Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1)

Nguyễn Thị Thanh Nhàn Viết bởi Nguyễn Thị Thanh Nhàn / 08.08.2015

Mochi hay còn gọi là bánh dày Nhật Bản, được dùng trong những ngày lễ hội truyền thống, đầu năm mới. Mochi làm theo cách truyền thống là cả một nghệ thuật. Cũng giống như bánh dày của Việt Nam mochi được làm từ gạo nếp ngon cùng với đường cát sau đó dùng chày thay phiên nhau giã nhuyễn ngay khi gạo vẫn còn nóng. Tuy nhiên ngày nay để thuận lợi hơn mà mochi đã có cách làm mới tiện lợi hơn mà chất lượng bánh cũng không hề tệ tí nào. Cho nên việc tự làm chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh chứa đựng nhiều ý nghĩa này đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Ưu điểm của mochi là nguyên liệu làm khá linh hoạt, có thể thay đổi mùi vị tùy vào sở thích. Hôm nay Beemart sẽ chia sẻ với các bạn công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) nhé, với lớp vỏ mỏng, dai dai nhân kem bên trong mát lịm cực kì thích thú.

Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) null 1

Trong phần này mình sẽ viết về phần nhân mochi, và ở bài viết sau phần 2 mình sẽ nói tiếp về phần vỏ.

Nguyên liệu:

  • Nước cốt chanh leo
40ml ( 2 quả)
  • Sữa chua có đường
50ml
200g
40g
3 lá

Cách làm:

  • Lọc chanh leo qua rây để loại bỏ hạt.
  • Nước chanh leo pha với đường bột cho tan
  • Ngâm gelatine vào trong nước lạnh cho mềm.
  • Đánh bông kem tươi đến khi thấy kem tạo thành các vân là được.

Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) 2 công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) null 21

  • Cho sữa chua vào kem tươi đã đánh bông, trộn đều.

Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) 3 công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) null 211

  • Gelatine đã mềm cho vào lò vi sóng quay tan, đổ vào nước chanh leo quấy đều.

Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) 4 công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) null 5

  • Chia hỗn hợp nước chanh leo làm 2 lần. Đổ từng phần 1 vào hỗn hợp lem tươi, quấy đều, nhẹ tay.
  • Cho kem vào 1 hộp nhỏ, cất vào ngăn đá cho đông.

Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) 5 công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) null 12

  • Khi nhân kem đã đông lại, các bạn dùng thìa múc kem để múc thành các viên kem nhỏ có hình tròn bằng nhau. Cho lại các viên kem vào ngăn đá cho cứng.

Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) 6 công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) Công thức mochi nhân kem chanh leo (p1) null 25

Lưu ý: Nhân kem các bạn nên làm trước 1 buổi vì nhân đủ cứng thì nặn bánh mới được đẹp.

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cong-thuc-mochi-nhan-kem-chanh-leo-p1/ 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý