công thức nước trộn nhân cho nhân bánh trung thu thập cẩm lam banh trung thu bang bot mikko e1563786225110

Qua bài viết này, mong rằng bạn có thể tự làm ra được hỗn hợp nước trộn nhân bánh trung thu thập cẩm thật như ý để cho ra đời mẻ bánh trung thu thập cẩm hương vị thơm ngon, vừa ý và tròn vị mùa Trung thu.

 

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận